Tư vấn

 Bệnh trĩ nội độ 1 có nguy hiểm không

 1. Thế nào là bệnh trĩ nội độ 1

  Bệnh trĩ được hình thành từ sự căng giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng. Chúng bị áp lực lớn nên dần hình thành các búi trĩ to và tạo nên bệnh trĩ.

Trĩ nội độ 1 là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh trĩ

  Khi những búi trĩ này phát triển bên trên đường lược ống hậu môn được gọi là trĩ nội. Trĩ nội được chia thành 4 giai đoạn khác nhau với các biểu hiện và triệu chứng đặc trưng.

  Trĩ nội độ 1 chính là giai đoạn đầu tiên của bệnh trĩ nội, nó chính là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh trĩ nội.

 2. Triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 1

 Trĩ nội phát triển khá âm thầm nên chúng ta khó có thể nhận biết được bệnh sớm từ giai đoạn đầu. Ở độ 1 bệnh trĩ chưa có nhiều biểu hiện rõ rệt nhưng người bệnh vẫn có thể phát hiện được thông qua triệu chứng đặc trưng là:

  Khi mới chớm bị bệnh trĩ người bệnh không thể nào nhìn thấy được búi trĩ do chúng phát triển bên trong hậu môn. Nhưng khi đại tiện sự cọ xát của phân vào búi trĩ sẽ khiến nó bị tổn thương và dẫn đến chảy máu khi đại tiện. Lượng máu rất ít thậm chí chỉ có vài giọt dính trên phân hoặc giấy vệ sinh.

  Khi bị trĩ nội độ 1 người bệnh cũng sẽ cảm thấy vùng hậu môn có cảm giác khó chịu nhẹ, hơi đau khi đại tiện chứ không quá ngứa hay rát như các mức độ nặng hơn.

  Để biết chính xác mình có bị trĩ hay không người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra, thăm khám và nội soi. Bệnh trĩ ở giai đoạn này việc điều trị khá dễ dàng nên mọi người có thể yên tâm.

Khi bị trĩ nội độ 1 người bệnh sẽ bị đại tiện ra máu

 3. Bệnh trĩ nội độ 1 có nguy hiểm không

  Như đã nói ở trên trĩ nội độ 1 là giai đoạn đầu mới chớm của bệnh trĩ nên không gây nhiều phiền toái cho sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Nó cũng không quá nguy hiểm như trĩ các cấp độ 3, 4.

  Thế nhưng, mọi người tuyệt đối không được chủ quan khi biết mình mắc trĩ độ 1, cần phải thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Bởi nếu bị trĩ nội độ 1 nhưng không chữa trị sớm sẽ làm bệnh phát triển nặng hơn, các búi trĩ sẽ ngày càng to và mức độ sẽ tăng lên độ 2, 3 hoặc 4.

  Khi đó, bệnh trĩ nội sẽ cực kỳ nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, tâm lý người bệnh và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Các biến chứng do trĩ nội gây ra như thiếu máu nặng, viêm nhiễm hậu môn, nếu là nữ giới sẽ bị viêm phụ khoa, sa búi trĩ, ung thư trực tràng…

  Chính vì vậy, hãy nhanh chóng lựa chọn và đến cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn trực tràng uy tín và chất lượng cao để thăm khám và điều trị. Điều trị càng sớm càng dễ, nhanh phục hồi và nhất là không tốn kém nhiều chi phí.

 4. Điều trị bệnh trĩ nội độ 1 ở đâu hiệu quả

 Mọi người nên biết rằng khi bị trĩ cần phải điều trị ngay để tránh bệnh phát triển nặng hơn cản trở sinh hoạt nhất là việc đại tiện. Cần phải tìm kiếm một cơ sở y tế chất lượng cao để thăm khám mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Điều trị trĩ nội độ 1 tại Đa khoa Đại Đông

 Các bệnh nhân bị trĩ tại TPHCM hoặc các tỉnh lân cận có thể đến Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe để thăm khám và điều trị, đây là cơ sở chuyên khoa chất lượng cao và được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

  Đội ngũ bác sĩ giỏi: Đa khoa Đại Đông sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.

  Môi trường chuyên nghiệp: Xây dựng một môi trường khám chữa bệnh chuyên nghiệp nên phòng khám đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại và khang trang.

  Thiết bị hiện đại: Các loại máy móc, thiết bị y tế tại phòng khám được đầu tư và nhập khẩu từ các nền y học phát triển nhất.

  Phương pháp chữa bệnh hiện đại: Áp dụng kỹ thuật chữa bệnh trĩ nội khoa, ngoại khoa HCPT và PPH mới nhất để đảm bảo kết quả khám chữa bệnh.

  Chi phí hợp lý: Các chi phí khám chữa bệnh tại phòng khám đều được niêm yết công khai, minh bạch và hoàn toàn hợp lý.

 Phòng khám Đại Đông đã và trang trở thành nơi khám chữa bệnh hết sức lý tưởng dành cho tất cả mọi người.

 Nếu còn thắc mắc về bệnh trĩ hãy truy cập vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.