Tư vấn

Bị teo 1 bên tinh hoàn có con được không?

 1. Nguyên nhân dẫn đến teo 1 bên tinh hoàn

 Tinh hoàn là một cơ quan sản xuất ra tinh trùng, đồng thời là tuyến nội tiết (tiết ra tiết tố nam testosteron) làm cho cơ thể phát triển nam tính để thành động vật giống đực. Tinh hoàn trung bình có kích thước dài 4,5 cm, rộng 2,5 cm, dày 1,5 cm, cân nặng khoảng 20g. Tinh hoàn được bao bọc bởi một lớp vỏ xơ dày, trắng và không đàn hồi gọi là lớp áo trắng.

 Tinh hoàn được coi là "nhà máy" sản xuất ra tinh trùng. Là cơ quan chính để giúp quá trình sinh sản của nam giới được diễn ra, tuy nhiên đây cũng là cơ quan dễ bị tổn thương dẫn đến teo tinh hoàn hay teo 1 bên tinh hoàn so một số nguyên nhân sau

Teo 1 bên tinh hoàn ở nam giới

 ✲ Teo 1 bên tinh hoàn do viêm tinh hoàn từ bệnh quai bị: Khi bị quai bị virus nhắm đến các tế bào biểu mô của các ống sinh tinh và tại đây chúng ra sức phá hủy cấu trúc này. Nếu ống sinh tinh bị virus phá hủy hết, tinh hoàn sẽ bị teo nhỏ xuống hay các cấu trúc này chưa bị phá hủy hết, tinh hoàn bị teo đi một phần.

 ✲ Teo 1 bên tinh hoàn có thể do xoắn tinh hoàn hay bị giản tĩnh mạch thừng tinh.

 ✲ Do tinh hoàn bị tổn thương hoặc bẩm sinh.

 2. Biểu hiện teo 1 bên tinh hoàn

 Teo 1 bên tinh hoàn ở nam giới có những biểu hiện ra ngoài tương đối rõ rệt, nam giới có thể nhận biết thông qua một số dấu hiệu như:

 ✦ Khi sờ vào 1 hoặc 2 bên tinh hoàn chúng có kích thước nhỏ hơn bình thường hoặc so với bên còn lại.

Tinh hoàn biểu hiện 1 bên to bên nhỏ

 ✦ Suy giảm chức năng sinh lý do không đảm nhiệm được chức năng của mình, nội tiết tố nam suy giảm dẫn đến giảm ham muốn chuyện tình dục.

 ✦ Nam giới dễ đối mặt với các bệnh lý như: xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, yếu sinh lý.

 ✦ Số lượng tinh trùng mỗi lần xuất tinh ra ít, chất lượng tinh trùng kém.

 3. Bị teo 1 bên tinh hoàn có con được không?

 Khi bị teo tinh hoàn ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh sản của nam giới có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Đối với trường hợp teo 1 bên tinh hoàn thì khả năng sinh sản vẫn còn tuy nhiên điều kiện là bên còn lại của tinh hoàn vẫn phát triển bình thường, tinh trùng khỏe mạnh.

Teo một bên tinh hoàn vẫn có khả năng có con

 Để biết chính xác tình trạng teo 1 bên tinh hoàn có con được hay không nam giới nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để các bác sĩ tiến hành làm tinh dịch đồ để biết số lượng, khối lượng, hình dáng và sự di chuyển,… của tinh trùng. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra xem có chấn thương gì đối với ống sinh tinh và bạn có thể phải làm các xét nghiệm các hormone và yếu tố di truyền.

 Hiện nay nhờ vào sự phát triển của y học tình trạng tinh hoàn bị teo 1 bên vẫn có thể hồi phục nhờ phương pháp kích thích tinh hoàn bị teo để hoạt động trở lại tuy nhiên đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện thì mới có tiến triển.

 4. Điều trị teo 1 bên tinh hoàn ở đâu hiệu quả

 Teo 1 bên tinh hoàn là một căn bệnh khá phức tạp vì vậy nam giới cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị. Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là cơ sở y tế hàng đầu trong điều trị các bệnh nam khoa hiện nay.

 ✎ Phòng khám uy tín được Sở Y tế cấp phép và giám sát hoạt động.

 ✎ Giờ khám bệnh linh hoạt từ 8 giờ đến 20 giờ tất cả các ngày trong tuần.

Lựa chọn Đa khoa Đại Đông để khám và điều trị các bệnh nam khoa uy tín

 ✎ Cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi, sạch sẽ luôn để bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất khi đến đây.

 ✎ Đội ngũ bác sĩ tận tâm với từng ca bệnh, đặt sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu, chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm.

 ✎ Trang thiết bị hiện đại được đầu tư từ những nước có nền y học phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Đức,…

 ✎ Chi phí thăm khám và điều trị hợp ly, được niêm yết và thông báo công khai đến bệnh nhân.

 ✎ Bảo mật thông tin bệnh nhân được đặt lên hàng đầu.

 ➥ Khi gặp căn bệnh teo 1 bên tinh hoàn nam giới cũng đừng quá lo lắng mà nên đến gặp bác sĩ để được nghe những tư vấn hữu ích. Ngay tại đây, các đấng mày râu có thể đặt câu hỏi để các chuyên gia giải đáp tận tình bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới.

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.