Tư vấn

Xuất tinh nhiều có sao không có hại cho sức khỏe không?

 1. Tìm hiểu về hiện tượng xuất tinh ở nam giới

  Xuất tinh có thể hiểu là sự phóng thích tinh dịch từ cơ quan sinh dục nam. Hiện tượng này có thể xảy ra khi đạt được cực khoái hoặc có thể không có đạt cực khoái. Đặc biệt, nam giới không phải chỉ có xuất tinh khi có sự kích thích khi quan hệ hoặc thủ dâm mà lúc mê, lúc ngủ say, di chuyển cũng có thể xuất tinh.

Xuất tinh ở nam giới khi đạt được khoái cảm lúc quan hệ tình dục

  Theo như kết quả thống kê của tiến sĩ Ferryal Loetan ( thuộc Trung tâm Tư vấn Tâm lý- Tình dục ASC & T, Jakarta) thì trung bình nam giới có thể xuất tinh 5.000 lần trong suốt cuộc đời. Ước tính mỗi lần xuất tinh có khoảng 200.000.000 tinh trùng thì trung bình cả cuộc đời có khoảng 1 nghìn tỷ tinh trùng được sản xuất.

  Tinh dịch được sản xuất ra ngoài có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein và năng lượng cần thiết để thực hiện chức năng bơi nhanh vào âm đạo tiến hành thụ tinh với trứng. Trong tinh trùng còn chứa hàm lượng kiềm do các tế bào trong tuyến tiền liệt sản xuất để bảo vệ tinh trùng vượt qua môi trường axit trong âm đạo.

  Tuy nhiên, với việc tốn nhiều dưỡng chất cho việc sản xuất tinh trùng và xuất tinh nên có thể thấy số tuổi thọ của nam giới thường kém hơn so với nữ giới. Ngoài ra, các chuyên gia sức khỏe còn cho biết, việc xuất tinh chỉ nên dừng lại ở mức độ nhất định. Nếu xuất tinh liên tục nhiều lần khó tránh khỏi hao tốn năng lượng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xuất tinh nhiều khiến nhiều nam giới lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe

 2. Xuất tinh nhiều có sao không có hại cho sức khỏe không?

 Như theo các thông tin tìm hiểu về việc xuất tinh thì các bác sĩ chuyên khoa cũng cho thấy việc xuất tinh nhiều không được khuyến khích thực hiện. Vì nó là nguyên nhân làm suy yếu sức khỏe và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản ở nam giới.

 ➤ Xuất tinh nhiều gây mệt mỏi: Hoạt động sinh dục này còn được đặt dưới sự kiểm soát chặt chẽ của hệ thần kinh giao cảm. Cho nên, nếu thay đổi cơ chế xuất tinh, xuất tinh nhiều lần gây ra sự mệt mỏi, ể oải cho nam giới.

 ➤ Sức khỏe suy giảm: Việc sản xuất tinh trùng liên tục để đáp ứng cho việc xuất tinh nhiều cũng tiêu hao tinh khí, sức lực rất lớn. Khi kéo dài tình trạng này khó tránh khỏi sức khỏe suy giảm nghiêm trọng. Không chỉ cơ thể ốm yếu, suy nhược, chóng mặt, hoa mắt mà còn gây ra những ảnh hưởng về tâm lý gây trầm cảm.

 ➤ Rối loạn chức năng sinh lý: Xuất tinh nhiều cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh lý rối loạn chức năng sinh lý như xuất tinh sớm, liệt dương,… Hơn hết có trường hợp còn gây lãnh cảm, giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

Xuất tinh nhiều lâu dần gây rối loạn chức năng sinh lý bị xuất tinh sớm

 ➤ Khả năng bị vô sinh cao: Song song với việc xuất tinh nhiều lần thì số lượng và chất lượng tinh trùng khó đảm bảo. Tinh tràng yếu, loãng, mật độ tinh trùng thưa thớt, kém chất lượng… chính là những vấn đề gặp phải gây khó khăn cho việc tiếp cận trứng để thụ thai. Vì vậy, nguy cơ bị hiếm muộn – vô sinh là có thể xảy ra nếu duy trì thói quen xuất tinh nhiều lần trong ngày.

 ➤ Nguy cơ mắc bệnh lây lan qua đường tình dục: Khi thực hiện giao hợp nhiều lần khó tránh khỏi gây tổn thương cho vùng kín. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và tăng nguy cơ mắc bệnh, nhất là những bệnh lây lan qua đường tình dục.

 Với những tác hại xấu đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản kể trên cũng giúp nam giới tự trả lời được thắc mắc xuất tinh sớm có sao không có ảnh hưởng đến sức khỏe không.

 3. Lời khuyên của bác sĩ khi xuất tinh nhiều

  Các bác sĩ có lời khuyên đến nam giới không nên lạm dụng việc quan hệ tình dục. Cần sinh hoạt tình dục đúng cách, tránh quan hệ bừa bãi và mật độ quá nhiều lần có thể kéo theo nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nam giới nên thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe

  Nếu xuất tinh nhiều do ham muốn tình dục cao thì bạn cần khắc phục từ nguyên nhân này. Cố gắng thử mọi cách để giảm thiểu ham muốn như vậy mới có thể bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả bạn tình của mình.

  Chú ý chế độ dinh dưỡng bổ sung dưỡng chất, rèn luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe cũng như hạn chế sử dụng các chất kích thích. Với thói quen sinh hoạt lành mạnh náy sẽ cải thiện được sức khỏe và hỗ trợ cho việc quan hệ tình dục tốt hơn.

  Khi không thể dừng việc xuất tinh nhiều lần thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám. Việc chủ động đi khám chữa trị sớm sẽ giúp nam giới loại bỏ được những nguy hại xấu, nhất là phòng tránh được bệnh lý hiếm muộn – vô sinh.

  Cần lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để thăm thăm khám. Qua kết quả kiểm tra bác sĩ sẽ giải thích rõ những nguy hại sức khỏe bạn đang gặp phải cũng như tư vấn cụ thể những thói quen sinh hoạt tình dục tốt cho nam giới và cả bạn tình.

  Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe có đội ngũ bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm trong việc điều trị những vấn đề nam khoa nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng đến đây khám chữa bệnh khi gặp phải tình trạng xuất tinh nhiều.

 Phòng khám còn đảm bảo tốt các điều kiện y tế, kỹ thuật y khoa hiện đại nên mang lại kết quả chẩn đoán bệnh chính xác cũng như mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân.

 Nếu vẫn còn thắc mắc gì thêm xuất tinh nhiều có sao không có hại cho sức khỏe không thì có thể nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp bên dưới, các bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho bạn!

Tư vấn