Tư vấn
 

Hút điều hòa kinh nguyệt có đau không và có nguy hiểm không?

 1. Hút điều hòa kinh nguyệt có đau không?

 Theo các bác sĩ chuyên sản – phụ khoa cho biết hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp phá thai bằng cách dùng ống hút thai nhỏ và bơm hút chân không bằng tay để hút thai nhi ra ngoài. Do có tác động đến tử cung nên cũng khó tránh khỏi những đau đớn xảy ra trong và sau khi thực hiện.

 Tuy nhiên mức độ đau mà bạn phải chịu đựng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

  Thời điểm thực hiện: Hút điều hòa kinh nguyệt chỉ đảm bảo an toàn, hạn chế đau đớn rủi ro xảy ra khi thực hiện cho trường hợp phát hiện mang thai sớm từ 5 – 7 tuần tuổi, thai nhi đã đi vào tử cung và thai phụ có sức khỏe tốt.

Thai phụ quá lo lắng, căng thẳng cũng là nguyên nhân gây đau đớn khi phá thai

 ✔ Tâm lý của thai phụ: Thủ thuật hút điều hòa kinh nguyệt sẽ diễn ra dễ dàng nhanh chóng và ít đau hơn khi thai phụ không quá căng thẳng và giữ tâm lý ổn định.

 ✔ Tay nghề của bác sĩ: Với những bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề giỏi sẽ giúp bạn có kết quả phá thai hiệu quả mà không cần lo đến vấn đề đau đớn.

 ✔ Cơ sở thực hiện: Những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, dụng cụ thực hiện hút điều hòa kinh nghiệm được khử trùng sạch sẽ, phòng tránh những biến chứng xấu gây đau đớn cho thai sau phẫu thuật.

 Cho nên để có được kết quả hút điều hòa kinh nghiệm an toàn, nhanh chóng và không đau đớn thì thai phụ nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, lựa chọn cơ sở y tế uy tín và tiến hành kiểm tra tình trạng thai nhi trước khi thực hiện.

 2. Hút điều hòa kinh nguyệt có nguy hiểm không?

 Mặc dù hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp phá thai được đánh giá cao do không có nhiều can thiệp vào tử cung. Nhưng trên thực tế, hút điều hòa kinh nguyệt vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro biến chứng nguy hiểm như:

Hút điều hòa kinh nguyệt trong điều kiện y tế không đảm bảo rất nguy hiểm

 ✘ Nhiễm khuẩn: Khi bác sĩ thực hiện tay nghề kém, dụng cụ y tế không được khử trùng sạch sẽ dễ dẫn đến bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng. Đây là nguyên nhân kéo theo nhiều bệnh lý viêm nhiễm nguy hiểm như viêm niêm mạc tử cung, viêm phần phụ, viêm dính buồng tử cung,…

 ✘ Sót thai: Nếu thai phụ không cho biết đúng thời điểm mất kinh nguyệt, cơ sở y tế không thực hiện đúng quy trình kiểm tra tình trạng thai nhi dẫn đến hút thai khi thai chưa vào tử cung hoặc thai quá lớn làm sót thai. Với biến chứng này cần được xử lý sớm nếu không có thể nguy hại đến sức khỏe.

 ✘ Nguy cơ vô sinh: Là biến chứng nguy hiểm và đáng sợ nhất với hầu hết phụ nữ khi có ý định phá thai. Vì nếu không thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt trong điều kiện y tế đảm bảo, sức khỏe kém thì càng tăng khả năng vô sinh.

 Như vậy, có thể nói hút điều hòa kinh nguyệt hay bất cứ phương pháp phá thai nào khác đều có thể gây ra nhiều biến chứng, rủi ro xấu cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Cho nên, để đảm bảo thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt an toàn thì nên sáng suốt lựa chọn những địa chỉ chuyên khoa uy tín, chất lượng.

Cân nhắc lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt

 3. Hút điều hòa kinh nguyệt ở đâu tốt nhất

 Để tìm được cơ sở y tế hỗ trợ hút điều hòa kinh nguyệt không quá khó khăn. Nhưng để tìm được được địa chỉ đáng tin cậy thì không hề đơn giản. Vì không phải cơ sở y tế nào cũng đảm bảo tốt các tiêu chí đánh giá chất lượng, uy tín.

 Nếu xem xét các phòng khám chuyên khoa sản phụ trên địa bàn TPHCM thì Phòng khám Đa khoa Đại Đông là một trong số ít những đại chỉ tốt nhất mà bạn có thể tin tưởng.

 ➣ Về pháp lý: Phòng khám được Sở Y tế kiểm duyệt, cấp phép hoạt động và kiểm soát gắt gao. Đội ngũ nhân viên đều có giấy phép hành nghề, tuân thủ theo đúng quy định.

 ➣ Về trình độ, tay nghề bác sĩ: Đa số những bác sĩ làm việc tại phòng khám đều từng có thời gian làm việc tại các bệnh viện lớn nên có nhiều kinh nghiệm, tay nghề và chuyên môn giỏi.

Phòng khám Đa khoa với quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp

 ➣ Về cơ sở hạ tầng: Chú trọng đầu tư các thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ khám chữa bệnh trong điều kiện tốt nhất. Phòng khám còn có không gian rộng rãi, thoáng mát theo tiêu chuẩn quốc tế.

 ➣ Về môi trường y tế: Đảm bảo an toàn với tất cả các dụng cụ y tế, phòng tiểu phẫu thuật được khử trùng vệ sinh sạch sẽ.

 ➣ Về chi phí: Không những các chi phí đều được niêm yết công khai theo đúng quy định mà còn hợp lý, cân xứng với từng phương pháp phá thai mà bạn lựa chọn.

  Ngoài ra, Đa khoa Đại Đông còn làm hài lòng bệnh nhân với dịch vụ y tế hàng đầu. Thái độ phục vụ tận tình, chăm sóc chu đáo, hỗ trợ tư vấn online mọi lúc,…

 Vì vậy, để có được kết quả hút điều hòa kinh nguyệt an toàn không đau không nguy hiểm thì bạn có thể đến Phòng khám Đa khoa Đại Đông để thực hiện.

 Nếu vẫn còn thắc mắc gì thêm về hút điều hòa kinh nguyệt có đau không và có nguy hiểm không thì có thể trò chuyện trực tuyến với các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi!

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.