Tư vấn

 Rò hậu môn xuyên cơ thắt nguyên nhân và cách điều trị

 1. Tìm hiểu về bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt

 Trước khi bắt đầu tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị bệnh chúng ta nên hiểu một chút về căn bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt này là gì.

Rò hậu môn xuyên cơ thắt là tình trạng tổn thương ở các lớp cơ quanh ống hậu môn

  Thế nào là cơ thắt hậu môn? Cơ thắt hậu môn bao gồm cơ thắt bên trong và bên ngoài với nhiệm vụ co bóp để việc đại tiện diễn ra tốt hơn, tránh tình trạng són phân ra ngoài. Cơ thắt hậu môn thưởng nằm sát ở niêm mạc bên trong ống hậu môn.

  Rò hậu môn xuyên cơ thắt cũng là một dạng rò hậu môn, nó chính là những tổn thương ở các lớp cơ quanh ống hậu môn. Đường rò xuyên qua các cơ thắt bên trong và bên ngoài của ống hậu môn.

  Tùy vào từng trường mà người bệnh sẽ bị mắc bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt ở các vị trí cao hay thấp. Nếu bị rò ở vị trí thấp thì gần nữa cơ thắt bị xuyên thủng, còn ở vị trí cao toàn bộ cơ thắt sẽ bị xuyên thủng.

 2. Nguyên nhân gây rò hậu môn xuyên cơ thắt

 Tỷ lệ người bệnh mắc rò hậu môn xuyên cơ thắt hiện nay khá cao, bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, mệt mỏi và khó chịu. Bác sĩ chuyên khoa cho biết có nguyên nhân chính dẫn đến rò hậu môn xuyên cơ thắt chính là:

Rò hậu môn xuyên cơ thắt hình thành từ các khối apxe hậu môn

  Khi người bệnh bị apxe hậu môn ở cơ dọc ngoài không điều trị sớm hoặc điều trị không đúng cách sẽ dẫn đến tái phát nhiều lần sẽ dẫn rất rò hậu môn. Có thể nói, rò hậu môn xuyên cơ thắt chính là giai đoạn mãn tính của chứng apxe hậu môn.

  Các tuyến hậu môn nằm ở giữa cơ thắt trong và ngoài bị viêm nhiễm dẫn đến các khối mủ apxe và lâu ngày sẽ tạo nên các lỗ rò. Có nhiều loại vi khuẩn gây viêm nhiễm như E.coli, liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn…

  Ngoài ra, nếu người bệnh bị các chứng bệnh như ung thư bạch huyết, bệnh crohn, chấn thương tầng sinh môn… đều có nguy cơ cao mắc rò hậu môn xuyên cơ thắt.

  Khi mắc bệnh cần nhanh chóng tìm đến các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng và chuyên môn cao để thăm khám và điều trị kịp thời.

 3. Cách điều trị bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt

 Mọi người nên biết rằng bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt cũng như các dạng rò hậu môn khác nếu không được điều trị sớm và kịp thời sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Khi các lỗ rò ngày một nhiều, to hơn sẽ khiến người bệnh gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống và có thể dẫn đến ung thư.

Điều trị rò hậu môn bằng phẫu thuật

  Do đó, lời khuyên cho bệnh nhân là ngay sau khi phát hiện bệnh cần thăm khám càng sớm càng tốt. Các bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng bệnh, sức khỏe bệnh nhân để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Tuy nhiên, phương pháp hiệu quả nhất hiện nay vẫn là phẫu thuật chặn các lỗ rò.

  Trường hợp bị rò hậu môn xuyên cơ thắt thấp, vết rò nông sẽ thực hiện cắt thông các đường rò. Các cơ thắt bên trong và một số sợi ở bên dưới cơ thắt bên ngoài sẽ bị cắt đứt và chặn các lỗ rò.

  Nếu bị rò hậu môn xuyên cơ thắt cao sẽ cắt đường rò tới phần lỗ trong được đánh dấu, tiếp đó sẽ cắt ngang qua cơ thắt để mở lỗ thông trong.

 Nhưng quan trọng nhất vẫn là thăm khám, lựa chọn địa chỉ có bác sĩ giỏi để được kiểm tra kỹ trước khi tiến hành phẫu thuật nhằm đảm bảo an toàn.

 4. Phẫu thuật điều trị rò hậu môn xuyên cơ thắt tại Đa khoa Đại Đông

 Hiện nay, Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là địa chỉ được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn để thăm khám và điều trị chứng rò hậu môn xuyên cơ thắt. Sở dĩ phòng khám được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là do:

Đa khoa Đại Đông điều trị rò hậu môn xuyên cơ thắt hiệu quả và an toàn cao

  Cơ sở được xây dựng khang trang, hiện đại và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

  Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên nghiệp và lành nghề.

  Trang thiết bị tại phòng khám được nhập khẩu từ các nền y học phát triển.

  Sử dụng phương pháp điều trị rò hậu môn HCPT hiện đại và mới nhất hiện nay.

  Chi phí khám chữa bệnh hợp lý và được phòng khám niêm yết công khai.

  Thực hiện khám chữa bệnh từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần.

  Bảo mật thông tin bệnh nhân nên bệnh nhân có thể yên tâm.

 Để được tư vấn tốt nhất hãy truy cập bảng chat bên dưới ngay bây giờ.

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.