Tư vấn

Hút thai có tiêm thuốc tê không?

 Biện pháp đình chỉ thai bằng phương pháp hút chân không được sử dụng cho thai từ 8 -12 tuần tuổi. Một số đối tượng không được sử dụng phương pháp này là thai phụ bị dị tật tử cung, thiếu máu, mắc các bệnh tim mạch,…

 Để tiến hành thực hiện hút thai, cần thực hiện các bước:

 Bước 1: Thăm khám và xác định tuổi thai.

 Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát sức khỏe thai phụ và xác định chính xác độ tuổi và kích thước của thai có phù hợp để thực hiện hút thai không. Nếu chị em mắc các bệnh phụ khoa thì cần được điều trị, trước khi tiến hành thủ thuật.

 Bước 2: Gây tê.

 Khi xác định được chị em phù hợp với phương pháp hút thai cũng như đã biết được vị trí và kích thước của thai, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện thủ thuật. Thai phụ sẽ được gây tê cục bộ ở cổ tử cung giúp làm giảm đau.

Hút thai có tiêm thuốc tê không?

 Bước 3: Tiến hành thủ thuật.

 Bác sĩ sẽ khử trùng dụng cụ y tế và sát khuẩn cổ tử cung cho thai phụ. Tiếp theo, bác sĩ đưa một ống dẫn vào tử cung đến vị trí của thai, đầu còn lại được nối vào máy bơm chân không và hút thai ra ngoài. Quá trình này diễn ra khá nhanh khoảng 15 phút.

 Bước 4: Theo dõi sau thủ thuật.

 Sau khi thực hiện hút thai xong, chị em sẽ được nghỉ ngơi tại phòng khám để được bác sĩ theo dõi tình trạng cơ thể. Nếu tình trạng hồi phục sức khỏe của chị em tốt có thể ra về.

 Thuốc gây tê sử dụng trong lúc hút thai có tác dụng làm giảm đau và giảm áp lực tâm lý cho thai phụ. Bên cạnh đó, việc này còn giúp bác sĩ thực hiện giúp tiến trình thủ thuật được hiệu quả. Việc sử dụng thuốc gây tê để hút thai không gây ra tác dụng phụ, khi thuốc hết chị em sẽ trở lại trạng thái bình thường.

 Để phá thai an toàn, chị em cần lựa chọn một cơ sở y tế uy tín vì phương pháp hút chân không có sự can thiệp của dụng cụ y tế vào tử cung. Nếu tay nghề bác sĩ kém, thiết bị y tế không đảm bảo chất lượng, các bạn nữ sẽ dễ gặp biến chứng như sót thai, thủng tử cung, tắc hẹp vòi trứng,… Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này, nghiêm trọng nhất là tử vong.

Chị em đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông để thực hiện hút thai an toàn

 Trong trường hợp chị em băn khoăn không biết cơ sở nào thực hiện hút thai an toàn, có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông tại số 461 Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình, TPHCM để tiến hành thủ thuật.

 Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị y tế hiện đại và chi phí phá thai được niêm yết rõ ràng theo quy định của Sở Y tế TPHCM…. Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông chính là sự lựa chọn thích hợp nhất cho chị em.

 Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến việc "hút thai có tiêm thuốc tê không", các bạn có thể gọi đến Số Hotline (028) 3592 1238 hoặc nhấp vào bảng chat dưới đây để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn giải đáp thắc mắc.

tag: phá thai có tiêm thuốc mê không, phá thai có tiêm thuốc tê không

Tư vấn

lien heMộng Ánh viết:

Chào bác sĩ ! Em mang thai được 6 tuần do điều kiện khó khăn nên không thể giữ lại đi khám thì bác sĩ tư vấn do tình hình sức khỏe không đảm bảo nên bác sĩ có đề xuất phương pháp phá thai, vậy bác sĩ cho em hỏi là phá thai có đau không và phá thai có tiêm thuốc tê không?

Em cảm ơn bác sĩ!

Trả lời
đại đôngĐa khoa Đại Đông viết:

Chào em ! Thai được 6 tuần thì nếu được em hãy giữ con lại bởi con cái là của trời cho, giọt máu của mình. Vì điều kiện hoàn cảnh mà em không thể giữ thai lại được thì em có thể đến các phòng khám trung tâm y tế để tiến hành bỏ thai. Về vấn đề hút thai có đau không thì bạn yên tâm, Trước khi hút thai thì bạn được gây mê cục bộ khiến cho bạn không có cảm giác gì khi phá thai. sau đó bạn về nhà bình thường, qua đó chắc bạn cũng trả lời được phá thai có tiêm thuốc tê không rồi.

Chào em ! Chúc em sức khỏe và có những suy nghĩ sáng suốt.

Trả lời
 
lien-heThanh Thanh viết:

Chào bác sĩ phòng khám Đại Đông !.
Em mang thai được 4 tuần thì do điều kiện không tốt nên em muốn bỏ thai, đến phòng khám thì các bác sĩ đưa ra 2 phương pháp là hút thai và phá thai bằng thuốc. Nhưng do em bị dị ứng với thuốc nên các bác sĩ khuyên hút thai, vậy bác sĩ cho em hỏi hút thai có tiêm thuốc tê không?

Trả lời
đại đôngĐa khoa Đại Đông viết:

Chào em! phá thai là điều không ai mong muốn và cũng hy vọng em giữ lại bé vì nhiều người muốn có con mà không được. Còn phá thai 4 tuần tuổi thì bạn dùng phương pháp hút thai an toàn ở phòng khám Đại Đông thì không đau bởi bạn sẽ được gây mê cục bộ trước khi phá thai.Qua thông tin trên hy vọng giải đáp được phá thai có tiêm thuốc mê không.

Chào em !

Trả lời
 

Đặt Câu Hỏi Của Bạn

 
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.