Tư vấn

Có kinh nguyệt sớm hơn 10 đến 15 ngày do đâu?

 Nữ giới khi bước vào tuổi dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ nằm trong khoảng thời gian 28 đến 35 ngày, thời gian hành kinh khoảng 3-5 ngày. Nếu như có kinh nguyệt sớm hơn 10 đến 15 ngày thì khả năng nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt là rất cao.

 Tình trạng rối loạn kinh nguyệt xuất hiện ở hầu hết chị em phụ nữ, và nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt cũng có khá nhiều, có thể kể ra như:

  Những bé gái vừa bước vào tuổi dậy thì dễ bị rối loạn kinh nguyệt, vì lúc này các bộ phận chưa phát triển hoàn thiện dẫn đến có kinh nguyệt sớm hoặc muộn. Và kinh nguyệt sẽ đều trở lại sau 2 năm.

Có kinh nguyệt sớm hơn 10 đến 15 ngày do đâu?

  Mất cân bằng nội tiết tố nữ cũng có thể dẫn đến có kinh nguyệt sớm. Hệ thống tuyến yên, tuyến giáp và vùng dưới đồi gặp vấn đề nên việc điều tiết những hormone estrogen và progesterone bị rối loạn, dẫn đến kích thích trứng chín và rụng sớm hoặc muộn.

  Có kinh sớm cũng có thể liên quan đến chế độ ăn uống hàng ngày của các chị em. Nếu chị em ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C, đu đủ, cà rốt, bí đỏ… và các loại thức ăn có chứa chất kích thích khác cũng dẫn đến có kinh nguyệt đến sớm.

  Nữ giới tăng hoặc giảm cân quá nhanh cũng có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Vì lúc này các hoạt động trong cơ thể chưa kịp thích ứng, chưa điều hòa được chu kỳ kinh nguyệt.

  Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc chống đông máu, thuốc điều trị cao huyết ápcũng có những thành phần làm kích thích quá trình trứng chín và rụng sớm dẫn đến kinh nguyệt đến sớm hơn 10 – 15 ngày.

  Vào thời kỳ tiền mãn kinh, nữ giới cũng có biểu hiện của kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt có thể đến sớm hoặc muộn và kèm theo những biểu hiện khác như bốc hỏa, mất ngủ, đổ mồ hôi, hay cáu gắt…

  Có kinh nguyệt sớm cũng có thể do nữ giới mắc các bệnh lý phụ khoa như viêm âm đạo, viêm phần phụ, lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang... Khi mắc những bệnh phụ khoa này, còn xuất hiện các triệu chứng khác ngoài rối loạn kinh nguyệt như đau bụng, có những bất thường về màu sắc, mùi của khí hư và máu kinh.

 

Có kinh nguyệt sớm hơn 10 đến 15 ngày có sao không?

  Việc tập thể dục quá nhiều hay thường xuyên vận động mạnh cũng có thể dẫn đến có kinh nguyệt sớm.

  Khi các chị em gặp nhiều căng thẳng, áp lực do thay đổi môi trường sống và môi trường làm việc dẫn đến tâm lý bị thay đổi, ảnh hưởng đến hoạt động của các tuyến trên dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Cách điều trị kinh nguyệt có sớm hơn 10 đến 15 ngày

 Để điều trị hiệu quả tình trạng rối loạn kinh nguyệt, các chị em có thể liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông để được hỗ trợ. Đây là phòng khám chuy khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động với đầy đủ các yêu cầu về trang thiết bị hiện đại, trình độ tay nghề bác sĩ… có thể giúp chị em giải quyết tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

 Hơn nữa, mọi chi phí khám chữa bệnh tại đây đều được niêm yết, công khai theo quy định nên các chị em có thể yên tâm.

 Nếu các chị em còn có thắc mắc gì liên quan đến có kinh nguyệt sớm hơn 10 đến 15 ngày cần được giải đáp, có thể nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được các bác sĩ trực tiếp hỗ trợ.

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.