Tư vấn

Đôi nét về bệnh giang mai người bệnh cần biết

Triệu chứng của bệnh giang mai

 Xoắn khuẩn giang mai sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh sẽ có thời gian ủ bệnh từ 10 đến 90 ngày, bệnh được chia làm 3 giai đoạn và mỗi giai đoạn sẽ có các biểu hiện khác nhau.

 ✥ Triệu chứng giang mai giai đoạn 1: Sau thời gian ủ bệnh trên cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện: các vết loét hình tròn hoặc bầu dục, nông, màu đỏ, không ngứa, không đau, nền hơi rắn, màu thịt đỏ tươi không có mủ. Hai bên bẹn nỗi hạch cứng nhưng không gây đau đớn cho người bệnh.

 ✥ Triệu chứng giang mai giai đoạn 2: Bắt đầu sau giai đoạn 1 khoảng 40 ngày. Lúc này người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, phát sốt, nổi hạch, phát ban đỏ trên khắp cơ thể hoặc tứ chi. Đau và nhứt ở xương hoặc khớp, vết loét ở da, niêm mạc.

 Tất cả các triệu chứng trên có thể tự mất đi mà không cần điều trị và sau đó tái phát với mức độ nặng hơn.

 ✥ Triệu chứng giang mai giai đoạn 3: Sẽ xảy ra từ 3 đến 15 năm kế từ ngày đầu nhiễm khuẩn giang mai. Giang mai chuyển sang giai đoạn cuối khuẩn giang mai đã ăn sâu vào các tổ chức khu trú của cơ thể người bệnh, xuất hiện:

 ​+ Gôm giang mai: Là những khối u sùi ban đầu rất chắc, cứng sau đó mềm dần và loét. Khi loét chảy mủ sánh, đặc lẫn máu, không đau và khi hết chảy mủ sẽ để lại một ổ loét tròn, đáy cứng, dần sẹo hóa.

 + Củ giang mai: Những tổn thương gồ lên mặt da, màu hồng đỏ, đường kính khoảng 1 cm, không đau, tập trung thành từng đám, xếp theo hình nhẫn, hình cung hoặc vòng vèo, ranh giới rõ ràng, không tái phát trên sẹo cũ.

Biểu hiện bệnh giang mai trên cơ thể người bệnh

Tác hại cuả bệnh giang mai người bệnh 

 ➣ Gây tàn tật, tử vong cho người bệnh nếu điều trị không đúng cách hoặc không điều trị.

 ➣ Đau nhức chi dưới và toàn thân. Phá hoại hệ xương khớp. Cơ thể viêm loét đau nhức, co thắt cục bộ.

 ➣ Ảnh hưởng đến hệ thống trung khu thần kinh: Viêm màng não, u não, tổn thương trực tiếp đến hệ thần kinh: đột quỵ, trầm cảm, rối loạn chức năng,…khi bệnh ở giai đoạn nặng.

 ➣ Tổn hại hệ thống mạch máu: Khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào hệ thống mạch máu của người bệnh sẽ gây viêm động mạch, tắc động mạch, u động mạch chủ,…

 ➣ Ảnh hưởng đến mắt: Khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào khu thần kinh trung ương sẽ ảnh hưởng đến thần kinh thị giác gây teo thần kinh thị lực.

 ➣ Ảnh hưởng đến thai nhi: Người mẹ khi mang thai bị giang mai nếu không có biện pháp can thiệp nguy cơ sinh non, sảy thai, thai chết lưu và tỷ lệ gây dị dạng, tử vong cho bào thai rất cao.

Phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai tại Đa khoa Đại Đông

 Với sự tiến bộ của y học hiện nay, để phát hiên bệnh giang mai không còn là điều quá khó khăn. Để phát hiện, chẩn đoán bệnh, người bệnh sẽ được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định làm xét nghiệm.

 Hiện nay, Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe, một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín trong thăm khám, kiểm tra, hỗ trợ điều trị bệnh xã hội. Hiện nay xét nghiệm bệnh giang mai tại phòng khám bằng những phương pháp:

Xét nghiệm máu kiểm tra bệnh giang mai

 ✽ Soi trên kính hiển vi: Áp dụng cho trường hợ khi mới bị nhiễm và chưa có biểu hiện, cơ thể chưa tạo ra kháng thể và xoắn khuẩn giang mai lại không thể nuôi cấy trong môi trường nhân tạo. Các bác sĩ sẽ lấy các vết loét giang mai, dịch âm đạo ở nữ và dịch niệu đạo ở nam để soi trên kính hiển vi tìm xoắn khuẩn giang mai, xác định bệnh.

