Tư vấn
 

Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

 1. Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì đến đời sống tình dục không?

 Nam giới gặp các vấn đề về bao quy đầu bất thường có ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục như bao quy đầu dài trùm kín dương vật làm mất cảm giác khi quan hệ. Hoặc bao quy đầu hẹp, ngẹt bó sát dương vật gây đau đớn, xuất tinh sớm khi quan hệ. Do đó, khi cắt bao quy đầu sẽ có nhiều tác động tích cực, cải thiện được “chuyện ấy”.

Cắt bao quy đầu có tác động tích cực đến đời sống tình dục

 Vì khi cắt bao quy đầu sẽ làm giảm sự nhảy cảm của dương vật khi giao hợp, hạn chế tình trạng xuất tinh sớm. Nó có tác dụng kiềm chế được việc xuất tinh diễn ra chậm hơn cũng như tăng khoái cảm tình dục cho cả nam giới và bạn tình. Nam giới cũng không còn cảm giác đau rát khi quan hệ.

 Ngoài việc giúp nam giới có đời sống tình dục viên mãn hơn thì cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác. Tiêu biểu nhất là giảm tình trạng tiểu buốt, tiểu rát, hạn chế mắc các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa nguy hiểm. Và quan trọng là hạn chế tối đa nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản do bệnh ung thư dương vật gây ra.

 2. Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

 Mặc dù cắt bao quy đầu là thủ thuật nhỏ nhưng do có sự can thiệp ngoại khoa đến dương vật nên cũng cần chú ý chăm sóc sau khi phẫu thuật. Các bác sĩ khuyên nam giới nên kiêng quan hệ tình dục trước khi vết thương lành hẳn để tránh có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản.

Kiêng quan hệ tình dục sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu 

  Vì khi quan hệ tình dục sau khi cắt bao quy đầu sẽ dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng cho cơ quan này. Cụ thể như:

   Khi giao hợp dương vật cương cứng hoặc bị kích thích làm vết thương chỗ vết khâu bị căng ra quá mức. Cùng với việc cọ xát gây chảy máu, đau đơn và khiến vết thương lâu hồi phục hơn.

   Khi quan hệ tình dục mà vết thương chưa lành hẳn sẽ tăng nguy cơ viêm nhiễm nam khoa nghiêm trọng. Vi khuẩn dễ dàng tấn công vào bao quy quy đầu, bộ phận sinh dục chưa bình phục,…

 Cho nên, nam giới sau khi cắt bao quy đầu tốt nhất nên kiêng quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng hoặc hơn. Khi nào vết thương bình phục hoàn toàn thì nên đi kiểm tra xem có gì bất thường không. Nếu chắc chắn không có ảnh hưởng biến chứng gì xấu thì có thể sinh hoạt tình dục bình thường được.

 3. Những lưu ý khác sau khi cắt bao quy đầu

 Ngoài việc không nên quan hệ tình dục sau khi cắt bao quy đầu để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nam giới thì cũng cần chú ý những điều sau để có được kết quả phẫu thuật tốt nhất như:

Tránh các hoạt động thể thao mạnh khiến vết thương lâu lành

 ➤ Không nên hoạt động mạnh

 Tốt nhất nam giới cần dành từ 1 -2 tuần để nghỉ ngơi không tham gia vào các hoạt động vận động thể thao mạnh như: đua xe, cưỡi ngựa, bơi lội, đá bóng, chạy bộ… Vì có thể làm tổn thương vết khâu khiến vết thương lâu lành hơn.

 ➤ Tránh sử dụng các chất kích thích

 Tuyệt đối không nên sử dụng rượu, bia, thuốc lá… sau khi cắt bao quy đầu. Những chất kích thích này làm giảm khả năng tưới máu lên các mô, khiến việc hồi phục chậm trễ hơn bình thường.

 ➤ Chú ý vệ sinh vết thương sạch sẽ

 Việc vệ sinh vết thương, thay băng gạt thường xuyên sẽ có tác dụng tích cực giúp vết thương nhanh hồi phục. Khi tiểu tiện, nam giới cũng tránh làm nước tiểu dính vào băng gạt dẫn đến nhiễm trùng.

Mặc quần lót rộng thoải mái tránh cọ sát với vết thương

 ➤ Nên mặc đồ rộng rãi

 Lựa chọn những trang phục nhất là quần lót rộng rãi, có chát liệu mềm để tránh cọ sát, va chạm vào vết thương. Nếu quần lót chật quá khiến bong vết khâu gây chảy máu, đau nhức, nhiễm trùng nặng hơn.

 ➤ Không kích thích dương vật

 Cũng như không nên quan hệ tình dục sau khi cắt bao quy đầu thì nam giới cũng tránh kích thích dương vật làm dương vật cương cứng như đọc truyện, xem phim sex, hình ảnh kích thích.

 ➤ Tuân thủ chỉ dẫn bác sĩ và tái khám theo lịch hẹn

 Để có kết quả cắt bao quy đầu tốt nhất nam giới nên tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc khi không được sự cho phép của bác sĩ. Nên đến cơ sở y tế tái khám theo đúng lịch hẹn để kiểm tra lại tình trạng sau khi cắt bao quy đầu.

Tái khám đúng lịch hẹn để kiểm tra kết quả cắt bao quy đầu

 Hiện nay, Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là cơ sở y tế đáng tin cậy thực hiện cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ giỏi, điều kiện y tế đảm bảo và thực hiện cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc không đau, an toàn và phục hồi nhanh. Cho nên, bạn có thể yên tâm đến Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe để thực hiện cắt bao quy đầu.

 

Tư vấn
 

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.