Tư vấn

 Bệnh giang mai lây qua đường nào?

 Bệnh giang mai đã có từ rất lâu và căn bệnh này do xoắn khuẩn có tên Treponema pallidum gây ra. Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể sẽ tấn công các bộ phận và gây ra các nguy hiểm khôn lường. Chúng tồn tại rất lâu trong cơ thể người và hiện tại vẫn chưa có thuốc để tiêu diệt loại xoắn khuẩn này.

 1. Bệnh giang mai lây qua đường nào

 Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể không gây bệnh ngay lập tức mà ủ bệnh trung bình từ 3 – 4 tuần, có người rất nhanh khoảng 10 ngày nhưng cũng có trường hợp lâu hơn khoảng 90 ngày. Chúng xâm nhập và lây lan vào cơ thể qua nhiều con đường khác nhau như:

Tình dục không an toàn dẫn đến lây nhiễm giang mai

 ✒ Lây qua tình dục không an toàn

 Đây là con đường chính gây lây lan các bệnh xã hội và giang mai cũng vậy, 80% đối tượng mắc bệnh giang mai đều do quan hệ tình dục không an toàn. Dù quan hệ bằng bất cứ con đường nào với người bệnh thì tỉ lệ mắc bệnh vẫn cực kỳ cao.

 ✒ Lây từ mẹ sang con

 Xoắn khuẩn giang mai sống trong máu của người bệnh nên nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh thì việc lây truyền cho con là điều không thể tránh khỏi. Hoặc có thể gây tình trạng sảy thai, sinh non, thai chết lưu hoặc gây ra các dị tật thai nhi nguy hiểm.

 ✒ Giang mai lây qua đường truyền máu

 Truyền máu cũng là con đường dẫn đến lây lan xoắn khuẩn giang mai khi không may nhận phải máu của người bị bệnh, hoặc truyền máu trực tiếp cho người bệnh.

 ✒ Lây lan qua các vết xước trên da

 Khi chúng ta tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh và trên cơ thể có những vết xước thì xoắn khuẩn cũng sẽ có điều kiện để xâm nhập và gây bệnh.

 ✒ Do sử dụng chung đồ dùng cá nhân

 Mọi người nên biết rằng xoắn khuẩn giang mai cũng có thể lây qua việc chúng ta sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như khăn mặt, bàn chải, kim tiêm… Mặc dù tỷ lệ không cao nhưng vẫn có khả năng mắc bệnh do đó không nên chủ quan.

 Như vậy có thể thấy, giang mai không chỉ lây qua việc quan hệ tình dục không an toàn mà còn rất nhiều con đường khác nhau. Do đó, cần phải cẩn thận để bảo vệ sức khỏe đặc biệt là tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm bệnh.

 2. Những tác hại của bệnh giang mai

 Căn bệnh xã hội giang mai không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh mà còn khiến sức khỏe người bệnh ngày một giảm sút, suy yếu và có thể gặp phải một số tác hại nguy hiểm như:

Giang mai gây nguy hại cho sức khỏe và tính mạng của người bệnh

 ✎ Kháng thuốc

 Xoắn khuẩn giang mai tồn tại trong cơ thể người và có khả năng thay đổi kết cấu dẫn đến nhờn thuốc, kháng thuốc. Đây là điều cực kỳ nguy hiểm bởi lúc đó khó có thể khống chế sự phát triển của xoắn khuẩn và chúng sẽ phát triển mạnh hơn.

 ✎ Gây tàn tật và tỷ lệ tử vong cao

 Sự thay đổi về kết cấu của xoắn khuẩn giang mai có thể trở thành biến thể độc tính hơn, chính điều này khiến chúng càng trở nên nguy hiểm. Xoắn khuẩn có thể khiến người bệnh bị tàn tật và lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

 ✎ Tác động xấu đến hệ thành kinh trung khu

 Khi bị bệnh giang mai người bệnh sẽ bị suy giảm chức năng thần kinh thị giác, gặp ảo giác, động kinh, lao tủy hoặc gây bại liệt…

 ✎ Ảnh hưởng hệ thống mạch máu

 Xoắn khuẩn cũng có thể tác động xấu đến hệ thống mạch máu của người bệnh và gây một số biến chứng nguy hiểm như viêm động mạch chủ, tác nghẽn động mạch chủ…

 Chúng ta có thể thấy, giang mai cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe và thậm chí là tính mạng. Do đó, điều quan trọng nhất là phải thăm khám sớm để có hướng điều trị kịp thời. Nếu để xoắn khuẩn xâm nhập vào máu sẽ rất nguy hiểm.

 3. Thăm khám và hỗ trợ điều trị giang mai ở đâu tại TPHCM

 Để không bị bệnh giang mai người bệnh cần phải xây dựng lối sống lành mạnh, tình dục an toàn, không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người nghi ngờ nhiễm bệnh. Tuy nhiên, nếu chẳng may mắc bệnh cần nhanh chóng lựa chọn cơ sở y tế chất lượng để thăm khám.

Hỗ trợ điều trị giang mai tại cơ sở y tế chất lượng cao

 Hiện tại, tại TPHCM bệnh nhân có thể đến với Đa khoa Đại Đông để được thăm khám và hỗ trợ điều trị giang mai hiệu quả.

 Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe mặc dù chỉ mới thành lập một thời gian nhưng nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân. Phòng khám đã và đang tiếp nhận hỗ trợ điều trị bệnh giang mai cho rất nhiều người và mang lại kết quả cao. Sở dĩ có được điều này là do:

  Phòng khám được Sở Y tế cấp phép hoạt động chính thức.

  Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang và quy mô nhằm mang lại môi trường khám chữa bệnh tốt nhất.

  Trang thiết bị y tế tân tiến được nhập khẩu để đảm bảo kết quả tốt nhất cho quá trình điều trị.

  Áp dụng các phương pháp thăm khám và điều trị giang mai hiện đại, mang lại kết quả cao.

  Thời gian làm việc linh hoạt từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần.

 ➢ Các khoản chi phí thăm khám và điều trị tại phòng khám được niêm yết công khai và minh bạch.

  Bảo mật thông tin bệnh nhân theo đúng quy định để mọi người cảm thấy yên tâm điều trị.

 Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.