Tư vấn

Bệnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu trị thế nào?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe chia sẻ: Khi virus Human Papilloma (HPV) gây bệnh sùi mào gà xâm nhập vào cơ thể sẽ có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng (tùy theo cơ địa của mỗi người) mới bắt đầu có biểu hiện.

 ✱ Trong thời gian ủ bệnh, người bệnh chưa thấy bất cứ biểu hiện nào cụ thể ở miệng, trong thời gian ủ bệnh virus HPV vẫn lây truyền cho người khác. Đây cũng là một trong những lý do khiến người bệnh chủ quan, bỏ qua cơ hội điều trị sùi mào gà sớm.

 ✱ Sau thời gian ủ bệnh, bệnh nhân mắc sùi mào gà ở miệng sẽ có một số biểu hiện như:

 ➣ Ban đầu: Trong khoang miệng, lưỡi, amidan xuất hiện từng mảng màu đỏ hoặc trắng. Cổ họng sưng đỏ, nóng rát, mỗi khi ăn uống, nuốt nước bọt đau rát.

 Những biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà ở miệng giống với bệnh viêm vọng nên dễ khiến người bệnh nhầm tưởng, mua thuốc điều trị viêm vọng nhưng các triệu chứng này mãi vẫn không hết.

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng

 ➣ Sau một thời gian: trong miệng người bệnh: môi, lưỡi, lợi, khoang miệng,…xuất hiện các nốt gai nhú mọc đơn lẻ. Các nốt gai nhú nhanh chóng sau đó lan rộng và liên kết thành từng chùm, trông như hoa mào gà, hoa súp lơ.

 ✱ Sùi mào gà ở miệng rất dễ vỡ, một khi vở ra gây cảm giác đau đớn, lỡ loét ở miệng, khiến người bệnh thậm chí không thể ăn uống được. Sùi mào gà ở miệng không kịp thời điều trị có thể gây viêm nhiễm, thậm chí, thậm chí có thể gây ung thư vòm họng nếu không chữa trị kịp thời.

 ✱ Bệnh sùi mào gà ở miệng rất khó điều trị, vì vậy khi phát biện những dấu hiệu bất thường ở miệng nghi ngờ mắc sùi mào gà, người bệnh cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, hỗ trợ điều trị kịp thời.

 ✱ Hiện nay nệnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu được trị bằng các phương pháp như:

ALA - PDT phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả cao, an toàn

   ➣ Dùng thuốc: Điều trị sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu có thể dùng thuốc uống kết hợp với thuốc bôi. Thuốc có tác dụng làm giảm triệu chứng và lành các vết lở loét trong miệng. Thời gian dùng thuốc và liều lượng sẽ phụ thuộc vào tình trạng của người bệnh.

    Trong thời gian điều trị người bệnh không tự ý ngừng thuốc, không được quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm chéo.

   ➣ ALA – PDT: Hiện nay được xem là phương pháp điều trị sùi mào gà nói chung, sùi mào gà ở miệng tối ưu nhất. ALA - PDT sử dụng chất cảm quang đặc biệt, dưới sự chiếu xạ của nguồn sáng có thể kích hoạt phản ứng quang đông, khiến các nốt sùi dần chết và rụng đi. Đồng thời, ALA - PDT có khả năng tiêu diệt mầm bệnh, giúp khôi phục lại hình dạng và chức năng của mô, mà không làm ảnh hưởng đến các mô lân cận.

     ALA – PDT có thể can thiệp vào sâu bên trong, giải quyết được những hạn chế của liệu pháp truyền thống không thể điều trị được như: Sùi mào gà ở những vị trí khó điều trị: bộ phận sinh dục, miệng, khoang miệng. 

Tư vấn

Địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà ở miệng an toàn, hiệu quả cao

 Hiện nay, tại TP.HCM Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng chuyên thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh xã hội trong đó có sùi mào gà.

 ➾ Với đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từng có thời gian đào tạo tại nước ngoài, không ngừng học hỏi nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đảm bảo kết quả thăm khám, chẩn đoán bệnh chính xác, điều trị bệnh hiệu quả cao.

 ➾ Hiện tại, phòng khám đang áp dụng phương pháp ALA - PDT, vào hỗ trợ chữa trị sùi mào gà thành công cho rất nhiều ca bệnh khi tới đây.

Đa khoa Đại Đông_Cơ sở y tế điều trị sùi mào gà chất lượng hàng đầu tại TP.HCM

 ➾ Tại phòng khám tất cả các khoản phí thu thăm khám, điều trị bệnh đều được công khai minh bạch, thông báo rõ ràng cụ thể trước với người bệnh. Mức phí thu theo đúng quy định của Sở Y tế TP.HCM cho phép, đề ra hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân Việt, giúp người bệnh an tâm hơn khi đến thăm khám và điều trị tại đây.

 ➾ Ngoài ra, chất lượng dịch vụ tại phòng khám trên cả tuyệt vời. Chăm sóc chu đáo, ân cần, chuyên nghiệp. Tại phòng khám toàn bộ thông tin của người bệnh được bảo mật tuyệt đối, không tiết lộ ra ngoài.

 Chính vì những lý do trên người bệnh có thể an tâm tìm đến Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe để thăm khám, hỗ trợ điều trị sùi mào gà nói chung, sùi mào gà ở miệng hiệu quả. Nếu người bệnh còn có điều thắc mắc hay muốn có thêm thông tin về “Bệnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu trị thế nào?” hãy liên hệ với chúng tôi qua Số Hotline (028) 3592 1238 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp để được giải đáp cụ thể hơn.

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.