Tư vấn

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ

 1. Sùi mào gà là gì?

 Sùi mào gà là bệnh xã hội do virus HPV gây nên, thường gặp ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất nhanh và rất khó điều trị. Mầm bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh lâu nên khó phát hiện trong giai đoạn đầu đầu. Phải mất từ 2 – 9 tháng mới thấy rõ được các biểu hiện của bệnh và tới lúc phát hiện bệnh thường đã chuyển sang giai đoạn nặng nên càng khó điều trị hơn.

 Trước khi tìm hiểu về các hình ảnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ cũng cần tìm hiểu một số nguyên nhân gây bệnh như:

 ✔ Virus HPV (Human Papilloma) xâm nhập trực tiếp vào cơ thể qua các vết xây xước của niêm mạc, gặp môi trường ẩm ướt hoặc dịch khí hư ở âm đạo sẽ phát triển nhanh và gây ra bệnh sùi mào gà.

 ✔ Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh sùi mào gà cũng là nguyên nhân gây bệnh chủ yếu. Với trường hợp này thì gái mại dâm, chồng hoặc vợ bị bệnh lây sang cho nhau là thường gặp nhất.

 ✔ Dùng chung đồ cá nhân với người có chứa mầm bệnh sùi mào gà cũng làm bạn có nguy cơ lây nhiễm cao hơn.

 ✔ Virus HPV còn có thể lây lan và phát triển nhanh chóng thông qua các vết thương hở trên cơ thể nên người mắc bệnh cũng cần cảnh giác.

 2. Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ

 ➥ Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới

 Khi nam giới mắc bệnh sùi mào gà thì sẽ thấy xuất hiện những nốt sùi ở rãnh bao quy đầu, bìu, thân dương vật, miệng sáo,… Ban đầu những mụn này mọc riêng lẻ, sau đó sẽ kết nối thành từng mảng gần nhau trong giống như súp lơ hoặc mào gà.

 Một vài hình ảnh bệnh sùi mào gà thường gặp ở nam giới:

Giai đoạn đầu bệnh sùi mào gà những nốt sùi nhỏ mọc riêng lẻ 

Sùi mào gà ở thân dương vật

Sùi mào gà ở bao quy đầu

 Bệnh sùi mào gà có tốc độ lây nhiễm rất nhanh và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như ung thư dương vật, vô sinh – hiếm muộn, suy giảm ham muốn và chức năng sinh sản,…. Vì vậy, khi phát hiện có dấu hiệu mắc bệnh thì nam giới nên đến các bệnh viện, phòng khám tiến hành kiểm tra sớm.

 ➥ Hình ảnh sùi mào gà ở phụ nữ

 Sùi mào gà thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục ngoài của nữ giới, chủ yếu ở môi lớn, môi bé, âm đạo, âm hộ và có thể lấn sau vào trong cổ tử cung. Những nốt mụn sùi mào gà cũng tương tự như ở nam giới. Lúc đầu có những mụn nước nhỏ li ti sau đó lan ra từng mảng, ấn vào gây cảm giác đau và có thể tiết dịch mủ.

 Một vài hình ảnh bệnh sùi mào gà thường gặp ở phụ nữ:

Những nốt sùi phát triển thành từng cụm giống hình mào gà

Sùi mào gà xuất hiện ở môi bé môi lớn của cơ quan sinh dục nữ

Sùi mào gà xuất hiện ở âm hộ

 Khi mắc bệnh sùi mào gà ở nam giới hay nữ giới cũng đều để lại nhiều biến chứng nguy hiểm đến chức năng sinh sản như ung thư cổ tử cung, vô sinh – hiếm muộn. Với trường hợp mẹ đang mang thai mắc bệnh có thể lây nhiễm cho con qua con đường sinh nở và chăm sóc. Bệnh sùi mào gà khi lây nhiễm qua trẻ cũng có thể khiến trẻ bị mù lòa bẩm sinh và tử vong nếu bệnh phát triển quá nặng.

 Bệnh sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở cơ quan sinh dục của nam giới và phụ nữ mà bệnh còn được phát hiện ở miệng, hậu môn, vòm họng, mắt, tay và chân.

 ➥ Hình ảnh sùi mào gà ở miệng

 Trường hợp mắc bệnh sùi mào gà ở miệng nguyên nhân chủ yếu là do quan hệ tình dục bằng miệng với người đã bị nhiễm sùi mào gà. Khi thấy các sùi nhỏ màu hồng bên trong khoang miệng người bệnh thường chủ quan là đang bị bệnh đau họng, đau xương hàm,… nhưng thực ra đó có thể là dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà nên cẩn thận đi thăm khám sớm.