 ✽ Xét nghiệm máu: Giang mai giai đoạn 1 biến mất và chuyển sang giai đoạn 2, lúc này xoắn khuẩn giang mai đã ngấm sâu vào trong máu. Để kiểm tra bệnh các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm máu kiểm tra RPR, VDRL.

 ✽ Phản ứng sàng lọc RPR: Khi làm xét nghiệm RPR kết quả phân tích dương tính, người bệnh sẽ làm thêm xét nghiệm định lượng hoặc làm thêm phản ứng TPHA để khẳng định chính xác bệnh. Xét nghiệm này nhằm phân biệt xoắn khuẩn giang mai với các khuẩn gây bệnh khác, đồng thời theo dõi tình trạng bệnh trong quá trình hỗ trợ điều trị, đánh giá lộ trình đang áp dụng có mang lại hiệu quả hay không.

 ✽ Xét nghiệm dịch não tủy: Phương pháp xét nghiệm này áp dụng cho các trường hợp bệnh đã nặng, xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập sâu vào bên trong hệ thần kinh trung ương và gây ra hàng loạt biến chứng nguy hiểm như phá hủy mô xương khớp, gây đau nhức và nhiều tổn thương nghiêm trọng khác.

 ✽ Xét nghiệm nước ối: Áp dụng đối với phụ nữ mang thai, các bác sĩ sẽ lấy nước ối để kiểm tra xoắn khuẩn giang mai từ mẹ đã lây truyền cho con hay chưa. Từ đó có biện pháp phòng ngừa lây nhiễm và hỗ trợ điều trị cho mẹ, phòng ngừa những tác hại bệnh đến thai nhi.

Chi phí xét nghiệm và chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền

 Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe cho biết: Chi phí xét nghiệm và chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền hiện nay vẫn chưa có một con số chính xác. Bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

 

Đa khoa Đại Đông địa chỉ điều trị bệnh giang mai hiệu quả với mức chi phí tiết kiệm

 ✜ Phương pháp xét nghiệm: Đối với mỗi đối tượng mắc bệnh để chẩn đoán bệnh sẽ có phương pháp xét nghiệm phù hợp riêng. Với mỗi phương pháp xét nghiệm sẽ có mức chi phí khác nhau. Vì vậy chi phí xét nghiệm bệnh giang mai tùy từng người bệnh sẽ không giống nhau.

 ✜ Phương pháp hỗ trợ điều trị: Giang mai hiện nay được hỗ trợ điều trị theo phác đồ điều trị đặc hiệu. Tùy vào tình trạng của người bệnh: biến chứng và thời kỳ nhiễm bệnh các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Với người bệnh giai đoạn đầu chi phí hỗ trợ điều trị sẽ thấp hơn bệnh ở giai đoạn nặng, bởi việc hỗ trợ điều trị đơn giản, ít tốn thời gian.

 ✜ Cơ sở y tế: Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm và chữa bệnh giang mai. Người bệnh chọn cơ sở y tế với phương pháp điều trị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, đem lại hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị. Chi phí thường sẽ cao hơn so với các cơ sở y tế nhỏ, kém chất lượng.

 ➨ Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe một trong những cơ sở y tế uy tín, chất lượng tại TP.HCM. Phòng khám với trang thiết bị y khoa hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao. Chi phí thăm khám, xét nghiệm, điều trị bệnh toàn bộ được công khai minh bạch, thông báo trao đổi trước với người bệnh khi đến phòng khám. Các khoản thu tại phòng khám hoàn toàn hợp lý, phí thu dựa trên cơ sở quy định của Bộ y tế.

 ➨ Vì vậy khi gặp vấn đề về bệnh xã hội giang mai, người bệnh có thể an tâm tin tưởng, tìm đến Đa khoa Đại Đông để kiểm tra, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe của bản thân và người thân bên cạnh

 Nếu còn bất cứ điều gì cần giải đáp hay muốn được tư vấn thêm cũng như rõ hơn hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe qua Số Hotline (028) 3592 1238, hoặc nhấp chuột vào mục tư vấn để được giải đáp và hỗ trợ một cách cụ thể, chi tiết.

tag: xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền

 

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.