Tư vấn

 Da thừa ở hậu môn khác bệnh trĩ như thế nào

 Da thừa ở hậu môn và bệnh trĩ là 2 bệnh lý khác nhau nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt và nghĩ rằng nó là 1. Việc chúng ta hiểu sai về bệnh sẽ dẫn đến nhiều sai lầm trong cách điều trị và chăm sóc cơ thể. Do đó, hiểu đúng về bệnh sẽ giúp việc điều trị mang lại hiệu quả cao nhất.

Da thừa hậu môn và trĩ là 2 căn bệnh khác nhau

 1. Da thừa hậu môn khác bệnh trĩ như thế nào?

 ✾ Da thừa hậu môn là gì?

  Da thừa hậu môn thực chất là một khối thịt thừa nằm ở vùng hậu môn của người bệnh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến da thừa hậu môn như bẩm sinh hoặc mắc các bệnh liên quan hậu môn trực tràng như trĩ, nứt kẻ hậu môn…

  Người bị da thừa hậu môn sẽ không bị đau, không chảy máu, không ngứa rát hay bất cứ triệu chứng gì cả. Chính vì vậy, khi gặp phải điều này mọi người không nên lo lắng và cũng không cần phải điều trị.

  Tuy nhiên, da thừa ở phần hậu môn có thể gây mất thẩm mỹ cho người bệnh cũng như khiến việc vệ sinh hậu môn gặp nhiều cản trở nên nhiều người muốn cắt bỏ nó đi. Đây là một tiểu phẫu nhỏ nên không gây đau đớn hay biến chứng nguy hiểm nên mọi người có thể thực hiện phẫu thuật để loại bỏ nó.

 ✾ Bệnh trĩ là gì?

  Trĩ là bệnh lý liên quan đến hậu môn trực tràng, trĩ hình thành do sự căng giãn quá mức của tĩnh mạch trĩ nên hình thành các búi trĩ. Nguời bị trĩ sẽ xuất hiện một khối thịt thừa ở hậu môn, đó chính là các búi trĩ sa ra ngoài và ảnh hưởng sức khỏe người bệnh.

  Khi bị trĩ người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn khó chịu vùng hậu môn, đại tiện ra máu, búi trĩ lòi ra bên ngoài và có thể không tự co vào được nếu bệnh quá nặng.

  Trĩ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh, nó có thể dẫn đến thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn và nhất là gây ung thư trực tràng. Do đó, khác với da thừa hậu môn bệnh trĩ cần phải nhanh chóng điều trị dứt điểm để không gặp phải biến chứng nguy hiểm.

Bệnh trĩ có thể dẫn đến ung thư trực tràng

 2. Những tác hại nguy hiểm của bệnh trĩ

 Da thừa ở hậu môn không phải là bệnh lý nguy hiểm nên không cần điều trị, nhưng với trĩ nó có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm cho người bệnh nếu không được thăm khám sớm và kịp thời. Một số tác hại nguy hiểm của bệnh trĩ:

 ✔ Nghẹt búi trĩ: Các tĩnh mạch trong trực tràng bị áp lực khiến cho máu không thể lưu thông được nên khiến búi trĩ bị nghẹt. Điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng máu, viêm hậu môn, apxe hậu môn…

 ✔ Thiếu máu nặng: Người bị trĩ thường đại tiện ra máu và điều này khi kéo dài sẽ khiến cơ thể thiếu máu, suy nhược và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 ✔ Tác động xấu đến sinh lý: Bệnh nhân trĩ luôn cảm thấy thiếu tự tin trong cuộc sống nhất là chuyện gối chăn. Chính vì vậy có thể dẫn đến lãnh cảm, giảm ham muốn tình dục.

 ✔ Nguy cơ bị ung thư trực tràng: Bệnh trĩ nếu để lâu không được điều trị sẽ biến chứng thành ung thư trực tràng. Đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm cho tính mạng người bệnh.

 Do đó, khi nghi ngờ mắc bệnh người bệnh nhân nhanh chóng liên hệ cơ sở y tế chất lượng để được kiểm tra, thăm khám và điều trị kịp thời.

 3. Điều trị da thừa hậu môn và bệnh trĩ ở đâu tốt nhất

 Như đã nói ở trên với chứng da thừa hậu môn không nhất thiết phải điều trị nhưng nếu muốn phẫu thuật vẫn được. Còn với bệnh trĩ nhất định phải điều trị nếu không muốn gặp nguy hiểm. Dù là bị bệnh gì người bệnh cũng cần phải lựa chọn cơ sở y tế chất lượng cao và chuyên nghiệp để thăm khám.

Điều trị bệnh trĩ hoặc da thừa hậu môn tại phòng khám Đại Đông

 Hiện nay, bệnh nhân có thể đến với Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe để kiểm tra sức khỏe, tình trạng bệnh và điều trị trĩ hoặc da thừa hậu môn. Phòng khám hiện đang áp dụng kỹ thuật chữa bệnh tiên tiến nhất là HCPT và PPH hiện đại trong điều trị bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng.

 ✿ Một số ưu điểm của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH tại Đa khoa Đại Đông:

 ✎ Độ an toàn cao: Kỹ thuật mới này được rất nhiều nơi trên thế giới áp dụng để điều trị bệnh trĩ và mang lại hiệu quả cao cũng nhưng đem đến sự an toàn cho người bệnh. Phương pháp này hạn chế xâm lấn, không đau cũng như mang đến độ an toàn cao.

 ✎ Thời gian thực hiện nhanh chóng: Thực hiện kỹ thuật HCPT và PPT hiện đại trong điều trị bệnh trĩ chỉ mất khoảng 15 – 20 phút chứ không kéo dài như các phương pháp khác.

 ✎ Khả năng phục hồi nhanh: Do hạn chế xâm lấn nên vết thương nhỏ, ít chảy máu không ảnh hưởng các vùng lân cận nên khả năng phục hồi tốt và nhanh chóng.

 ✎ Hạn chế tái phát: Việc áp dụng công nghệ mới này sẽ hạn chế tối đa khả năng tái phát của bệnh nên giúp mọi người yên tâm hơn nhiều.

 Cùng với kỹ thuật hiện đại phòng khám còn có đội ngũ bác sĩ giỏi, chi phí hợp lý, phòng khám sạch sẽ và vô trùng sẽ mang lại sự yên tâm cho bệnh nhân.

 Để được tư vấn tốt hơn hãy truy cập vào bảng chat bên dưới ngay bây giờ.

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.