Tư vấn

 Bệnh trĩ giai đoạn cuối biểu hiện và cách điều trị hiệu quả

 1. Nguyên nhân gây trĩ giai đoạn cuối

 Trĩ là một bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng và hoàn toàn có thể chữa khỏi hẳn nếu chúng ta phát hiện sớm. Tuy nhiên, rất nhiều người khi đến thăm khám bệnh đã rơi vào giai đoạn cuối. Đâu là nguyên nhân gây trĩ giai đoạn cuối? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này như:

Táo bón kéo dài là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ giai đoạn cuối

  Do tâm lý chủ quan, e dè, ngại khám bệnh của người bị bệnh khiến bệnh ngày càng nặng và chuyển sang giai đoạn cuối.

  Chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý khiến người bệnh mắc chứng táo bón kinh niên và dẫn đến trĩ giai đoạn nặng nhất.

  Phụ nữ mang thai, sinh nở nhiều có nguy cơ cao bị trĩ, nếu không điều trị để bệnh lâu sẽ dẫn đến giai đoạn cuối.

 2. Biến chứng của bệnh trĩ giai đoạn cuối

 Hầu hết mọi căn bệnh khi bước vào giai đoạn cuối đều rất nguy hiểm, với bệnh trĩ cũng vậy. Khi mắc trĩ giai đoạn cuối người bệnh sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm như:

Trĩ giai đoạn cuối có thể gây ung thư trực tràng

 ✎ Viêm nhiễm hậu môn trực tràng: Ở giai đoạn cuối các búi trĩ sẽ sa ra ngoài rất nhiều và không thể co lên được. Điều này khiến người bệnh luôn cảm thấy đau đớn, khó chịu và việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn. Vi khuẩn sẽ có điều kiện xâm nhập, phát triển và gây viêm nhiễm.

 ✎ Thiếu máu nặng và nhiễm trùng máu: Khi bị trĩ tình trạng chảy máu khi đại tiện sẽ xuất hiện và lượng máu ngày càng nhiều hơn. Nếu để lâu sẽ dẫn đến thiếu máu trầm trọng, sức khỏe suy yếu và thậm chí là nhiễm trùng máu.

 ✎ Ung thư trực tràng: Đây là biến chứng nguy hiểm nhất mà bệnh trĩ giai đoạn cuối gây ra. Ung thư trực tràng có thể cướp đi mạng sống của người bệnh nên chúng ta không được chủ quan.

 Để không gặp phải biến chứng nguy hiểm từ bệnh trĩ mọi người cần phải nhanh chóng thăm khám khi mới phát hiện bệnh. Điều trị càng sớm càng tốt tránh để bệnh phát triển sang giai đoạn cuối.

 3. Bệnh trĩ giai đoạn cuối biểu hiện và cách điều trị hiệu quả

 Bệnh trĩ ở giai đoạn cuối nguy hiểm như vậy nhưng làm thế nào để nhận biết được nó. Có một số biểu hiện của bệnh mà mọi người có thể nhận biết:

Bệnh trĩ giai đoạn cuối búi trĩ sẽ lòi hẳn ra ngoài hậu môn

 ✦ Chảy máu hậu môn: Khi bị trĩ người bệnh đã bị chảy máu hậu môn nhưng bước sang giai đoạn cuối tình trạng này sẽ nặng và nghiêm trọng hơn. Lúc này máu không chỉ lẫn trong phân mà còn chảy thành tia, nhỏ giọt.

 ✦ Đau rát hậu môn: Những cơn đau rát phần hậu môn kéo dài liên tục, dữ dội hơn rất nhiều. Người bệnh sẽ cảm thấy đau khi ngồi, đứng và đặc biệt là khi đại tiện.

 ✦ Búi trĩ to và sa hẳn ra ngoài: Lúc này búi trĩ đã phát triển lớn và sa hẳn ra ngoài mà không có cách nào đẩy vào được. Nó sẽ làm tắc hậu môn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đại tiện và sinh hoạt của người bệnh.

 ✜ Cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn cuối hiệu quả

  Khi trĩ đã bước sang giai đoạn cuối nếu người bệnh vẫn không chữa trị có thể nguy hiểm đến tính mạng. Lúc này việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với khi bệnh nhẹ. Thường các loại thuốc trị trĩ sẽ không còn tác dụng với bệnh nhân giai đoạn cuối, do đó phương pháp hiệu quả nhất là phẫu thuật cắt trĩ.

  Các bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện phẫu thuật loại bỏ búi trĩ nhằm phục hồi chức năng cơ hậu môn. Đồng thời kết hợp với các loại thuốc uống, bôi để tiêu viêm, hồi phục vết thương một cách nhanh chóng.

 4. Điều trị bệnh trĩ giai đoạn cuối ở đâu hiệu quả

 Việc lựa chọn đơn vị khám chữa bệnh trĩ chất lượng để điều trị trĩ giai đoạn cuối là hết sức quan trọng. Chúng ta không thể đến các cơ sở kém chất lượng sẽ không đảm bảo và không mang lại kết quả tốt nhất.

Thực hiện thăm khám và điều trị trĩ hiệu quả tại Đa khoa Đại Đông

  Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là một trong số ít những cơ sở y tế uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng cao trong thăm khám và điều trị bệnh trĩ.

  Được Sở Y tế cấp phép hoạt động phòng khám đã và đang làm tốt chức năng, nhiệm vụ trong việc thăm khám và chữa trị cho nhiều bệnh nhân.

  Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám cho người bệnh để đảm bảo theo dõi được quá trình khám và điều trị tốt nhất.

  Bên cạnh đó, phòng khám còn đầu tư về trang thiết bị, máy móc hiện đại giúp quá trình thăm khám diễn ra tốt nhất.

  Song song đó là áp dụng phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện đại, tiên tiến và mới nhất là kỹ thuật HCPT và PPH.

  Phòng khám rất quan tâm đến quyền lợi của bệnh nhân nên thực hiện niêm yết công khai chi phí khám chữa bệnh nên mọi người có thể yên tâm.

 Nếu bệnh nhân vẫn còn thắc mắc về bệnh trĩ có thể truy cập vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.