Tư vấn

THÔNG TIN THỜI GIAN PHÁ THAI AN TOÀN

 1. Thời gian phá thai an toàn:

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông thì thời điểm thai 5 – 12 tuần tuổi là thích hợp để phá bỏ nhất. Trong giai đoạn này, thai không quá lớn và đã nằm ổn định trong buồng tử cung nên việc phá bỏ thai là an toàn.

 Bên cạnh đó, các phản ứng trong phẫu thuật nhẹ, ít chảy máu, thời gian phục hồi sau phẫu thuật cũng nhanh và ít ảnh hưởng tới sức khỏe của người phụ nữ. Vì thế đây là thời điểm an toàn nhất cho các thủ thuật đình chỉ thai.

 2. Các biện pháp phá thai phụ thuộc vào tuổi thai:

 Tùy thuộc vào tuổi thai mà ta có các biện pháp phá thai phù hợp.

   Thai từ dưới 7 tuần tuổi sử dụng thuốc phá thai và phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt.

Phá thai quá sớm dễ dẫn đến băng huyết, sót thai, viêm nhiễm tử cung...

 ✔  Thai từ 8 – 12 tuần tuổi, sử dụng phương pháp hút chân không, gây tê cục bộ.

 ✔  Thai từ 12 tuần tuổi trở đi, sử dụng các phương pháp ngoại khoa như nong, gắp, kovax,...

 3. Tại sao không nên phá thai quá sớm?

 ✔  Dễ gây băng huyết: Phá thai quá sớm, nếu phôi thai chưa xuống tử cung thì rất khó để xác định rõ vị trí cũng như tình trạng thai, dễ dẫn đến tình trạng băng huyết kéo dài.

 Điều này gây nguy hiểm đối với một số chị em có bệnh về tim mạch, hen suyễn, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn đông máu, máu khó đông... có thể dẫn đến tử vong nếu không được xử lý kịp thời.

 ✔  Dễ dẫn đến sót thai: Một tình trạng nguy hiểm nữa, khi phá thai sớm thường bị sót thai do độ bám dính của phôi thai vào thành tử cung thấp. Trường hợp này xảy ra bắt buộc thai phụ phải thực hiện thủ thuật để lấy phần sót ra, gây đau đớn hơn gấp nhiều lần, ảnh hưởng tới tâm lý, cơ thể và sức khỏe sinh sản về sau.

 - Dẫn đến vô sinh: Trong trường hợp thai bị lưu nhưng không phát hiện kịp thời, phần nhau thai lưu lại tử cung thai phụ lâu ngày gây nhiễm trùng tử cung, không thể cứu chữa được. Lúc này, phải cắt bỏ hoàn toàn tử cung để bảo toàn sức khỏe của người phụ nữ.

 4. Tại sao không nên phá thai quá trễ?

 Nếu bạn phá thai vào thời điểm quá 12 tuần tuổi sẽ tăng mức độ nguy hiểm do thủ thuật phá thai vào giai đoạn này rất phức tạp này, phải qua nhiều công đoạn, thời gian kéo dài. Các phương pháp được áp dụng trong giai đoạn này là thủ thuật ngoại khoa.

Thai càng lớn càng tăng mức độ rủi ro khi tiến hành phá bỏ

 Quá trình phẫu thuật khi thai lớn, dễ xảy ra các biến chứng cho thai phụ như: thủng tử cung, rách cổ tử cung, tắc hẹp vòi tử cung, dính buồng trứng, nhiễm trùng phần phụ, ... gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, dễ sảy thai trong những lần sau, vô sinh hoặc nghiêm trọng hơn là đe dọa tính mạng của người phụ nữ.

 Tuổi thai càng lớn thì sẽ càng gắn kết chặt chẽ với thai phụ. Sau tuần 15 thì việc áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại cũng khó đảm bảo an toàn cho người phụ nữ. Vì thế, chị em nếu quyết định phá thai thì hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để ít gây tổn hại đến sức khỏe của bạn, không nên để thai quá lớn mới đi bỏ thai.

 Hiện nay Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là cơ sở y tế được Sở y tế TP.HCM cấp phép hoạt động, cho phép thực hiện phá thai an toàn. Tại phòng khám, bạn sẽ được tư vấn và thực hiện thủ thuật bởi bác sĩ chuyên sản phụ khoa nhiều năm kinh nghiệm, môi trường phòng khám đảm bảo vô trùng, thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo việc thực hiện thủ thuật an toàn, không tổn hại đến khả năng sinh sản về sau của chị em.

 Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến để được giải đáp rõ ràng và hoàn toàn miễn phí.

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.