Tư vấn

Chữa sùi mào gà bằng tinh bột nghệ được không

  Theo tìm hiểu thì sở dĩ có nhận định chữa mào gà bằng tinh bột nghệ là vì một số người cho rằng chất curcumin có trong nghệ có tác dụng kháng virus và kháng khuẩn. Từ đó có thể chữa lành những tổn thương do bệnh gây ra trước đó. Nhiều người đã dùng tinh bột nghệ vàng trộn với dầu ô liu đắp lên những mụn sùi mào gà liên tục trong nhiều ngày. Cứ làm như vậy cho đến khi thấy những triệu chứng của sùi mào gà không còn.

Chữa sùi mào gà bằng nghệ 

  Tuy cách làm này rất đơn giản lại có thể hỗ trợ làm lành những vùng da bị tổn thương do mụn sùi mào gà. Nhưng không thể khẳng định dùng tinh bột nghệ có thể chữa trị sùi mào gà. Vì phương pháp này không có căn cứ và không có bất cứ tài liệu nghiên cứu y học nào chứng thực là mang lại hiệu quả.

  Ngoài ra, bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm. Nó có nguy cơ lây lan rất nhanh và khó điều trị dứt điểm. Với sự phát triển của y học hiện đại thì cũng chỉ có thể hạn chế sự phát triển của bệnh chứ không thể loại bỏ tận gốc mầm bệnh. Cho nên, việc tự tiện sử dụng tinh bột nghệ để chữa trị tại nhà không được các bác sĩ Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe khuyến khích. Thậm chí, nếu sử dụng không đúng cách còn có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm sang những bộ phận khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

  Cho nên, dù muốn chữa trị bằng tinh bột nghệ hay bất cứ phương pháp nào thì đầu tiên bạn cũng cần đến bệnh viện hoặc Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe để kiểm tra trước. Qua quá trình thăm khám, nắm được tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân thì các bác sĩ mới có thể chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.

 Những phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả ở Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe:

 ➦ Dùng thuốc để chữa trị

 Đây là phương pháp thường áp dụng cho những bệnh nhân phát hiện mắc bệnh sùi mào gà sớm. Vì tình trạng bệnh mới phát triển nên có thể dùng thuốc chấm để làm rụng nụ sùi bên ngoài. Việc dùng thuốc để chữa trị thường có 2 cách:

  Chấm dung dịch Axid trichloaxetic 80-90% lên nốt sùi cho đến khi những nốt sùi này trắng ra. Nhưng không áp dụng cách này cho trường hợp nốt sùi sâu bên trong cổ tử cung, lỗ niệu đạo và phía trong hậu môn. Tuy nhiên, cách này cũng có thể áp dụng cho phụ nữ mang thai.

  Bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần cho đến khi sùi mào gà trở thành màu nâu. Lưu ý phải sạch thuốc sau 1 – 3 giờ nếu để lâu quá có thể làm loét da.

Dùng tăm bôi để bôi thuốc không được dùng tay trực tiếp bôi dễ bị lây nhiễm

 Dù dùng cách nào thì người bệnh cũng chỉ nên dùng bông tăm hoặc que nhỏ đã được rửa sạch để chấm lên mụn sùi. Tuyệt đối không được dùng tay bôi trực tiếp vì vi khuẩn có thể lây lan qua cách tiếp xúc này.

 ➦ Phương pháp đốt điện

 Dưới tác dụng của sức nóng do dòng điện cao tầng sinh ra sẽ hỗ trợ tiêu diệt các nốt sùi. Với phương pháp này có thể loại trừ triệt để thể sùi khô nhưng có hạn chế là vùng da bị tổn thương sau khi đốt lâu hồi phục.

 ➦ Phương pháp đốt lazer

 Đây cũng là phương pháp tiêu diệt nụ sùi hiệu quả. Loại bỏ u sùi trên da, nguy ngừa khả năng tái phát cao phù hợp với bệnh nhân có sùi to, độc lập. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhược điểm tương tự như đốt điện là thời gian hồi phục chậm.

 ➦ Phương pháp áp lạnh nito lỏng

 Với phương pháp này thì các bác sĩ của Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe sẽ tiến hành dùng nito lỏng hoặc cacbondioxit làm đông lạnh các tế bào da, vùng da bị tổn thương. Sau khi điều trị khoảng 7 – 10 ngày, những vảy đau sẽ hình thành và rơi ra. Phương pháp này có ưu điểm là không để lại sẹo, khả năng chữa bệnh cao tới 70%, thời gian thực hiện nhanh chỉ mất từ 5 – 15 phút.

 ➦ Phương pháp ALA – PDT

 ALA - PDT là phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay

 Là kỹ thuật y khoa hỗ trợ điều trị sùi mào gà tốt nhất hiện nay. Kỹ thuật ALA – PDT sử dụng một lượng lớn oxy chiếu lên vùng ổ bệnh để tiêu diệt và loại bỏ các nốt sùi mào gà bằng cách ứng dụng cục bộ photosensitizer để kích thích.

 Phương pháp này khắc phục được nhiều ưu điểm so với những phương pháp khác là an toàn, không đau, không để lại sẹo. Hơn nữa, thời gian phục hồi nhanh chóng, khả năng tái phát rất thấp.

 Ngoài áp dụng các phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả thì các bác sĩ của Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe còn có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Điều kiện y tế cũng được đảm bảo tốt với các thiết bị máy móc nhập khẩu từ nước ngoài, dụng cụ y tế được vô trùng sạch sẽ đúng theo quy trình yêu cầu.

 Sau khi thăm khám thì các bác sĩ sẽ đưa ra mức chi phí điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân để lựa chọn. Cho nên, bạn không cần lo lắng về vấn đề này mà có thể an tâm đến Đa khoa Đại Đông khám chữa trị khi có dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà.

 Nếu vẫn còn thắc mắc nào thêm, bạn có thể nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được giải đáp!

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.