Tư vấn
 

Dài bao quy đầu là gì triệu chứng và cách điều trị

 1. Dài bao quy đầu là gì?

 Là hiện tượng bất thường ở phần da bao bọc quanh quy đầu của nam giới. Nó có thể ôm sát, trùm kín đầu dương vật hoặc chỉ hở một phần rất nhỏ quy đầu dương vật.

 Có rất nhiều trường hợp trẻ em mới sinh ra đã bị dài bao quy đầu. Nhưng khi lớn lên đến 4 – 5 tuổi sẽ tự mất đi. Những trường hợp còn hiện tượng này thì được cho là bệnh lý và cần chữa trị sớm trước khi gây ra những tác hại xấu đến cuộc sống và sức khỏe.

Dài bao quy đầu là tình trạng lớp da thừa dài bịt kín đầu dương vật

 Ngoài ra, dài bao quy đầu còn được các bác sĩ chuyên khoa chia thành 2 loại khác nhau.

 ✜ Dài bao quy đầu thật: Là lớp da bao quy đầu dài hơn quy đầu và thừa ra ngoài từ 1 – 2cm. Nếu dùng tay kéo lớp da này xuống thì không thể lộ hết quy đầu mà chỉ thấy được ½ quy đầu.

 ✜ Dài bao quy đầu giả: Là lớp da bao quy đầu chỉ vừa bao phủ quy đầu. Nếu dùng tay kéo xuống thì sẽ để lộ hết phần quy đầu.

 2. Triệu chứng nhận biết bị dài bao quy đầu

 Để nhận biết chính xác bạn có đang bị dài bao quy đầu không có thể dựa vào những triệu chứng sau:

  Phần da thừa trùm lên toàn bộ quy đầu, hệ thống dây thần kinh tập trung trên quy đầu ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên trở nên mẫm cảm hơn bình thường.

  Miệng của quy đầu bị da bao bịt kín nên phải dùng tay kéo xuống mới lộ phần quy đầu ra bên ngoài và nó không thể tự trở lại vị trí ban đầu nếu không có sự tác động hỗ trợ kéo lên lại.

Dài bao quy đầu khiến cho nam giới gặp khó khăn, đau đớn khi đi tiểu

  Có thể lộn lớp da quy đầu lên xuống được nhưng gặp nhiều khó khăn do phần miệng quy đầu thường rất nhỏ so với phần da bao quy đầu dài hơn.

  Đi tiểu khó khăn, tiểu rắt, tiểu không hết nước tiểu dễ động lại ở bao quy đầu do phần da thừa bít chỗ thoát nước tiểu gây căng cứng.

  Khi nam giới có cảm giác cương cứng, bao quy đầu cũng không tự tụt xuống như bình thường khiến nam giới không thể quan hệ tình dục hoặc quan hệ bị đau, không đạt được khoái cảm.

  Bao quy dài dễ tích tụ cặn bẩn và thường xuyên rơi vào tình trạng phát viêm.

  Với những triệu chứng do dài bao quy đầu kể trên thì nam giới có thể thấy được những ảnh hưởng cũng như tác hại xấu đến đời sống sinh hoạt, đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản của nam giới. Vì vậy, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra, điều trị sớm.

 3. Cách điều trị khi bị dài bao quy đầu

 Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đại Đông cho biết, với tình trạng dài bao quy đầu thì cách điều trì tốt nhất là tiến hành tiểu phẫu cắt bỏ phần da bao quy đầu thừa này.

Cắt bao quy đầu là giải pháp điều trị dài bao quy đầu hiệu quả tốt nhất

 Có 3 phương pháp cắt bao quy đầu phổ biến hiện nay là cắt bao quy đầu truyền thống, cắt bao quy đầu bằng laser và cắt bao quy dầu bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu.

 ➣ Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

 Đây là kỹ thuật cắt bao quy đầu được áp dụng từ rất lâu, dụng cụ sử dụng là dao phẫu thuật. Thời gian tiểu phẫu thường kéo dài hơn 30 phút và sau khoảng gần 3 tháng mới có thể bình phục hoàn toàn. Ngoài ra điều trị bằng phương pháp này vết cắt thường khá lớn nên gây đau đớn, dễ để lại sẹo và có khả năng bị nhiễm trùng cao nếu không vệ sinh cẩn thận theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 ➣ Phương pháp cắt bao quy đầu bằng laser

 Dựa trên nguyên tắc hoạt động của laser, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần da thừa trên bao quy đầu. Vì là tia nhiệt nên tổ chức trên đường cắt sẽ không bị chảy máu, vết thương nhỏ và cũng phòng tránh được khả năng bị nhiễm trùng. Nhưng hạn chế của phương pháp này là thời gian lành vết thương rất chậm, có thể kéo dài hơn 3 tháng so với phương pháp truyền thống.

Cắt bao quy đầu bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc có nhiều ưu điểm

 ➣ Phương pháp cắt bao quy đầu bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu

 Phương pháp này có thể khắc phục tốt những nhược điểm của các hai phương pháp trên là vết cắt nhỏ không gây đau đớn không để lại sẹo và thời gian tiểu phẫu ngắn trong vòng 15 – 20 phút. Ngoài ra, không ảnh hưởng đến các mô tế bào xung quanh nên đảm bảo an toàn và trong vòng một tháng vết thương sẽ lành hẳn, có thể sinh hoạt bình thường.

 Công nghệ xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc được Phòng khám Đa khoa Đại Đông áp dụng cắt bao quy đầu thành công, an toàn cho rất nhiều trường hợp. Đây là kỹ thuật hiện đại được các chuyên gia sức khỏe đánh giá cao và nhận được nhiều phản hồi tốt từ bệnh nhân.

Phòng khám Đa khoa Đại Đông khám chữa bệnh dài bao quy đầu hiệu quả, uy tín

 Với đội ngũ bác sĩ giỏi, điều kiện y tế hiện đại, môi trường y tế an toàn và mức chi phí khám chữa bệnh hợp lý được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở Y tế - Phòng khám Đa khoa Đại Đông xứng đáng là địa chỉ hỗ trợ khám chữa bệnh dài bao quy đầu tốt nhất cho bạn an tâm lựa chọn.

 Nếu vẫn còn thắc mắc gì thêm bạn có thể chat với các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám để được tư vấn cụ thể hơn. Bạn cũng nên cung cấp thông tin chi tiết các triệu chứng đang gặp phải để bác sĩ giúp bạn đưa ra hướng điều trị nhanh chóng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí.

Tư vấn
 

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.