Tư vấn

Phá thai 4 tháng tuổi như thế nào an toàn và bao nhiêu tiền?

 1. Phá thai 4 tháng tuổi có nguy hiểm không và như thế nào an toàn?

 Các chuyên gia Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản cho biết, khi thai nhi đạt 4 tháng tuổi tức là thai đã lớn, đạt kích thước khoảng 10cm, nặng khoảng 80g (to khoảng bằng trái bơ chín). Lúc này, thai nhi đã có những hoạt động khớp đầu tiên trong đời.

 Do vậy, việc phá thai ở tháng thứ 4 sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của thai phụ. Một số trường hợp còn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, có thể sinh ra biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng của người mang thai.

 Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, việc đình chỉ thai kỳ 4 tháng tuổi vẫn có thể thực hiện an toàn, hiệu quả nếu được chỉ định đúng phương pháp và tiến hành phá thai tại cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện đại và được Sở Y Tế cấp phép.

Phá thai 4 tháng tuổi

Phá thai 4 tháng tuổi như thế nào an toàn và bao nhiêu tiền?

        Phá thai 4 tháng bằng phương pháp nào an toàn?

 Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa, hiện có nhiều phương pháp phá thai khác nhau, mỗi phương pháp sẽ phù hợp với từng giai đoạn tuổi thai khác nhau, cụ thể như:

  Phá thai bằng thuốc: Khi thai nhi đã đi vào tử cung và thai < 7 tuần tuổi

  Phương pháp hút chân không: Thực hiện khi thai nhi đạt từ 8 – 12 tuần tuổi

  Phương pháp nong và gắp thai: Áp dụng với thai nhi đạt từ 13 – 18 tuần tuổi

  Phương pháp kovax: Khi thai lớn từ 20 tuần tuổi trở lên.

 Như vậy, có thể đình chỉ thai kỳ 4 tháng tuổi an toàn bằng phương pháp nong và gắp thai hoặc kovax (phần lớn là áp dụng nong và gắp). Tuy nhiên, cả 2 phương pháp này không được áp dụng cho những thai phụ có bệnh nội khoa cấp tính, bộ phận sinh dục bị dị dạng, viêm nhiễm phụ khoa cấp tính hoặc dị ứng với thuốc,...

 Vì vậy, khi có định phá thai 4 tháng tuổi hoặc hơn thì tốt nhất các chị em nên nhanh chóng đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và đưa ra chỉ định thực hiện phù hợp nhất.

Tư vấn

  Phá thai 4 tháng tuổi ở đâu an toàn?

 Đình chỉ thai kỳ 4 tháng tuổi khi thai đã lớn thì các chị em cần đến các cơ sở y tế thuộc tuyến Tỉnh hoặc tuyến Thành phố nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả. Không nên phá thai tại những cơ sở y tế nhỏ lẻ, trang thiết bị không đầy đủ hoặc trình độ chuyên môn của bác sĩ không đảm bảo bởi rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm như: thủng tử cung, băng huyết, nhiễm trùng, vô sinh,… thậm chí nguy hiểm đến tính mạng thai phụ.

 Hiện nay, tại TPHCM các cơ sở phá thai mọc lên như “nấm” khiến không ít chị em phụ nữ băn khoăn, không biết đâu là cơ sở y tế uy tín, chất lượng thực hiện đình chỉ thai kỳ an toàn và hiệu quả. Nếu vẫn còn phân vân, chị em có thể an tâm đến Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản quận Tân Bình để thực hiện phá thai nhanh chóng, thành công và không gây biến chứng.

 Sở dĩ có thể khẳng định điều đó là vì Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản luôn sở hữu những ưu thế vượt trội mà không phải phòng khám nào cũng có được như:

   Được Sở Y tế TPHCM cấp phép hoạt động.

   Có đội ngũ y bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao và thâm niên trong nghề.

 ✔  Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến và luôn cập nhật các phương pháp điều trị mới nhất.

 ✔  Môi trường phòng khám văn minh, sạch sẽ, thông thoáng tạo cho người bệnh cảm

 giác thoải mái.

 ✔  Độ ngũ nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp, luôn nhiệt tình, tận tâm hỗ trợ

 bệnh nhân.

Thai 4 tháng phá được không

Chi phí phá thai 4 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền?

 ✔  Chi phí thực hiện phá thai được niêm yết công khai minh và theo đúng quy định của Sở Y tế.

 bạch.

 ✔  Mọi thông tin cá nhân của bệnh nhân điều được bảo mật an toàn.

 Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản chính là địa chỉ đáng tin cậy để chị em có thai ngoài ý muốn thực hiện đình chỉ thai an toàn, hiệu quả.

Tìm hiểu thêm bài viết về phá thai 4 tuần tuổi.

 2. Phá thai 4 tháng tuổi bao nhiêu tiền?

 Theo bác sĩ Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản, để biết được chi phí phá thai 4 tháng bao nhiêu tiền thì các chị em phải đến thăm khám trực tiếp cụ thể. Bởi, chi phí phá thai 4 tháng còn phụ thuộc vào kết quả sau khi thăm khám, kiểm tra xem kích thước thai nhi là bao nhiêu, thể trạng của thai phụ như thế nào và phương pháp thực hiện ra sao?,...

 Bên cạnh đó là những yếu tố gián tiếp ảnh hưởng đến mức chi phí phá thai 4 tháng của chị em là: Bác sĩ thực hiện thủ thuật, phương pháp truyền thống hay hiện đại, sự khác nhau của cơ sở y tế, địa chỉ thực hiện phá thai,…

 Như vậy, để biết được phá thai 4 tháng tuổi như thế nào an toàn và bao nhiêu tiền thì các chị em hãy nhanh chóng đến Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản thăm khám, gặp trực tiếp bác sĩ nhé!

 Nếu cần tư vấn thêm, các chị em có thể liên hệ với Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản qua bảng tư vấn trực tuyến bên dưới. Các bác sĩ sẽ nhanh chóng có phản hồi.

Tư vấn