Trong các bệnh xã hội giang mai được đánh giá là căn bệnh nguy hiểm lây lan qua tình dục không an toàn nhanh chóng và chỉ đứng sau HIV. Bệnh giang mai nếu không được điều trị kịp thời sẽ tổn hại sức khỏe, về lâu dài sẽ gây tàn phế và cướp đi mạng sống của người bệnh. Hôm nay, chúng tôi cung cấp một số hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và phụ nữ để mọi người hiểu rõ hơn về bệnh.

Tư vấn

 Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và phụ nữ

  Giang mai là căn bệnh xã hội do loại xoắn khuẩn Treponema pallidum xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn và nhiều con đường khác như lây qua đường máu, truyền từ mẹ sang con, lây lan qua dịch mủ trên các đồ dùng cá nhân…

  Xoắn khuẩn giang mai khi xâm nhập vào cơ thể sẽ không gây bệnh ngay lập tức mà ủ bệnh từ 3 – 90 ngày. Trong suốt thời gian ủ bệnh người bệnh không có bất cứ biểu hiện gì bất thường, nhưng sau khoảng thời gian này bệnh sẽ bắt đầu có những biểu hiện cụ thể.

Giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên

 1. Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và phụ nữ qua các giai đoạn

 Bệnh giang mai có rất nhiều biểu hiện khác nhau nhưng chúng được chia thành 3 giai đoạn chính, mỗi giai đoạn sẽ có những đặc điểm riêng biệt nhưng giống nhau ở cả 2 giới nam và nữ.

 ✾ Giai đoạn 1: Xuất hiện các vết săng giang mai

  Sau khi tiếp xúc với nguồn lây bệnh trong khoảng 3 tuần người mắc bệnh sẽ bắt đầu có những biểu hiện nhất định, điển hình nhất là các vết săng giang mai nổi trên cơ thể.

  Săng giang mai là những vết trợ nông loét trên da hoặc niêm mạc. Những vết này không đứa, không đau, tròn đều, lõm ở giữa, viền chứng, màu đỏ hoặc hồng và không có mủ.

  Khi bị nổi các vết săng giang mai người bệnh thường bị nổi hạch ở bẹn. Những vết săng sẽ xuất hiện ở bộ phận sinh dục nam nữ, lưỡi, môi, ngón tay, ngón chân, cằm, má… hoặc bất cứ vị trí nào tiếp xúc với nguồn bệnh.

  Các vết săng giang mai sẽ xuất hiện trong vài tuần và sau đó tự lặn đi dù không cần dùng thuốc, điều này khiến người người chủ quan nghĩ rằng bệnh đã khỏi. Nhưng thực tế bệnh sẽ bước sang giai đoạn mới và ăn sâu vào máu người bệnh. Bệnh giang mai ở giai đoạn đầu nếu được phát hiện sớm và chữa trị sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của xoắn khuẩn và không còn nguy hiểm với tính mạng, sức khỏe.

Những vết săng giang mai xuất hiện ở giai đoạn đầu

 ✾ Giai đoạn 2: Phát ban

  Những vết săng giang mai tự lặn xuống khoảng 4 – 10 tuần thì trên cơ thể người bệnh sẽ bắt đầu nổi ban. Các mảng sần, nốt ban màu hồng đỏ hoặc thâm tím không ngứa sẽ mọc trên toàn thân, cả bàn tay bàn chân đều bị nổi ban.

  Các vết ban này không bong vảy, ấn vào sẽ biến mất và sau 1 – 3 tuần chúng sẽ nhạt dần, biến mất. Có một số trường hợp xuất hiện các mảng sần, nốt phỏng nước, vết loét ở da và niêm mạc.

  Không chỉ phát ban, trong giai đoạn này người bị bệnh còn có thể xuất hiện các triệu chứng khác như sốt, mệt mỏi, sụt cân, đau nhức xương khớp.

Những nốt ban hồng đỏ nổi khắp cơ thể người bệnh

 ✾ Giai đoạn 3: Xuất hiện gôm, củ giang mai

 ✤ Gôm giang mai: Bước sang giai đoạn 3 cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện những khối u sùi trên cơ thể. Đó là dấu hiệu của xoắn khuẩn đã ăn sâu vào cơ thể, vào các tổ chức da, cơ, xương. Các vết gôm rất cứng nhưng sau đó sẽ mềm và có hiện tượng loét, chảy mủ lẫn máu nhưng không đau và để lại sẹo.

Gôm giang mai xuất hiện ở giai đoạn cuối và để lại sẹo

 ✤ Củ giang mai: Các tổn thương gồ lên mặt da và nhô cao với màu hồng đỏ, đường kính 1cm nhưng cũng không gây đau. Củ giang mai có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể người bệnh như mắt, mũi, miệng, lưỡi, cơ quan sinh dục. Đây là giai đoạn cuối của bệnh giang mai, xoắn khuẩn sẽ phá hủy nội tạng và gây các bệnh nguy hiểm như giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và gây tử vong.

