Ngọc Hoa – Gò Vấp

Chào Hoa, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho phòng khám Đại Đông. Vấn đề của bạn đã được các bác sĩ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tư vấn

Ứ dịch lòng tử cung sau khi phá thai bằng thuốc

 Sau khi tiếp nhận câu hỏi của bạn Hoa, các bác sĩ chuyên sản - phụ khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông cho biết: Phá thai bằng thuốc có ưu điểm là gây sẩy thai tự nhiên có hiệu quả tương đối cao, nhanh chóng và an toàn vì không dùng dụng cụ xâm lấn vào buồng tử cung.

 Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là ra máu khá nhiều, gây khó chịu nhiều nhất cho các chị em. Khi phá thai bằng thuốc, ở đa số chị em, triệu chứng rong huyết chỉ kéo dài khoảng 2 tuần sau khi thai đã được đẩy ra ngoài. Số ít trường hợp có hiện tượng ra huyết kéo dài đến ngày hành kinh tiếp theo.

 Trong trường hợp của bạn Hoa, nếu lượng huyết ra ít và đã được bác sĩ siêu âm, kiểm tra lượng dịch trong lòng tử cung và kê đơn thuốc thì có thể tiếp tục điều trị và theo dõi thêm một thời gian ngắn nữa.

Ứ dịch lòng tử cung sau khi phá thai bằng thuốc có sao không?

 Nếu qua một đợt dùng thuốc mà khối dịch trong lòng tử cung không có dấu hiệu giảm, thậm chí nhiều hơn thì phải đến cơ sở y tế để tiến hành hút lòng tử cung, tránh để kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tử cung. Nguyên nhân có thể do vẫn còn sót thai hoặc sót nhau.

 Vậy ứ dịch lòng tử cung khi phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ thì ứ dịch tử cung tuy không đe dọa trực tiếp đến tính mạng của thai phụ, nhưng vẫn để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nữ giới. Có thể kể ra như:

  Ứ dịch lòng tử cung nếu không sớm được khắc phục rất có thể gây vô sinh ở nữ giới.

  Ứ dịch lòng tử cung là dấu hiệu của sót nhau thai, có thể gây nhiễm trùng hậu sản, dẫn đến rối loạn chức năng đông máu.

  Ảnh hưởng đến tâm lý của chị em, gây lo lắng, hoang mang, giảm khả năng tình dục, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống công việc.

Ứ dịch lòng tử cung sau khi phá thai bằng thuốc có chữa được không?

 Chính vì những nguy hiểm ứ dịch lòng tử cung có thể gây ra như đã nêu ở trên, các bác sĩ khuyến cáo các chị em khi có những dấu hiệu ứ dịch lòng tử cung như tử cung co hồi chậm, sờ lên thành bụng còn thấy rõ tử cung, bị đau khi ấn vào; huyết âm đạo có màu sậm loãng, sản dịch ra có mùi hôi; sốt cao, ớn lạnh... thì cần sớm thăm khám và điều trị.

 Nếu các chị em có nhu cầu kiểm tra tình trạng ứ dịch lòng tử cung hãy liên hệ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông để được hỗ trợ. Phòng khám Đại Đông là một trong những cơ sở y tế chất lượng, được nhiều người tin tưởng, lựa chọn làm nơi chăm sóc sức khỏe sinh sản với những ưu điểm:

   Được đầu tư, xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang, thiết bị chuyên dụng hiện đại, đáp ứng được nhu cầu khám – chữa bệnh.

  Đội ngũ y bác sĩ có thâm niên trong nghề, kiến thức chuyên môn cao.

  Các bác sĩ luôn tận tâm điều trị, chăm sóc cho các chị em và mức chi phí cũng rất hợp lý.

 Mọi thắc mắc của các chị em xin gửi về hộp thư tư vấn trực tuyến của phòng khám Đại Đông, các bác sĩ sẽ nhanh chóng giải đáp cụ thể.

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.