Tư vấn

 Phá thai 18 tuần tuổi có được không và phá ở đâu an toàn?

 1. Những lý do dẫn đến phá thai

 Tỷ lệ phá thai hiện nay ngày một tăng cao vì nhiều lý do khác nhau, nhưng vì nguyên do nào đi chăng nữa thì hẳn không người phụ nữ nào muốn dứt bỏ giọt máu của mình. Có nhiều nguyên nhân khiến thai phụ phải phá thai như:

Sức khỏe thai phụ không đảm bảo có thể phải bỏ thai

Sức khỏe thai phụ không đảm bảo có thể phải bỏ thai

 ☞ Do bất thường ở thai phụ

  Phụ nữ trong quá trình mang thai nếu bị nghén dữ dội, ra máu kéo dài, buồn nôn… có thể mắc phải chứng chửa trứng toàn phần. Đây là dấu hiệu của căn bệnh ung thư nhau thai cực kỳ lớn và cần phải bỏ thai nếu không muốn ảnh hưởng tính mạng người mẹ.

  Thai phụ bị nhiễm bệnh nặng, mắc các bệnh không đủ điều kiện để mang thai như máu khó đông, bệnh tim, ung thư… thì cũng không nên giữ thai bởi sẽ nguy hại cho cả 2 mẹ con.

 ☞ Do bất thường ở thai nhi

 Trong quá trình thăm khám nếu bác sĩ phát hiện thai nhi bị dị tật bẩm sinh như gai đôi cột sống, khuyết tật ống thần kinh, khuyết tật lồng ngực, mù, điếc bẩm sinh… làm ảnh hưởng cuộc sống và tương lai cũng sẽ được cân nhắc việc bỏ thai.

  Trong một số trường hợp thai phụ bị chấn động, tai nạn dẫn đến thai nhi bị ảnh hưởng, khó giữ thai hoặc không thể phát triển tiếp cũng sẽ được xem xét việc tiếp tục giữ hay bỏ thai.

  Thai chết lưu cũng là nguyên nhân khiến thai phụ phải quyết định bỏ thai nếu không sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng thai phụ.

 2. Phá thai 18 tuần tuổi có được không?

 Phá thai 18 tuần tuổi có được không hẳn là câu hỏi mà rất nhiều thai phụ thắc mắc khi đã mang thai được 18 tuần nhưng phải bỏ thai có thể vì một trong những nguyên nhân trên. Liệu thai đã 18 tuần có bỏ được hay không?

Phá thai 18 tuần tuổi có được không

Thai đã 18 tuần tuổi có thể phá được hay không?

  Với thai dưới 7 tuần tuổi chị em có thể sử dụng thuốc để phá thai, hoặc thai từ 8 – 12 có thể hút thai, nhưng với thai 18 tuần tuổi không thể áp dụng 2 phương pháp này nữa. Đây là thời điểm thai đã phát triển hoàn thiện và bám chặt vào thành tử cung nên rất khó để phá.

  Tuy nhiên, y học đã phát triển nhiều nên chị em có thể phá thai 18 tuần tuổi bằng phương pháp nong và gắp an toàn. Đây là phương pháp ngoại khoa an toàn được áp dụng cho trường hợp thai lớn từ 13 – 18 tuần tuổi. Nếu muốn phá thai bằng phương pháp này cần phải thực hiện tại những cơ sở y tế chất lượng cao, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi để đảm bảo an toàn.

  Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng về tuổi thai, kích thước thai, tình trạng sức khỏe thai phụ… trước khi tiến hành nong và gắp thai. Do đó, nếu muốn phá thai 18 tuần tuổi chị em cần phải đến cơ sở thật sự chất lượng để thăm khám và thực hiện đình chỉ.

 3. Phá thai 18 tuần ở đâu an toàn và hiệu quả

 Nếu có ý định phá thai 18 tuần điều quan trọng hơn hết chính là lựa chọn cơ sở phá thai. Chỉ những đơn vị được cấp phép hoạt động mới được phép phá thai lớn 18 tuần tuổi. Khi lựa chọn cơ sở y tế chị em nên chú ý một số yếu tố như:

Chọn cơ sở y tế chất lượng để đình chỉ thai 18 tuần tuổi

Chọn cơ sở y tế chất lượng để đình chỉ thai 18 tuần tuổi

 ✐ Cơ sở y tế uy tín và chất lượng: Khi chị em lựa chọn được một cơ sở y tế chất lượng để đình chỉ thai sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm hơn. Cơ sở cần phải đảm bảo đủ các điều kiện về hành nghề cũng như thực hiện phá thai, có biện pháp xử lý các biến chứng trong quá trình phá thai.

 ✐ Phương pháp phá thai 18 tuần: Đây là điều hết sức quan trọng quyết định đến sự thành bại của việc đình chỉ thai, nếu không áp dụng đúng phương pháp sẽ không thể nào mang lại hiệu quả và không đảm bảo an toàn.

 ✐ Trình độ tay nghề bác sĩ: Các bác sĩ tại cơ sở thực hiện phá thai phải có trình độ tay nghề và chuyên môn cao, phải là người được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp và được cấp phép thực hiện thủ thuật này.

 ✐ Cơ sở vật chất: Yếu tố này cũng quyết định nhiều đến việc chọn cơ sở phá thai, địa chỉ đình chỉ thai cần phải có các dụng cụ y tế chuyên dụng, phòng thủ thuật vô trùng, thiết bị sạch sẽ… để đảm bảo an toàn cho thai phụ.

 ✾ Vậy, đâu là địa chỉ phá thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay tại TPHCM?

Đình chỉ thai an toàn tại Đa khoa Đại Đông

Đình chỉ thai an toàn tại Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản

  Tại TPHCM chị em có thể yên tâm và tin tưởng khi đến với Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sảng để thực hiện đình chỉ thai 18 tuần tuổi. Bởi đây là cơ sở y tế hội đủ các yếu tố kể trên về một phòng khám chất lượng cao và chuyên nghiệp. 

  Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản thực hiện đình chỉ thai 18 tuần tuổi an toàn bằng phương pháp nong và gắp với sự hỗ trợ của các thiết bị y khoa hiện đại cũng như đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và lành nghề. Tất cả tạo nên một môi trường khám chữa bệnh chuyên nghiệp và hiện đại nhất để đem lại sự an toàn cho thai phụ.

  Các khoản chi phí thăm khám và đình chỉ thai tại phòng khám cũng được niêm yết công khai và minh bạch nên chị em có thể theo dõi dễ dàng. Các bác sĩ cũng sẽ thông báo cụ thể cho bệnh nhân nên mọi người có thể yên tâm.

  Thực hiện bảo mật thông tin cho thai phụ khi đến đình chỉ thai giúp mọi người thoải mái tâm lý hơn.

 Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất hãy truy cập vào bảng chat bên dưới ngay hôm nay.

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.