Ngọc Thu – Tân Phú

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi tâm sự đến Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản. Hy vọng những chia sẻ sau đây của các bác sĩ sẽ giúp giảm bớt được những lo lắng của bạn.

>> Phá thai 4 tháng hết bao nhiêu tiền

Tư vấn

Phá thai 6 tháng tuổi ở đâu và hết bao nhiêu tiền?

 Các bác sĩ Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản cho biết, trường hợp bạn Thu nếu muốn phá thai khi thai đã 6 tháng tuổi thì có thể áp dụng phương pháp Kovax. Phương pháp này hoạt động theo cơ chế kích thích thai phụ sinh non để chấm dứt thai kỳ dưới sự hỗ trợ của bác sĩ.

 Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết rằng ở giai đoạn này thai nhi đã lớn, mọi giác quan, bộ phận cơ thể của thai nhi gần như đã hoàn thiện, thai nhi có thể cảm nhận được thế giới bên ngoài thông qua người mẹ. Vì vậy phá thai 6 tháng tuổi tương đối nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng của thai phụ.

Phá thai 6 tháng tuổi ở đâu và hết bao nhiêu tiền?

Phá thai 6 tháng tuổi ở đâu và hết bao nhiêu tiền?

 Chính vì nguy hiểm đến tính mạng thai phụ nên chỉ tiến hành phá thai khi thai phụ gặp phải những vấn đề về sức khỏe và cần được can thiệp để bảo toàn tính mạng. Phá thai vào thời điểm này đòi hỏi rất cao về trình độ, kinh nghiệm của bác sĩ và các điều kiện trang thiết bị, cơ sở vật chất của cơ sở y tế thực hiện.

  Vậy phá thai 6 tháng tuổi ở đâu? Các bác sĩ khuyên bạn nên đến những bệnh viện tuyến tỉnh trở lên để được hỗ trợ đình chỉ thai. Chỉ những cơ sở này mới đáp ứng đủ yêu cầu về trình độ bác sĩ và cơ sở vật chất cho quá trình phá thai, đảm bảo độ an toàn cho thai phụ.

 Còn về việc phá thai 6 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền thì tùy vào cơ sở y tế bạn thực hiện và phương pháp áp dụng. Hơn nữa, quá trình hỗ trợ hồi phục sức khỏe sau phá thai cho bạn cũng làm chi phí tăng lên. Tuy nhiên, với độ phức tạp của quá trình và có những yêu cầu rất cao về độ an toàn thì chi phí sẽ cao hơn khi phá thai dưới 12 tuần tuổi.

 Còn chi phí cụ thể như thế nào sẽ được các bác sĩ thông báo sau khi thăm khám trực tiếp, xác định được những yếu tố liên quan đến ca phá thai.

Phá thai 6 tháng tuổi ở đâu và hết bao nhiêu tiền?

Nên phá thai 6 tháng tuổi ở đâu và hết bao nhiêu tiền?

 Vì thai đã lớn nên việc phá thai khi đã 6 tháng tuổi có khả năng xảy ra những biến chứng mà thai phụ cần nắm được như:

  Thủng buồng tử cung, dính buồng tử cung, rách cổ tử cung khi làm thủ thuật.

  Phá thai 6 tháng tuổi rất dễ bị sót rau, sót thai, băng huyết... thai phụ sẽ bị ra máu kéo dài, máu có màu đen, vón cục và có mùi hôi. Nếu không được cứu chữa rất dễ dẫn đến viêm tử cung, nhiễm trùng máu…

  Phá thai vào thời điểm này có nguy cơ vô sinh do tắc vòi trứng, viêm vòi trứng.

 Với những thông tin các bác sĩ đã chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn Thu có thêm cơ sở để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình.

 Để được cá bác sĩ tư vấn kỹ hơn về các phương pháp phá thai an toàn, không đau, các chị em có thể nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới. Các bác sĩ sẽ nhanh chóng giải đáp miễn phí.

Tư vấn

Tham khảo thêm bài viết phá thai 10 tuần tuổi.

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.