Tư vấn
 

Đốt sùi mào gà có đau không?

 Sùi mào gà là một trong những bệnh lây lan qua đường tình dục nguy hiểm. Bệnh có thể xảy ra mọi đối tượng nam nữ khác nhau. Nếu không trang bị các kiến thức cần thiết về bệnh để phát hiện điều trị sớm thì dễ dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản.

 1. Đốt sùi mào gà bằng cách nào?

 Bệnh sùi mào gà thường được chữa trị bằng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa tùy vào mức độ bệnh của từng người. Một trong những cách chữa trị mang lại hiệu quả nhất là đốt sùi mào gà. Hiện nay, tại nhiều cơ sở y tế cũng có áp dụng nhiều cách đốt sùi mào gà khác nhau, tiêu biểu như:

Đốt sùi mào gà là phương pháp chữa trị phổ biến có hiệu quả nhất hiện nay

 ✐ Đốt điện

 Việc điều trị sẽ được tiến hành bằng cách dùng dòng điện cao tầng để loại bỏ các ú nhu sùi mào gà. Mặc dù hiệu quả thấy rõ sau khi thực hiện nhưng đốt điện sẽ khiến cho vùng da tổn thương rộng và lâu hồi phục. Vì là phương pháp điều trị khá lâu rồi nên xét về hiệu quả và tính phổ biến thấp hơn so với những phương pháp khác.

 ✐ Đốt lạnh

 Với phương pháp này thì bệnh sùi mào gà sẽ được chữa trị bằng cách dùng nitơ lỏng phun trực tiếp lên các nốt mụn sùi mào gà để đông lạnh các tế bào da đã bị tổn thương. Vùng da nhiễm bệnh này sẽ bị phù nề và chết đi. Sau khoảng 7 – 10 ngày các vảy đau, vỏ đỏ hình thành và rơi ra. Đốt sùi mào gà bằng cách này thì không để lại sẹo nhưng lại gây đau đớn khuyến cáo không được áp dụng cho trẻ nhỏ.

Đốt lạnh mặc dù có hiệu quả cao nhưng gây nhiều đau đớn trong quá trình điều trị

 ✐ Đốt laser

 Các nốt u sùi trên da do bệnh sùi mào gà trên da sẽ được loại bỏ bằng cách dùng laser để đốt. Phương pháp này cũng có nhiều hạn chế như phục hồi chậm dễ gây viêm nhiễm nên thường chỉ được áp dụng cho những người bệnh có mụn sùi to, mọc riêng lẻ. Ngoài ra, đốt laser cần chú ý không đốt sùi mào gà ở dây phanh hãm bao quy đầu vì có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của cơ quan này.

 2. Đốt sùi mào gà có đau không?

 Sau khi tìm hiểu các phương pháp đốt sùi mào gà thì có thể thấy khó tránh khỏi đau đớn khi thực hiện. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cho biết mức độ đau nhiều hay ít khi điều trị còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người, phương pháp đốt sùi mào gà, tay nghề của bác sĩ và cơ sở y tế thực hiện.

       Cho nên, để hạn chế cảm giác đau đơn khi đốt sùi mào gà bạn nên:

Công nghệ ALA - PDT hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả cao

 ➽ Đốt sùi mào gà bằng các kỹ thuật y khoa hiện đại

 Ngoài việc lựa chọn giữa các phương pháp đốt sùi mào gà truyền thống như đốt điện, đốt lạnh hoặc đốt laser thì bạn còn có thể chọn chữa trị bằng công nghệ ALA – PDT. Đây là một trong những phương pháp đốt sùi mào gà tiên tiến được Phòng khám Đa khoa Đại Đông áp dụng mang lại hiệu quả cao cho nhiều người.

 Công nghệ này không chỉ loại bỏ các khối u nhú nhanh chóng, hạn chế tái phát mà còn thúc đẩy quá trình hình thành tế bào mới nên được đánh giá cao và khuyến khích bệnh nhân nên thực hiện.

 ➽ Đốt sùi mào gà khi tình trạng bệnh còn nhẹ

 Các bác sĩ luôn khuyến khích người bệnh nên đi khám chữa bệnh sớm ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh. Nếu việc điều trị được tiến hành trong giai đoạn đầu phát bệnh thì sẽ giảm thiểu đau đớn và có hiệu quả tốt hơn. Khả năng chữa trị dứt điểm không tái phát cũng cao hơn.

Bác sĩ thực hiện có tay nghề giỏi sẽ giảm thiểu đau đớn trong quá trình điều trị

 ➽ Đốt sùi mào gà bởi các bác sĩ có kinh nghiệm

 Việc đốt sùi mào gà có đau hay không còn phụ thuộc rất lớn vào tay nghề bác sĩ. Với những bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì sẽ giúp bạn loại bỏ chính xác những nốt mụn, hạn chế rủi ro gây tổn thương lan rộng trong quá trình đốt nên hiệu quả cao và phục hồi nhanh chóng hơn.

 ➽ Đốt sùi mào gà tại các cơ sở y tế uy tín

 Cũng như nhiều phương pháp chữa trị khác, đốt sùi mào gà cũng cần được thực hiện tại những địa chỉ đáng tin cậy. Trong điều kiện y tế đảm bảo đầy đủ, dụng cụ y tế được khử trùng sạch sẽ sẽ giúp bạn loại bỏ tối đa nguy cơ xảy ra rủi ro cũng như viêm nhiễm. Như vậy, việc điều trị sẽ diễn ra nhanh chóng bạn không phải chịu đựng nhiều đau đớn.

Phòng khám với quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp, hiệu quả cao

 Phòng khám Đa khoa Đại Đông cũng là một trong những cơ sở y tế uy tín hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả. Phòng khám có áp dụng công nghệ ALA – PDT cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi, điều kiện y tế hiện đại và an toàn đảm bảo mang lại cho bạn kết quả chữa trị tốt nhất. Ngoài ra, chi phí chữa trị tại phòng khám cũng được niêm yết theo đúng quy định và công khai rõ ràng nên bạn không cần lo lắng.

 Nếu vẫn còn thắc mắc gì thêm về việc đốt sùi mào gà có đau không, bạn có thể chat trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám để nhờ tư vấn. Bạn cũng nên cung cấp chi tiết về các triệu chứng mắc bệnh hiện tại để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh giúp bạn đưa ra hướng điều trị phù hợp, hiệu quả cao tiết kiệm được chi phí và thời gian.

Tư vấn
 

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.