Tư vấn

Bị bệnh lậu có ảnh hưởng đến thai nhi không

XEM THÊM:

 Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông cho biết: Khi thai phụ mắc bệnh lậu không được can thiệp hỗ trợ điều trị sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi lẫn thai phụ như sau:

 ✬ Đối với thai phụ:

 Trong giai đoạn mang thai nếu người phụ nữ mắc phải bệnh lậu sẽ thường xuyên lo lắng, bất an,…dẫn đến tâm lý bất ổn cho thai phụ và ảnh hưởng đến đứa trẻ trong bụng là điều khó tránh khỏi.

 ➸ Phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung, cổ tử cung,…

 ➸ Rất dễ bị viêm nhiễm túi ối, nguy cơ sảy thai, sinh non, thai chết lưu là rất cao.

Bị bệnh lậu có ảnh hưởng đến thai nhi không?

 ✬ Đối với thai nhi:

 ➸ Quá trình điều trị lậu thai phụ phải uống thuốc ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, em bé khi sinh ra thường nhẹ cân, kém phát triển,…

 ➸ Khi thai phụ mắc bệnh lậu sinh con bằng đường sinh thường những lậu cầu khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể trẻ lây bệnh.

 ➸ Vi khuẩn lậu tấn công vào niêm mạc mắt trẻ sẽ khiến trẻ bị viêm giác mạc, viêm kết mạc không điều trị sớm và kịp thời sẽ dẫn đến mù lòa.

 Những ảnh hưởng của bệnh lậu đến thai nhi là không hề nhỏ. Do đó khi mang thai mắc bệnh lậu chị em cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ chuyên khoa theo dõi, đưa ra hướng can thiệp phù hợp.

 Chị em cần phải thường xuyên theo dõi sức khỏe của bản thân và thai nhi theo thời gian hẹn của bác sĩ, không được tự ý bỏ qua hay chậm trễ để hạn chế tối đa các biến chứng xấu đối với sức khỏe của thai nhi lẫn bản thân.

 Trường hợp phát hiện bệnh lậu có nhu cầu mang thai cần trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu hiệu quả

 Hiện nay bệnh xã hội lậu có thể được hỗ trợ điều trị bằng hai phương pháp dùng thuốc kháng sinh và phương pháp DHA.

 Với phương pháp dùng thuốc kháng sinh, người bệnh sẽ được các bác sĩ chuyên khoa cho dùng thuốc đặc trị lậu để giảm bớt cơn đau, khống chế vi khuẩn phát triển làm tổn thương các tế bào khác.

Bệnh lậu có thể gây mù lòa ở trẻ sơ sinh

 Hỗ trợ điều trị lậu bằng thuốc kháng sinh được rất nhiều người bệnh lựa chọn bởi chi phí thấp tuy nhiên thời gian hỗ trợ điều trị lâu. Riêng đối với phụ nữ mang thai hỗ trợ điều trị lậu bằng phương pháp dùng thuốc kháng sinh không tốt cho thai nhi, tác dụng phụ của thuốc sẽ tác động đến sự phát triển của bào thai.

 Phương pháp hỗ trợ chữa bệnh lậu hiện đại nhất hiện nay là phương pháp DHA phương pháp này với khả năng định tính, định lượng, định vị tiêu diệt vi khuẩn. hỗ trợ điều trị bệnh cục bộ tại ổ bệnh. Nâng cao hệ thống miễn dịch phục hồi gene, thời gian điều trị nhanh, ít tái phát lại không để lại di chứng.

 Phương pháp hỗ trợ điều trị lậu DHA an toàn cho mọi đối tượng mắc bệnh với phụ nữ mang thai hỗ trợ điều trị bằng phương pháp này có thể an tâm vì không làm tổn thương đến thai nhi.

 Nếu chị em thai phụ có điều muốn được giải đáp thêm về bệnh lậu nói chung, bị bệnh lậu có ảnh hưởng đến thai nhi không nói riêng hãy liên lạc với các các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông qua Số Hotline (028) 3592 1238 hoặc nhấp vào bảng chat để được giải đáp một cách cụ thể, nhanh chóng.{tuvn}

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.