Tư vấn

Phá thai có xui không?

1.“Vận xui” có từ đâu?

  Theo quan niệm của người xưa, khi người phụ nữ mang thai vừa sinh con hoặc bị sảy thai, nạo phá thai… sẽ có một luồng khí xấu gọi là phong long đem lại sự xui xẻo cho bản thân họ và những người xung quanh. Để trở lại bình thường thì sản phụ phải đi mua bán một thứ gì đó hoặc bỏ tiền, trầu cau,… gọi là “đổ phong long”, mới mong xua đi vận xấu.

 

Nhiều chị em lo lắng khi phá thai sẽ gặp xui xẻo vậy Phá thai có xui không ?

  Người gặp những chị em này lúc chưa “đổ phong long” sẽ bị phần khí xấu ấy bám theo, làm cái gì cũng không thuận lợi, đi thi bị trượt, buôn bán thì ế ẩm,… để tránh vận xui, ta cũng phải đi “đổ phong long”,“đốt phong long”,.. để tống khứ sự không may đi.

2. Hiểu đúng về quan niệm:

  Lý do có quan điểm “phong long” là vì thói “trọng nam khinh nữ” thời phong kiến gây ra. Ngày xưa, người phụ nữ luôn bị coi thường, máu kinh của họ cũng bị xem là thứ ô uế, không sạch sẽ nên khi sinh, sảy thai,… ra máu nhiều thì người ta cho rằng đó là điềm xui.

  Vì thế, chị em phải hiểu rằng việc phá thai sẽ gặp “vận đen” là không có cơ sở khoa học mà chỉ dựa trên quan điểm dân gian, chưa được kiểm chứng, không nên lo lắng thái quá.

  Có một số chị em sau khi phá thai xảy ra các biến chứng như băng huyết, sót thai, viêm nhiễm tử cung,… thì cho rằng đó là “vận xui” của mình nhưng thực tế, việc này là do các bạn nữ lựa chọn phá thai tại các cơ sở y tế kém chất lượng hoặc không chăm sóc tốt cơ thể sau khi phá thai.

  Để tránh việc xảy ra các biến chứng ảnh hưởng đến cơ thể về sau, chị em cần phải lựa chọn một cơ sở, phòng khám uy tín để thực hiện việc phá thai.

Phá thai có xui không - pha thai co bi xui khong

  Tuy nhiên, hiện nay các cơ sở phá thai mọc lên như “nấm”, thật khó cho các bạn nữ trong việc tìm được một địa chỉ phá thai an toàn. Trường hợp chị em phân vân không biết phải lựa chọn cơ sở nào thì hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông.

  Tại đây có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng khám vô trùng, phương pháp phá thai tân tiến... Vì vậy, đây chính là địa chỉ đáng tin cậy cho chị em khi lựa chọn phá thai.

  Trên đây là chia sẻ của bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông về việc phá thai có xui không? Nếu bạn còn câu hỏi nào thì hãy liên hệ qua Số Hotline (028) 3592 1238 hoặc nhấp vào bảng dưới để được tư vấn miễn phí.

Tư vấn

 

Tìm kiếm liên quan: Phá thai có xui không | Bỏ thai có xui không

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.