Tư vấn
 

Viêm bàng quang mãn tính có chữa được không?

 1. Viêm bàng quang mãn tính là gì

 Viêm bàng quang được chia làm hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Và giai đoạn viêm bàng quang mãn tính có thể được hiểu là giai đoạn bệnh phát triển nặng hơn khi không được chữa trị dứt điểm khi bệnh mới phát hiện.

Viêm bàng quang mãn tính là giai đoạn nặng của bệnh viêm bàng quang

 Các triệu chứng của bệnh viêm bàng quang mãn tính cũng giống với giai đoạn cấp tính như mức độ nặng hơn:

  Khó khăn khi đi tiểu như đau rát khi đi tiểu, tiểu rắt và lúc này có thể tiểu ra máu.

  Có cảm giác muốn đi tiểu liên tục, mức độ nhiều hơn so với giai đoạn bệnh nhẹ.

 Người bệnh còn cảm giác bị đau lưng, đau bụng dưới, đau vùng chậu.

  Bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu toàn thân như sốt nhẹ, cơ thể suy nhược mệt mỏi.

 Bệnh viêm bàng quang mãn tính cũng được xác định do nhiều nguyên nhân gây ra, cụ thể như:

  Do mắc bệnh viêm bàng quang cấp tính nhưng không được chữa trị sớm hoặc chữa trị không đúng cách trong thời gian dài dẫn đến bệnh chuyển biến sang giai đoạn mãn tính.

  Do vi khuẩn xâm nhập, tấn công gây ra tình tạng viêm nhiễm ở bàng quang. Tiêu biểu nhất là vi khuẩn E. Coli, vi khuẩn tụ cầu, trực khuẩn, lao, mủ xanh.

Vi khuẩn E. Coli xâm nhập gây bệnh viêm bàng quang

  Do hệ bài tiết bị tắc nghẽn, nước tiểu không thoát ra ngoài được dẫn đến ứ động trong bàng quang. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh sinh sôi phát triển hình thành bệnh.

 Do tình trạng trào ngược nước tiểu cũng dẫn tới viêm bàng quang mãn tính ở nhiều người.

 2. Các biến chứng nguy hiểm khi bị viêm bàng quang mãn tính

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, viêm bàng quang mãn tính là bệnh lý nguy hiểm cần được chữa trị dứt điểm sớm. Nếu để bệnh càng lâu thì mức độ nguy hiểm càng tăng, bạn có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng như:

 ➤ Những người mắc bệnh viêm bàng quang có nguy cơ bị ung thư bàng quang, tuyến tiền liệt cao hơn bình thường. Đây là những bệnh ung thư khó điều trị và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.

  Viêm bàng quang mãn tính cũng là tác nhân khiến cho các vi khuẩn có cơ hội đi vào thận và lây lan bệnh tại khu vực này. Chức năng thận bị suy giảm, thậm chí là dẫn đến hỏng viêm, ung thư thận rất nguy hiểm.

Viêm bàng quang có thể ảnh hưởng đến chức năng thận

  Ngoài ra, khi bị viêm bàng quang mãn tính có thể gây tắc nghẽn đường nước tiểu từ đó vi khuẩn có thể tấn công ngược dòng lên các bộ phận khác gây bệnh như u tuyến tiền liệt, ung thư cổ bàng quang, sỏi thận hoặc ung thư bộ phận sinh dục ngoài.

  Nếu không chữa trị bệnh viêm bàng quang mãn tính có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng cấp tính. Đây là biến chứng nguy hiểm có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

  Với những biến chứng nguy hiểm kể trên, thì người bệnh cần phải cảnh giác và trang bị thêm các kiến thức cần thiết về bệnh viêm bàng quang. Từ đó có thể chủ động nắm bắt được các dấu hiệu mắc bệnh để đi khám chữa trị sớm trước khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính khó chữa trị.

 3. Viêm bàng quang mãn tính có chữa được không?

  Các bác sĩ chuyên khoa của Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe cho biết, bệnh viêm bàng quang mãn tính có thể chữa khỏi được. Tuy nhiên, kết quả chữa trị còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Tuân thủ theo các chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị 

  Với những trường hợp chữa trị sớm ở giai đoạn cấp tính thì thời gian chữa trị sẽ ngắn hơn, phác đồ điều trị đơn giản và chi phí chữa trị thấp hơn. Nhưng nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì chắc chắn quá trình điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn.

  Việc có điều trị dứt điểm được bệnh viêm bàng quang mãn tính hay không còn tùy thuộc vào tình trạng và mức độ của bệnh. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất bệnh nhân cần đến điều trị ở những cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng.

  Thông thường, viêm bàng quang do vi khuẩn tấn công gây ra nên sẽ điều trị bằng kháng sinh đồ. Việc điều trị sẽ kéo dài cho nên bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị và chỉ dẫn của bác sĩ. Không được tự tiện mua thuốc và sử dụng hoặc ngưng điều trị khi chưa có sự cho phép của bác sĩ. Ngoài ra, để việc chữa trị có kết quả nhanh chóng thì cần kiên trì và kết hợp với lối sống lành mạnh, thay đổi những thói quen xấu khiến bệnh nặng hơn.

  Có một số trường hợp bệnh nặng, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật để điều trị viêm bàng quang mãn tính. Tuy nhiên, phương pháp này có thể phải cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ bàng quang nên chỉ áp dụng cho những trường hợp thực sự cần thiết hoặc điều trị các phương pháp khác không hiệu quả.

 4. Điều trị viêm bàng quang mãn tính ở đâu tốt nhất

 Việc tìm được địa chỉ chữa trị tốt nhất chi phối rất lớn đến hiệu quả chữa trị. Cho nên, người bệnh cần sáng suốt lựa chọn những cơ sở y tế đáng tin cậy để khám điều trị viêm bàng quang mãn tính.

Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe khám chữa bệnh hiệu quả

 Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là một trong số những phòng khám nhận được nhiều đánh giá tốt và tin tưởng từ bệnh nhân. Sở dĩ, đây là địa chỉ đáng tin cậy vì hội tụ nhiều thế mạnh như:

  Trình độ chuyên môn: Bác sĩ có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh viêm bàng quang và quan trọng luôn có y đức tốt.

  Điều kiện y tế: Trang bị đồng độ và đầy đủ các thiết bị máy móc cần thiết, hiện đại đáp ứng tốt việc khám chữa bệnh.

  Cơ sở vật chất: Phòng khám được xây dựng rộng rãi, thoáng mát theo tiêu chuẩn quốc tế.

  Chi phí chữa trị: Tất cả các chi phí đều được minh bạch rõ ràng, được niêm yết và thông báo cụ thể đến bệnh nhân.

  Dịch vụ y tế: Phòng khám hỗ trợ đặt lịch khám trước, tư vấn online chẩn đoán bệnh miễn phí, thời gian khám linh hoạt tất cả các ngày trong tuần từ 8h – 20h.

 Với những thế mạnh kể trên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm đến Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe khám chữa bệnh viêm bàng quang.

 Nếu vẫn còn thắc mắc gì việc viêm bàng quang mãn tính có chữa được không thì nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp bên dưới để trò chuyện với các bác sĩ của chúng tôi!

 

Tư vấn