 Một vài hình ảnh sùi mào gà ở miệng:

Nốt sùi mào gà xuất hiện ở lưỡi, cổ họng,bên ngoài và trong miệng

 Với những người bị mắc bệnh sùi mào gà ở miệng mà không phát hiện hỗ trợ điều trị sớm thì có thể gây bệnh ung thư vòm họng – là bệnh rất nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

 ➥ Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

 Việc mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn hầu như cũng do nguyên nhân quan hệ tình dục bằng hậu môn ở nhiều người. Các mụn cóc màu hồng nhạt, xám hoặc nâu xuất hiện quanh hậu môn, thậm chí có máu trong phân khi đi vệ sinh. Bệnh nhân thường đi vệ sinh nhiều hơn và có cảm giác đau đớn khi mắc bệnh.

 Một vài hình ảnh về bệnh sùi gà ở hậu môn:

Những nốt sùi xuất hiện quanh hậu môn gây cảm giác đau đớn khó chịu khi đi đại tiện

 Cũng như biến chứng khi mắc bệnh sùi mào gà ở miệng, bệnh sùi mào ở hậu môn cũng có nguy cơ đe dọa đến tính mạng nếu không điều trị kịp thời khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn ung thư hậu môn.

 ➥ Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở mắt

 Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở mắt thường khó xác định, nhưng chủ yếu là do virus lây nhiễm qua việc sử dụng đồ dùng cá nhân chung với người có mầm bệnh. Vùng quanh mắt sẽ xuất hiện các u nhú gai màu hồng, khá mềm gây ngứa ngáy ở mắt, khiến mắt bị cộm và có cảm giác khó chịu ảnh hưởng đến đời sống tâm lý và sinh hoạt của người bệnh.

Sùi mào gà xuất hiện bên dưới và trên mi mắt gây cảm giác cộm ngứa ngáy

 ➥ Hình bệnh ảnh sùi mào gà ở chân tay

 Chính vì virus lây bệnh sùi mào gà có thể lây lan gián tiếp qua việc sử dụng vật dụng cá nhân chung hoặc các vết thương hở nên bệnh cũng có thể xuất hiện ở chân tay. Đặc biệt, khi bệnh xuất hiện ở vùng da chân tay thì lây lan rất nhanh nên người bệnh không nên chủ quan khi phát hiện các nốt sùi bất thường mà nên đi khám ngay.

 Địa chỉ hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả ở TPHCM

 Bệnh sùi mào gà là bệnh rất nguy hiểm vì có nguy cơ lây nhiễm rất nhanh, để lại nhiều hậu quả ảnh hưởng đến cuộc sống và thậm chí tính mạng của người bệnh. Vì vậy, khi có dấu hiệu phát bệnh ở giai đoạn đầu thì người bệnh nên đến các bệnh viện, phòng khám để kiểm tra, chẩn đoán sớm.

 Hiện nay, số lượng phòng khám hỗ trợ các bệnh thầm kín, bệnh xã hội ngày càng nhiều nên càng gây khó khăn cho người bệnh trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín. Không nên lựa chọn những phòng khám chui không có giấy phép hoạt động, kém chất lượng để tránh hậu quả đáng tiếc, tiền mất tật mang.

 Trên địa bàn TPHCM, Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là một trong những phòng khám uy tín có chất lượng dịch vụ khám và chữa bệnh hiệu quả, nhận được nhiều đánh giá tốt.

 ☘ Phòng khám chẩn đoán và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội và bệnh hiếm muộn – vô sinh hiệu quả.

 ☘ Điều kiện y tế đảm bảo chất lượng với các bác sĩ có tay nghề cao, các trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám chữa bệnh sạch sẽ, thoáng mát.

 ☘ Quy trình dịch vụ nhanh chóng với các thủ tục đơn giản, có lịch hẹn trước nên không mất nhiều thời gian chờ đợi.

 ☘ Tất cả các chi phí khám chữa bệnh đều được công khai minh bạch theo quy định của Sở Y tế.

 Mặc dù bệnh sùi mào gà không thể chữa khỏi dứt điểm được nhưng với sự phát triển của y học thì nếu phát hiện bệnh sớm cũng có thể hỗ trợ điều trị, hạn chế nhiều biến chứng nguy hiểm. Theo các bác sĩ Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe, trước đây việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà chỉ dừng lại ở mức loại bỏ những u sùi do virus HPV gây ra bên ngoài cơ thể không thể tiêu diệt được tận gốc mầm bệnh.

Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe khám chữa bệnh hiệu quả

 Ngoài những phương pháp truyền thống như đốt điện, đốt laser, đốt lạnh,… thì phòng khám còn áp dụng phương pháp y khoa tiên tiến ALA – PDT hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh sùi mào gà hơn. Với phương pháp này sẽ làm giảm khả năng sinh trưởng của virus, giảm thiểu tổn thương trên cơ thể đồng thời đẩy nhanh quá trình hình thành tế bào lành tính mới. Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi và tiết kiệm chi phí hơn.

 Vì vậy, khi thấy có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy đang mắc bệnh sùi mào gà thì nên đến ngay Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe để bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời tránh phải chịu đau đớn, không để lại hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

 Nếu còn thắc mắc nào về bệnh sùi mào gà, bạn có thể nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp các bác sĩ trực tuyến sẽ tư vấn cho bạn!

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.