Kỳ Thanh – Bình Dương

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã chọn phòng khám Đại Đông làm nơi gửi gắm tâm sự. Để bạn bớt lo lắng, các bác sĩ sẽ giải đáp vấn đề của bạn ngay sau đây.

Tư vấn

Cách phá thai ngay tuần đầu tiên tốt nhất

 Theo các bác sĩ, trước khi tìm hiểu về cách phá thai tuần đầu tiên tốt nhất, bạn Thanh nên đến các cơ sở y tế để siêu âm, xét nghiệm, xác định chính xác tuổi thai. Vì để xác định tuổi thai cần dựa vào nhiều yếu tố, và tuổi của thai nhi được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Bạn chậm kinh 1 tuần nhưng chưa chắc đó là tuổi của thai nhi.

 Khi bạn đã xác định được tuổi của thai nhi nằm trong khoảng 3 đến 6 tuần, bạn có thể tiến hành phá thai bằng thuốc.

Phá thai tuần đầu tiên

Cách phá thai ngay tuần đầu tiên tốt nhất là gì?

 Việc phá thai sớm bằng thuốc sẽ an toàn và ít biến chứng hơn nhưng bạn không nên phá thai sớm quá khi mới mang thai ở tuần đầu tiên. Vì lúc này thai chưa lớn, chưa thể xác định được chính xác vị trí của thai nên việc phá thai có thể dẫn đến những tổn thương như:

  Có thể gây ra tình trạng sót thai, sót nhau, khiến thai phụ bị nhiễm trùng tử cung, nhiễm trùng máu dẫn đến vô sinh thậm chí tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời. Ngoài ra, kích thước tử cung chưa có nhiều biến đổi, niêm mạc tử cung cũng chưa ổn định nên rất dễ gặp tổn thương khi phá thai.

 Nếu đã đủ điều kiện về tuổi thai, vị trí thai và sức khỏe của bạn tốt thì có thể sử dụng thuốc để phá thai. Nhưng bạn cũng nên nắm được những thông tin cần thiết về phương pháp này để chủ động hơn như:

  Phương pháp này có ưu điểm là đơn giản, không gây đau đớn, đình chỉ thai nhanh chóng, tốn ít chi phí, tránh được những biến chứng xấu có thể xảy ra như rách - thủng tử cung, nhiễm trùng tử cung - cổ tử cung.

Cách phá thai tuần đầu

Dùng thuốc có phải cách phá thai ngay tuần đầu tiên tốt nhất?

 Tỷ lệ thành công cao lên đến 96% nếu thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

  Khi phá thai bằng thuốc, thai phụ có thể sẽ gặp phải những hiện tượng như chóng mặt, buồn nôn, ra máu nhiều, đau bụng dữ dội…

  Trong trường hợp phá thai bằng thuốc không thành công hoặc xảy ra những biến chứng như sót thai, thai chết lưu…thai phụ cần đến gặp bác sĩ để thực hiện thủ thuật hút thai. Không nên giữ thai nhi lại vì có thể dẫn tới những dị tật ở thai nhi, hoặc gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng thai phụ.

 Các bác sĩ cũng đưa ra những lưu ý cho thai phụ sau khi phá thai bằng thuốc như: Nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm nhiều việc nặng nhọc, tránh hoạt động mạnh. Không nên quan hệ tình dục sau khi phá thai ít nhất 3 tuần. Nên xây dựng chế độ ăn uống, bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho cơ thể.

 Ngoài ra, thai phụ nên chú ý theo dõi sức khỏe để kịp thời thăm khám khi thấy có dấu hiệu bất thường như máu ra nhiều, máu đen, vón cục và có mùi hôi, đau bụng dữ dội...

 Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về thắc mắc cách phá thai tuần đầu tiên tốt nhất. Nếu vẫn còn điều gì cần được các bác sĩ tư vấn, các chị em có thể liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông qua bảng tư vấn trực tuyến bên dưới bài viết. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.