Tư vấn
 

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu tốt tại TPHCM

 1. Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

 Là xét nghiệm đánh giá khả năng sinh sản của nam giới thông qua chất lượng tinh dịch bao gồm tổng số lượng tinh trùng, mật độ tinh trùng, khả năng di động, tỷ lệ sống, tế bào lạ, hình dạng, màu sắc, độ nhớt, thể tích, độ PH,… Xét nghiệm này được chỉ định thực hiện với trường hợp nam giới nghi ngờ mắc bệnh vô sinh – hiếm muộn hoặc các bệnh lý nam khoa liên quan tới khả năng sinh sản.

Xét nghiệm tinh dịch đồ để xác định xem có bị bệnh vô sinh không

 Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ thể hiện khả năng thụ thai và tình trạng sức khỏe sinh sản hiện tại của nam giới, cụ thể như:

  Nếu thể tích tinh dịch của một lần xuất tinh dưới 2ml so với tỷ lệ chuẩn là 2 – 2, 5ml thì cho thấy số lượng tinh trùng giảm không đảm bảo cho quá trình thụ thai.

 ✘ Nếu tỷ lệ tinh trùng di động dưới 75% và tỷ lệ tinh trùng di chuyển nhanh dưới 25% thì khả năng tinh trùng chết hoặc bất động cao, cảnh báo đang gặp phải vấn đề tinh trùng yếu.

  Nếu tinh trùng loãng, đặc vón cục và có tinh dịch có màu sắc khác lạ như hơi vàng, trắng trong so với màu trắng đục bình thường và có lẫn máu thì khả năng bị các bệnh lý nam khoa, tiêu biểu là bệnh viêm nhiễm.

  Nếu kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ không có tinh trùng hoặc tất cả các tinh trùng không di động thì chứng tỏ bạn đã bị bệnh vô sinh.

Thông qua kết quả xét nghiệm sẽ biết được số lượng và chất lượng tinh trùng

 Với những dự đoán ban đầu dựa trên kết quả xét nghiệm tinh dịch thì bác sĩ sẽ tiến hành thêm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết khác để tìm ra nguyên nhân, mức bệnh nặng hay nhẹ mà có phác đồ điều trị phù hợp nhất.

 2. Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu tốt tại TPHCM

 Để thực hiện xét nghiệm tich dịch có kết quả chuẩn xác thì nam giới nên lựa chọn những địa chỉ có điều kiện y tế đảm bảo đầy đủ, hiện đại. Đòi hỏi phải có các phòng ban hỗ trợ cho việc lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm được thực hiện tại một cơ sở y tế để tránh ảnh hưởng của môi trường khi vận chuyển mẫu thử đi nơi khác. Vì nếu không giữ mẫu thử tinh dịch ở nhiệt độ từ 22 – 37 độ C và để quá một giờ đồng hồ thì kết quả xét nghiệm không còn chính xác.

 Nếu bạn đang boăn khoăn không biết nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu tại TPHCM thì bạn có thể xem xét lựa chọn Phòng khám Đa khoa Đại Đông. Chúng tôi không khẳng định đây là cơ sở y tế tốt nhất tại TPHCM nhưng chắc chắn bạn sẽ thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ trong điều kiện y tế tốt nhất.

 Quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ tại Phòng khám Đa khoa Đại Đông

Quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ chuyên nghiệp đạt kết quả chính xác cao

 ➣ Chuẩn bị trước khi lấy mẫu thử

 Bệnh nhân được đưa vào phòng riêng gần phòng xét nghiệm để lấy mẫu thử tránh thời gian di chuyển xa để hạn chế sự thay đổ nhiệt độ đột ngột và sự ly tán của tinh dịch ảnh hưởng đến kết quả.

 Nam giới lưu ý trước khi thực hiện xét nghiệm phải kiêng xuất tinh ít nhất trong 2 ngày và nhiều nhất là 7 ngày.

 ➣ Hướng dẫn cách lấy mẫu

 ✥ Bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn và tự thực hiện lấy mẫu thử để có được kết quả tốt nhất như sau:

 ✥ Đi tiểu thật sạch trước khi lấy mẫu, rửa tay và dương vật bằng xà phòng để tránh nhiễm bẩn tinh dịch, lau khô tay và dương vật bằng khăn sạch.

 ✥ Nam giới tự thủ dâm và xuất tinh trực tiếp vào lọ đựng mẫu đã được tiệt trùng trước đó. Loại lọ sử dụng làm bằng nhựa không ảnh hưởng đến tinh trùng.

 ✥ Sau khi lấy mẫu tinh dịch xong chuyển ngay sang phòng xét nghiệm và đặt ở tủ ấm để đảm bảo nhiệt độ từ 20 – 37 độ C.

 ➣ Tiến hành xét nghiệm

 ✥ Sau khi lấy mẫu thử xong, bác sĩ sẽ theo dõi thời gian lý tán, khảo sát đại thể và vi thể của tinh dịch tại phòng xét nghiệm. Những khảo sát này được tiến hành trong vòng một giờ sau khi nhận mẫu thử.

 ✥ Khi có kết quả xét nghiệm thì bác sĩ sẽ gặp và trao đổi với bệnh nhân về tình trạng sức khỏe sinh sản hiện đại. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà sẽ được chỉ định thực hiện thêm các xét nghiệm cần thiết khác để điều trị tốt hơn.

 Ngoài ra, phòng khám được đánh giá cao vì đáp ứng tốt các tiêu chí chất lượng đảm bảo mang lại cho bạn kết quả xét nghiệm tinh dịch chuẩn xác và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhanh chóng.

Phòng khám Đa khoa Đại Đông đáp ứng tốt điều kiện y tế hiện đại

  Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống phòng ban đầy đủ bao gồm phòng chờ, phòng khám bệnh, phòng xét nghiệm, phòng tiểu – phẫu thuật, phòng hồi sức và phòng bệnh.

  Trang bị đầy đủ các thiết bị y tế, máy móc hiện đại và kỹ thuật tiên tiến để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình thăm khám, xét nghiệm, siêu âm và điều trị cho bệnh nhân.

  Môi trường y tế an toàn, được vệ sinh khử trùng sạch sẽ theo đúng quy định để hạn chế tối đa những rủi ro viêm nhiễm xảy ra.

  Các bác sĩ làm việc tại đây đều có ít nhất mười năm kinh nghiệm trong việc thực hiện khám xét nghiệm các bệnh lý nam khoa, nhất là bệnh vô sinh – hiếm muộn.

  Chi phí thực hiện khám xét nghiệm tinh dịch đồ cũng được niêm yết theo đúng quy định và được công khai minh bạch tới bệnh nhân.

 Với quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ chuyên nghiệp và điều kiện y tế hiện đại này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn Phòng khám Đa khoa Đại Đông.

 Nếu cần tư vấn gì thêm bạn có thể gọi điện đến tổng đài tư vấn sức khỏe của phòng khám hoặc chat để lại số điện thoại các bác sĩ của chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn. Bạn cũng nên đặt lịch hẹn trước lấy mã khám nhanh để khỏi mất chờ đợi lâu.

 

Tư vấn
 

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.