Tư vấn
 

Xét nghiệm gì để biết viêm đường tiết niệu?

 Viêm đường tiết niệu là tình trạng viêm nhiễm xảy ả ở đường tiết niệu, chủ yếu do vi khuẩn tân công gây ra. Vì vậy để xác định xem có đang mắc bệnh hay không thì các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bạn có thể phải thực hiện những xét nghiệm sau:

 ➥ Xét nghiệm nước tiểu

 Đây là phương pháp phổ biến nhất hiện nay để xác định bệnh viêm đường tiết niệu. Để thực hiện xét nghiệm, bác sĩ sẽ tích mẫu nước tiểu để tìm kiếm tế bào bạch cầu, tế bào hồng cầu và vi khuẩn nếu có. Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường thì có khả năng bạn mắc bệnh viêm đường tiết niệu rất cao.

Xét nghiệm nước tiểu để chẩn đoán bệnh viêm đường tiết niệu

 Ngoài ra, nếu thực hiện xét nghiệm nước tiểu người bệnh lưu ý những điều sau:

  Nam giới phải vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài trước khi thực hiện xét nghiệm.

  Lúc lấy nước tiểu nên bỏ phần nước tiểu đầu, sau đó tiểu vào ống nghiệm vô trùng rồi mới xuống phòng xét nghiệm.

  Quan trọng nước tiểu mang đi xét nghiệm phải chú ý sạch, tươi k có cặn bẩn vướng vào.

 ➥ Cấy nước tiểu

 Với xét nghiệm, các bác sĩ sẽ tìm ra vi khuẩn hoặc vi trùng trong mẫu nước tiểu đem đi xét nghiệm. Đây là xét nghiệm quan trọng giúp chẩn đoán chính xác loại vi khuẩn gây viêm đường tiết niệu. Sau khi tìm được nguyên nhân gây bệnh thì sẽ có hướng chữa trị phù hợp tốt hơn.

 ➥ Nội soi bàng quang

 Ngoài việc thực hiện xét nghiệm nước tiểu hoặc cấy nước tiểu thì có thể thực hiện phương pháp nội soi bàng quan để chẩn đoán bệnh.

 Thông qua quá trình nội soi, bác sĩ có thể quan sát được bàng quang nơi chứa nước tiểu và niệu đạo nơi đặt ống dẫn tiểu. Sau khi kiểm tra, bác sĩ có thể căn cứ vào đó mà chẩn đoán chính xác nguyên nhân, tình trạng bệnh lý tại những bộ phận này và mức độ bệnh phát triển như thế nào để có hương chữa trị phù hợp.

Nội soi bàng quang là cách chẩn đoán bệnh chính xác

 Qúa trình nội soi được tiến hành bằng cách bác sĩ có thể dùng một ống sợi quang linh hoạt có gắn đèn để nhìn vào niệu đạo và bàng quang của người bệnh. Cho nên, với phương pháp này cũng có thể làm cho người bệnh có chút cảm giác lo sợ.

 Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán khác bằng hình ảnh như siêu âm, chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI). Với phương pháp chụp cộng hưởng

 Thông thường một tác nhân tương phản (hay gọi là thuốc nhuộm), được đưa vào cơ thể qua đường ống, tiêm tĩnh mạch… trước khi tiến hành chụp cắt lớp vi tính hay chụp cộng hưởng từ.

 Phòng ngừa viêm đường tiết niệu

  Các bác sĩ cũng khuyên bạn nên chủ động

  Để phóng tránh viêm đường tiết niệu, bạn cần thực hiện những biện pháp dưới đây:

  Để tránh viêm đường tiết niệu bạn cần uống nhiều nước mỗi ngày

Uống nhiều nước phòng tránh bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả

  Để tránh viêm đường tiết niệu bạn cần uống nhiều nước mỗi ngày

  Vệ sinh sạch sẽ để ngăn chặn vi khuẩn gây viêm nhiễm, giữ gìn nhà vệ sinh luôn sạch sẽ.

  Sau khi quan hệ nên đi tiểu để tránh vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.

  Uống nhiều nước mỗi ngày để đào thải chất độc ra ngoài.

  Không nên nhịn tiểu, vì nhịn nước tiểu sẽ bị ngưng đọng và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển

  Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là vitamin C, vitamin C có tắc dụng ngăn ngừa viêm bàng quang hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

 Ngoài ra, khi phát hiện có dấu hiệu phát bệnh thì phải lập tức đến các cơ sở y tế phòng khám để tiến hành kiểm tra chữa trị sớm.

 Hiện nay, có rất nhiều phòng khám chuyên khoa chuyên điều trị các vấn đề về bệnh viêm đường tiết niệu tuy nhiên không phải phòng khám nào cũng uy tín và an toàn. Vì vậy, để có được kết quả kiểm tra chính xác và điều trị tốt nhất thì người bệnh nên sáng suốt trong việc lựa chọn phòng khám.

Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe khám chữa bệnh hiệu quả

  Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là một trong những phòng khám đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một khám chất lượng, giúp người bệnh sớm thoát khỏi sự ám ảnh của những căn bệnh viêm đường tiết niệu.

  Đội ngũ y bác sĩ lành nghề, có kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị hiệu quả nhiều bệnh phụ khóa, nam khoo.

  Trang bị các thiết bị y tế, máy móc hiện đại hỗ trợ việc khám và điều trị hiệu quả hơn. Phòng khám còn áp dụng nhiều phuong pháp, kỹ thuật y khoa tiên tiến vào quá trình điều trị

  Trang thiết bị y tế, phòng khám, phòng bệnh được vô trùng sạch sẽ đảm chất lượng dịch vụ y tế an toàn.

  Thời gian khám linh hoạt từ 8 – 20h tất cả các ngày trong tuần nên người bệnh có thể chủ động sắp xếp thời gian đến thăm khám hơn.

  Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe còn được Sở Y tế cấp phép hoạt động, tất cả các chi phí khám và chữa trị đều được niêm yết theo quy định nên công khai minh bạc rõ ràng, mang lại sự tin tưởng cho người bệnh.

 Vì vậy, khi có dấu hiệu phát bệnh viêm đường tiết niệu thì người bệnh có thể đến Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe tại 461 Cộng Hòa,,P.15, Q.Tân Bình để thăm khám chữa trị.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh lậu và cách phòng chữa trị hiệu quả thì có thể nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp, các bác sĩ trực tuyến sẽ tư vấn cho bạn!

Tư vấn