 Vì vậy, hãy quan sát cơ thể mình nhiều hơn và nếu thấy có sự bất thường cũng như các dấu hiệu của bệnh giang mai cần nhanh chóng đi khám và chữa trị để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Các củ giang mai mọc ở khắp mọi nơi trên cơ thể

 ✾ Hình ảnh bệnh giang mai ở trẻ em

  Nếu người mẹ mang thai mắc bệnh giang mai và không được điều trị thì khả năng đứa trẻ mắc bệnh rất cao nếu sinh thường.

  Ở giai đoạn bẩm sinh nếu trẻ bị mắc giang mai sẽ xuất hiện những nốt nước ở lòng bàn tay, bàn chân. Chúng ta có thể thấy da trẻ nổi sần và có nhiều xoắn khuẩn, thường xuyên bị sổ mũi.

  Trẻ bị giang mai bẩm sinh khi sinh ra sẽ nhỏ con, da vàng, nhăn nheo, bụng và lách to đồng thời khả năng tử vong cao.

  Còn ở giai đoạn bẩm sinh muộn trên cơ thể trẻ bắt đầu xuất hiện các nốt ban đỏ, củ giang mai, các vết loét… Trẻ sẽ có nguy cơ mắc các bệnh viêm màng não, phình động mạch, hở hàm ếch…

Trẻ em bị giang mai bẩm sinh có thể bị hở hàm ếch, viêm màng não

 2. Những nguy hại từ bệnh giang mai

 Khi mắc bệnh giang mai người bệnh sẽ phải sống chung với bệnh suốt đời nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh sẽ gây ra một số biến chứng nguy hại làm tổn hại sức khỏe như:

 ❶ Thay đổi kết cấu xoắn khuẩn giang mai gây kháng thuốc

 Nếu phát hiện bệnh sớm nhưng lại điều trị bằng các phương pháp không đảm bảo, không đúng phác đồ hoặc sử dụng thuốc không tốt sẽ gây ra những tác hại lớn. Khi nạp các loại thuốc không đúng giai đoạn bệnh vào cơ thể sẽ làm thay đổi kết cấu xoắn khuẩn, về lâu dài gây hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc. Cũng chính vì vậy việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn.

 ❷ Gây tàn tật hoặc tử vong

 Xoắn khuẩn giang mai có khả năng xâm nhập vào các bộ phận bên trong cơ thể và gây hại, phá hủy nội tạng gây tàn tật cho người bệnh. Xoắn khuẩn còn có thể phá hoại hệ xương khớp của con người. Chúng cũng sẽ xâm nhập vào các cơ quan quan trọng và gây tử vong.

 ❸ Tác động đến hệ thần kinh trung ương

 Khi bị xoắn khuẩn ăn vào màu, tấn công lên hệ thần kinh trung ương sẽ làm suy giảm chức năng thần kinh thị giác, ảo giác, gây động kinh, bại liệt…

 ❹ Ảnh hưởng hệ thống mạch máu

 Xoắn khuẩn giang mai sẽ ăn sâu vào trong máu người bệnh và gây viêm động mạch chủ, tắc nghẽn động mạch chủ… cực kỳ nguy hiểm.

Bệnh giang mai ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng người bệnh

 3. Khám giang mai ở đâu uy tín

 Các chuyên gia cho biết bệnh giang mai có thể khống chế và chữa khỏi ở giai đoạn đầu nếu phát hiện bệnh sớm và được điều trị kịp thời. Do đó, người bệnh không được chủ quan và nhanh chóng khám bệnh khi có tình dục không an toàn hoặc tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh.

  Hiện nay, Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là cơ sở y tế uy tín trong việc thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai. Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ giỏi sẽ trực tiếp thăm khám và theo dõi sự tiến triển của bệnh.

  Đa khoa Đại Đông với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị y khoa được nhập khẩu từ các nền y học phát triển trên thế giới sẽ đảm bảo quá trình khám chữa bệnh diễn ra chính xác và hiệu quả nhất.

  Không chỉ vậy, phòng khám luôn áp dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị giang mai hiện đại nhất. Hiện nay chúng tôi đang áp dụng phương pháp DHA vào trong hỗ trợ trị bệnh để giúp khống chế bệnh, giúp bệnh nhân nhanh chóng trở lại với cuộc sống.

  Cùng với đó là chi phí khám và hỗ trợ điều trị giang mai hợp lý, công khai với bệnh nhân để mọi người tiện theo dõi.

  Nếu bệnh nhân không muốn nhiều người biết mình bị bệnh giang mai phòng khám sẽ thực hiện bảo mật thông tin an toàn để mọi người an tâm điều trị.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh hãy nhanh chóng truy cập bảng chat bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.