Tư vấn

Cách phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả

 Các bác sĩ chuyên khoa Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe chia sẽ: Giang mai lây truyền chủ yếu qua các con đường sau:

  ✚ Quan hệ tình dục: Hiện nay tỉ lệ những người đang trong độ tuổi sinh sản mắc bệnh giang mai chiếm tỉ lệ cao nhất. Nguyên nhân do căn bệnh này lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn với người dương tính với xoắn khuẩn giang mai dẫn đến bị lây nhiễm.

 ✚ Mẹ truyền sang con: Phụ nữ mắc bệnh giang mai nhưng mang thai hoặc khi mang thai bị nhiễm bệnh nếu không có biện pháp phòng tránh lây nhiễm thì thông qua dây rốn hoặc nước ối khiến đứa trẻ sinh ra mắc bệnh giang mai bẩm sinh. Ngoài ra, giang mai cũng có thể lây nhiễm từ mẹ sang con trong quá trình sinh đẻ qua đường âm đạo hoặc chăm sóc không cẩn thận.

 ✚ Đường máu: Việc nhận máu của người bệnh hoặc dùng chung kim tiêm với người dương tính với giang mai sẽ dẫn đến bị lây nhiễm bệnh.

 ✚ Một số nguyên nhân khác: Nếu vô tình tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh cũng có thể bị lây nhiễm bệnh. Việc dùng chung những vật dụng cá nhân mang mầm bệnh như: bàn chải đánh răng, quần áo, khăn mặt,… cũng là nguyên nhân lây bệnh giang mai.

Những con đường lây nhiễm giang mai

 ➤ Dựa vào nguyên nhân gây bệnh có thể đưa ra một số cách phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả như sau:

 1. Quan hệ tình dục an toàn:

 Quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây truyền chủ yếu của các căn bệnh xã hội nói chung cũng như bệnh giang mai nói chung. Cho nên, để bảo vệ bản thân khỏi những căn bệnh nguy hiểm này, mọi người cần có lối sống lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng, tránh lối sống tình dục buông thả, quan hệ với nhiều người, đối tượng nguy hiểm gái mại dâm,…Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, không dùng bao cao su bị rách, chất lượng kém hay tái sử dụng,…

 2. Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác:

 Tuyệt đối không sử dụng đồ cá nhân: bàn chải đánh răng, ly uống nước, khăn mặt, khăn tắm với người khác hoặc người đã mắc bệnh sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm. Một số trường hợp giang mai có thể lây lan gián tiếp qua bồn cầu, dó đó khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng mọi người cần hết sức lưu ý.

 3. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể:

 Bạn có một sức khỏe tốt, cơ thể khỏe mạnh sẽ tránh được rất nhiều bệnh tật, trong đó bao gồm cả những căn bệnh xã hội nguy hiểm như giang mai. Để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng bạn cần tăng cường tập luyện thể dục thể thao, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý,…

 4. Không mang thai khi mắc bệnh:

 Khi phát hiện bản thân bị bệnh xã hội giang mai chị em tuyệt đối không nên mang thai vì có thể lây truyền cho con trong quá trình mang thai, sinh con. Thai nhi sinh ra nguy cơ bị dị tật bẩm sinh rất cao, tăng nguy cơ sinh non, sảy thai, đe dọa đến sức khỏe thai phụ. Trong trường hợp đã mắc bệnh, chị em cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi có ý định mang thai.

Quan hệ tình dục an toàn, đời sống tình dục lành mạnh để tránh mắc bệnh giang mai

 5. Tìm hiểu bệnh xã hội:

 Mọi người cần trang bị những kiến thức cần thiết về bệnh xã hội giang mai, nguyên nhân bệnh bệnh, các con đường lây nhiễm của bệnh,…để chủ động trong việc phòng tránh, trường hợp mắc bệnh cũng có thể nhận biết những dấu hiệu về giang mai sớm để hỗ trợ điều trị kịp thời hơn.

 6. Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên:

 Bởi bệnh xã hội giang mai có thời gian ủ bệnh khá lâu từ 3 đến 90 ngày sau khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể. Điều đáng nói là trong thời gian này, bệnh không hề biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào.

 Cho nên, để bảo vệ sức khỏe cũng như phát hiện sớm những vấn đề bất thường bên trong cơ thể, mọi người nên chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ ít nhất 2 lần một năm. Việc phát hiện bệnh sớm hỗ trợ điều trị kịp thời trong giai đoạn ủ bệnh giúp ngăn chặn bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, giảm thiểu nguy cơ xảy ra biến chứng.

 ➤ Hiện nay tại TP.HCM, Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe chính là một gợi ý hoàn hảo nhất cho bạn nếu có vấn đề về bệnh xã hội nói chung, bệnh xã hội nói riêng. Có thể đến thăm khám, xét nghiệm kiểm tra bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

 ➤ Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong việc hỗ trợ điều trị bệnh xã hội. Trang thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ điều trị bệnh cho kết quả cao. Quy trình thăm khám chuyên nghiệp, nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm tối đa thời gian. Chi phí xét nghiệm cần được công khai minh bạch và được niêm yết theo giá của Bộ Y Tế. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây.

 Nếu bạn còn thắc mắc về bệnh giang mai hoặc muốn hiểu rõ thêm về căn bệnh này thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới hoặc gọi đến Số Hotline (028) 3592 1238 để được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ tư vấn kịp thời.

Tư vấn
/

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.