Tư vấn

Trước khi phá thai có được ăn gì không?

1. Có nên ăn trước khi phá thai?

 Hiện nay có hai phương pháp phá thai là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa.

  Phương pháp nội khoa:  Dùng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai, giúp kích thích co bóp tử cung đẩy thai ra ngoài. Phương này phù hợp áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi và thai phải đi vào tử cung, thai phụ không được mắc phải các bệnh rối loạn đông máu, thiếu máu, các bệnh nội khoa mãn tính, viêm nhiễm phụ khoa,...

  Phương pháp ngoại khoa: Sử dụng dụng cụ y tế đưa vào tử cung để lấy thai nhi ra ngoài. Hiện nay có các phương pháp như hút điều hòa kinh nguyệt, hút thai chân không, phương pháp nong, gắp, kovax,…

Liệu có nên ăn trước khi phá thai?

 Dù là phương pháp nào thì chị em đều không được ăn uống gì trước khi phá thai, bạn phải nhịn ăn 6 tiếng và nhịn uống 4 tiếng trước khi thực hiện các biện pháp đình chỉ thai; nếu không có thể xảy ra buồn nôn dẫn đến ngạt thở cho một số chị em hoặc tình trạng tràn ngược dịch vị dạ dày.

2. Những vấn đề cần lưu ý khác trước khi phá thai:

 Trước khi phá thai, chị em cần chọn cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra trước khi phá thai: kiểm tra tổng quát, kiểm tra phụ khoa, siêu âm, điện tâm đồ,… nhằm giúp phát hiện phụ nữ mang thai có phù hợp tiến trình thực hiện phá thai hay không. Nếu như bị viêm nhiễm phụ khoa, cần phải điều trị xong mới được tiến hành phá thai.

  Ba ngày trước khi phá thai, nhất định phải dừng việc quan hệ vợ chồng, nhằm tránh tình trạng viêm nhiễm sau tiểu phẫu.

  Một ngày trước khi phá thai, bạn nên tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục để tránh bị viêm nhiễm, thuận lợi cho tiến trình thực hiện phá thai.

  Cần chuẩn bị về mặt tâm lý, tốt nhất là nên có một người đi cùng với thai phụ. Tâm lý chị em càng tốt thì việc phá thai cũng được thực hiện dễ dàng và thuận lợi hơn.

  Chọn đồ thoải mái, rộng rãi, đem theo nhiều băng vệ sinh và quần áo để thay. Nếu bạn phá thai buổi sáng thì cần nhịn ăn sáng.

Nếu bạn có gì thắc mắc hãy liên hệ cho Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông

 Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông để giải đáp câu hỏi Trước khi phá thai có được ăn gì không? Hy vọng phần nào giúp chị em có sự chuẩn bị tốt để thực hiện phá thai an toàn, hiệu quả.

 Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phá thai ngoài ý muốn. Nhân viên y tế tác phong chuyên nghiệp, hướng dẫn tận tình. Cơ sở khang trang, phòng khám sạch sẽ, trang thiết bị tân tiến, phương pháp hiện đại đảm bảo phá thai an toàn và hiệu quả.

 Mặt khác, hệ thống bảo mật ở phòng khám được thực hiện nghiêm ngặt không tiết lộ thông tin hồ sơ người đến phá thai, nên chị em hoàn toàn yên tâm khi đến đây.

 Để nhận được tư vấn thêm hãy gọi đến Số Hotline (028) 3592 1238 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới, các bác sĩ sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Tư vấn