Tư vấn

Đang có kinh có đi khám phụ khoa được không?

1. Đang có kinh có đi khám được không?

 Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông thì chị em đang trong chu kỳ kinh nguyệt thì nên hoãn lại cho đến khi sạch kinh để giúp bác sĩ thăm khám dễ dàng hơn và cho kết quả chính xác.

 Một lý do nữa vì vào thời điểm này thì miệng tử cung sẽ mở rộng, vi khuẩn dễ xâm nhập vào tử cung, dễ gây viêm nhiễm, tổn thương đến các cơ quan sinh sản như ống dẫn trứng, buồng tử cung, âm đạo … Vì vậy, tốt nhất chị em nên đợi 3 ngày sau khi sạch kinh hãy đi thăm khám phụ khoa.

Đang có kinh có đi khám phụ khoa được không

 Tuy chị em được khuyên là không nên đi khám khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt nhưng nếu thấy có hiện tượng rong kinh, rong huyết kèm theo hiện tượng đau bụng, ngất, sờ thấy có khối u ở bụng,… thì lập tức đi khám ngay.

 Hiện nay, đối tượng mắc bệnh phụ khoa ngày càng gia tăng, không kể phụ nữ đã lập gia đình hay độc thân, đã từng hay chưa quan hệ tình dục. Do đó, phụ nữ cần phải đi khám phụ khoa định kỳ ít nhất 6 tháng một lần để nắm rõ tình trạng sức khỏe của bản thân, đồng thời sớm phát hiện mầm mống bệnh nhằm ngăn ngừa và chữa trị kịp thời, tránh các biến chứng đáng tiếc về sau.

2. Những điều cần lưu ý trước khi đi thăm khám:

 Để việc kiểm tra được dễ dàng và đảm bảo kết quả được chính xác, các bạn nữ cần lưu ý một số điều sau đây:

  Không quan hệ tình dục ít nhất 1-2 ngày trước khi đi khám phụ khoa vì sẽ phá hủy độ pH trong âm đạo, ảnh hưởng đến kết quả lấy mẫu sinh thiết.

  Trước khi đi khám phụ khoa 24 tiếng, chị em chỉ nên dùng nước sạch để vệ sinh vùng kín, không sử dụng bất kỳ chất dung dịch vệ sinh nào để tẩy rửa vùng kín, dùng thuốc đặt âm đạo,… vì như thế sẽ làm mất cân bằng môi trường âm đạo dẫn đến kết quả khám không chính xác.

  Chị em cũng cần chú ý chế độ dinh dưỡng, không ăn thức ăn dầu mỡ hoặc những thức ăn khó tiêu hóa cũng không uống rượu bia trước khi tiến hành xét nghiệm khoảng 2 ngày.

  Về trang phục, chị em tốt nhất nên mặc váy rời áo để việc khám chữa được thuận tiện, không mặc váy liền, quần áo liền bộ, jumpsuit,…

Có rất nhiều điều chị em cần lưu ý khi đi khám phụ khoa

 Chị em cũng cần lưu ý trong việc chọn một cơ sở y tế để điều trị an toàn và hiệu quả, nếu băn khoăn không biết nơi nào để khám chữa bệnh phụ khoa, có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông. Đây là cơ sở đã được Bộ Y tế công nhận là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực sản phụ khoa.

 Tại đây, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên sản phụ khoa, các thiết bị hiện đại, phòng khám sạch sẽ, chi phí khám chữa trị ở đây được niêm yết công khai rõ ràng theo quy định của Sở Y tế TPHCM. Bên cạnh đó, phòng khám nằm trên tuyến đường lớn, ở tại trung tâm quận Tân Bình là một vị trí thuận tiện lại kín đáo cho chị em đến khám và chữa trị.

 Nếu còn gì thắc mắc chị em có thể gọi đến Số Hotline (028) 3592 1238 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để nhận được sự tư vấn của các bác sĩ.

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.