Tư vấn

Phá thai bằng thuốc có phải kiêng quan hệ không?

1. Phá thai bằng thuốc có kiêng quan hệ không?

 Có không ít người phá thai xong thường quan hệ sớm mà không biết rằng điều này dẫn đến những tác động xấu cho cơ thể về sau. Vì thế, chị em dù sử dụng biện pháp đình chỉ thai nào, kể cả phá thai bằng thuốc đều phải kiêng quan hệ một khoảng thời gian nhất định để tử cung hồi phục sau khi phá thai.

 Sau khi phá thai khoảng 2 tuần, chị em phải đến cơ sở y tế để kiểm tra cơ thể đã hồi phục chưa, có ảnh hưởng xấu gì không, có xảy ra biến chứng,... Nếu không có vấn đề gì xảy ra, chị em có thể quan hệ tình dục trở lại sau 4 tuần.

 LƯU Ý: Chị em sau khi phá thai cần nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt, đặc biệt sau khi quan hệ trở lại phải dùng các biện pháp tránh thai, để tránh mang thai ngoài ý muốn một lần nữa.

2. Quan hệ tình dục sau khi phá thai tiềm ẩn những nguy cơ gì?

 Để đảm bảo chị em sớm hồi phục sức khỏe trở lại có rất nhiều điều cần lưu ý sau khi phá thai, trong đó có việc kiêng quan hệ tình dục trong ít nhất 4 tuần vì những lý do dưới đây:

  Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn: Thời điểm bạn phá thai được xem là lúc bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới nên các bạn nữ vẫn có khả năng mang thai lại nếu quan hệ sớm mà không dùng biện pháp tránh thai. Đặc biệt là khoảng thời gian 2 tuần sau khi phá thai, đó là thời điểm trứng rụng nên nguy cơ mang thai rất cao.

Không nên quan hệ tình dục sau khi phá thai để tránh viêm nhiễm tử cung

  Dẫn đến các bệnh phụ khoa: Chị em sau khi phá thai thường bị mất cân bằng nội tiết tố, cơ quan sinh dục dễ bị viêm nhiễm, đặc biệt là buồng trứng, tử cung, âm đạo, cổ tử cung,...

 Việc quan hệ tình dục quá sớm sau khi phá thai có thể dẫn đến nhiều chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm như: Viêm tử cung, viêm âm đạo, viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…. gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản về sau.

  Tăng nguy cơ vô sinh: Sau khi phá thai, tử cung đang trong tình trạng bị tổn thương nghiêm trọng và đang trong trạng thái mở. Cho nên, nếu quan hệ tình dục quá sớm rất dễ gây viêm, thậm chí dẫn đến nhiễm trùng tử cung.

 Trong trường hợp này, bắt buộc phải cắt bỏ tử cung để bảo toàn tính mạng cho chị em, đồng nghĩa các bạn nữ phải đối diện với nguy cơ vô sinh vĩnh viễn.

3. Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai:

 Sau khi phá thai, cơ quan sinh dục rất dễ bị nhiễm trùng nên nguy cơ chị em mắc các bệnh phụ khoa rất cao. Vì thế, chị em cần chú ý cơ thể và nhận biết các dấu hiệu viêm nhiễm để xử lý kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc.

Nếu thấy vùng kín ngứa, đau rát, khí hư có mùi,... cần đi khám gấp

 Nếu nhận thấy bản thân có một trong số biểu hiện dưới đây, chị em cần đi khám sớm:

   Vùng kín ngứa, đau rát.

   Khí hư ra nhiều, có mùi hôi.

   Đau khi quan hệ tình dục.

   Đau bụng dưới.

   Tiểu buốt.

 Trong trường hợp này, chị em không được tự ý chữa trị tại nhà mà phải đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Một địa chỉ đáng tin cậy được nhiều chị em lựa chọn là Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông chuyên chữa trị các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa.

 Phòng khám đã được Sở Y tế TPHCM công nhận là phòng khám chuyên sản phụ uy tín, chi phí khám chữa trị hợp lý, được niêm yết công khai rõ ràng. Tại đây, chị em sẽ được bác sĩ tư vấn và chữa trị tận tình giúp cơ thể các bạn sớm khỏe mạnh trở lại.

 Trên đây là những giải đáp của bác sĩ về vấn đề phá thai bằng thuốc có phải kiêng quan hệ không? Nếu cần tư vấn thêm, chị em có thể liên hệ với phòng khám Đại Đông qua Số Hotline (028) 3592 1238 hoặc bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các bác sĩ sẽ nhanh chóng phản hồi lại.

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.