Tư vấn

 Trĩ ngoại tắc mạch là gì và cách điều trị như thế nào?

 Bệnh trĩ mặc dù không phải là bệnh nan y hơn nữa cũng khá dễ điều trị nhưng những ai mắc bệnh đều cảm thấy vô cùng hoang mang, lo lắng do các triệu chứng của bệnh gây ra. Người bệnh luôn sống trong sự mệt mỏi, khó chịu và đau đớn do bệnh trĩ ngoại gây ra.

Trĩ ngoại tắc mạch là do các tĩnh mạch phía trên bị vỡ hình thành các cục máu đông

 1. Trĩ ngoại tắc mạch là gì?

  Chúng ta vẫn hay nghe đến bệnh trĩ nội, trĩ ngoại vậy trĩ ngoại tắc mạch là gì? Các bác sĩ khoa hậu môn trực tràng cho biết, trĩ ngoại tắc mạch là tình trạng các tĩnh mạch phía trên bị tắc vỡ, chúng hình thành các cục máu đông.

  Thêm vào đó dưới da của hậu môn xuất hiện các búi trĩ nhỏ, chúng có hình oval gây cảm giác đau đớn và khó chịu. Người bị trĩ ngoại tắc mạnh luôn mệt mỏi, mọi sinh hoạt đều bị cản trở, việc đại tiện trở thành nỗi ám ảnh với họ.

 2. Triệu chứng của trĩ ngoại tắc mạch là gì?

 Mỗi căn bệnh đều sẽ có những biểu hiện, triệu chứng đặc trưng nhất để phân biệt, với người bị mắc trĩ ngoại tắc mạch sẽ có những dấu hiệu như:

 ✃ Muốn đi đại tiện liên tục: Khi bị trĩ ngoại tắc mạch người bệnh sẽ có cảm giác muốn đi đại tiện liên tục, nhưng lại không thể nào đi được do bị tắc.

 ✃ Khó khăn trong việc đi lại: Một dấu hiệu khác để nhận biết chứng trĩ ngoại tắc mạch chính là người bệnh gặp khó khăn trong việc đi lại, không thể ngồi được do cơ vòng hậu môn bị khép lại tạo các cơn co giật.

 ✃ Xuất hiện khối u màu xanh: Người bị trĩ ngoại tắc mạch sẽ xuất hiện các khối u màu xanh quanh vùng hậu môn, kích thước chỉ khoảng bằng hạt đậu, cứng.

 ✃ Chảy máu và hoại tử: Những cục máu đông có sẽ làm cho vùng da này bị hoại tử, chảy máu và đau đớn trong ống hậu môn của người bệnh.

 Không quá khó để nhận biết trĩ ngoại tắc mạch qua các triệu chứng kể trên, người bệnh ngay khi phát hiện không được chần chừ mà phải nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Để càng lâu bệnh càng gây nguy hiểm cho sức khỏe, cản trở các hoạt động sống của người bệnh.

Trĩ ngoại tắc mạch khiến người bệnh đứng ngồi không yên

 3. Sự nguy hiểm của trĩ ngoại tắc mạch

 Chứng bệnh trĩ ngoại tắc mạch liệu có nguy hiểm hay không? Câu trả lời là có, không chỉ nguy hiểm mà còn cực kỳ nguy hiểm nếu không được điều trị sớm và kịp thời.

 ✤ Ảnh hưởng tâm lý: Chứng bệnh này tác động xấu đến tâm lý của người bệnh khiến họ luôn cảm thấy lo lắng, sợ hãi, bất an và cả xấu hổ. Điều này ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

 ✤ Gây đau đớn: Khi bị tắc mạch trĩ người bệnh luôn muốn đi đại tiện nhưng rất khó để đi, nó gây đau đớn rất nhiều cho họ.

 ✤ Viêm nhiễm hậu môn: Một tác hại khác mà bệnh có thể gây ra là gây hoại tử, viêm nhiễm hậu môn, vùng kín rất cao. Từ đó, bệnh có thể dẫn đến ung thư trực tràng nguy hại trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

 4. Cách điều trị chứng trĩ ngoại tắc mạch

 Mặc dù chứng trĩ ngoại tắc mạch gây ra khá nhiều phiền toái cho người bệnh nhiều người vẫn rất ngại thăm khám do mắc bệnh ở vùng nhạy cảm. Có bệnh phải chữa là điều hết sức bình thường không nên vì bị trĩ mà không thăm khám sẽ làm bệnh trở nặng và nguy hiểm.

Điều trị trĩ ngoại bằng phẫu thuật xâm lấn tối thiểu

 Y học hiện đại mang đến nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ cho mọi người trong đó chứng trĩ ngoại tắc mạch sẽ được điều trị giống như các loại trĩ khác.

  Bệnh nhân sau thăm khám để xác định chính xác tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh sẽ được áp dụng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa tùy mức độ ảnh hưởng của bệnh.

 ✙ Phương pháp nội khoa: Người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc trị bệnh trĩ theo đúng hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Ngoài thuốc uống cũng có thể kết hợp cả thuốc đặt, thuốc bôi để giảm viêm, giúp giảm đau cho người bệnh.

 ✙ Phương pháp ngoại khoa: Chứng trĩ ngoại tắc mạch nếu nặng không thể áp dụng thuốc nữa thì cần phải có sự can thiệp ngoại khoa là phẫu thuật để điều trị dứt điểm. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH hiện đại được đánh giá là phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiện đại nhất hiện nay. Rất nhiều bệnh nhân đã được điều trị bằng phương pháp này và cho kết quả tốt nhất, búi trĩ được loại bỏ và không tái phát trở lại.

Đa khoa Đại Đông điều trị bệnh trĩ uy tín và chất lượng cao

 ✾ Vậy ở đâu điều trị trĩ ngoại tắc mạch bằng phương pháp HCPT và PPH?

  Số lượng các đơn vị y tế có chuyên khoa hậu môn trực tràng hiện nay khá nhiều nhưng không phải đơn vị nào cũng áp dụng kỹ thuật HCPT và PPH trong điều trị bệnh trĩ ngoại tắc mạch. Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe tự hào là cơ sở y tế áp dụng thành công kỹ thuật mới, hiện đại và tiên tiến này trong thăm khám và điều trị bệnh trĩ ngoại.

  Đa khoa Đại Đông có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, kỹ thuật cao cùng trang thiết bị hiện đại, phương pháp tiên tiến sẽ giúp việc điều trị diễn ra tốt nhất và mang lại kết quả cao.

  Đồng thời, phòng khám luôn đề cao lợi ích bệnh nhân nên chi phí khám chữa bệnh hợp lý, được niêm yết công khai và minh bạch để mọi người tiện theo dõi.

 Hãy đến với phòng khám để được chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả nhất.

 Mọi thắc mắc xin hãy truy cập bảng chat bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.