Tư vấn

 Triệu chứng biểu hiện của nứt kẽ hậu môn là gì

 Nứt kẽ hậu môn là tình trạng ở niêm mạc da ống hậu môn xuất hiện những ổ viêm loét, chính điều này khiến các nếp nhăn ở hậu môn bị nứt ra. Những vế nứt này có độ dài khoảng 0,5 – 1cm, chúng hở ra, khó khép lại nên gây đau đớn cho người bệnh.

Nứt kẽ hậu môn khiến người bệnh đau đớn khi đại tiện

 1. Triệu chứng biểu hiện của nứt kẽ hậu môn là gì

 Không phải bất cứ ai khi mắc bệnh cũng biết mình đang bị nứt kẽ hậu môn, một phần là do chủ quan một phần vì người bệnh không nhận biết được triệu chứng biểu hiện của bệnh. Bệnh nứt kẽ hậu môn có một số triệu chứng cụ thể như sau:

 Thông thường, khi bị nứt kẽ hậu môn, người bệnh thường có một số biểu hiện như sau:

  Do hậu môn bị rách nên người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn rất nhiều, giống như dao cứa. Khi đại tiện sẽ bị đau nhiều hơn tại các vết nứt, đôi khi sẽ thấy rỉ máu ở những vết nứt này.

  Người bệnh có thể gặp phải triệu chứng đại tiện ra máu tươi, lượng máu ít sẽ dính ở phân hoặc giấy vệ sinh. Trong một số trường hợp bệnh nặng lượng máu sẽ nhiều hơn chảy nhỏ giọt hoặc chảy thành tia.

  Tại vết nứt sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và lan khắp hậu môn, lúc đại tiện cũng rất xót.

  Vùng hậu môn của người bệnh sẽ luôn trong trạng thái ẩm ướt nên gây ngứa và rất dễ bị viêm nhiễm.

 Đây là những triệu chứng hết sức đặc trưng của bệnh mà người bệnh có thể nhận biết, hãy quan tâm đến cơ thể của mình để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

 2. Nguyên nhân gây nứt kẽ hậu môn

 Vậy nguyên nhân nào dẫn đến chứng bệnh nứt kẽ hậu môn? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết có một số nguyên nhân chính dẫn đến bệnh như:

Nứt kẻ hậu môn do vệ sinh hậu môn không sạch sẽ

 ➢ Táo bón kéo dài: Những người bị táo kéo dài thường rất dễ bị nứt kẻ hậu môn, nguyên nhân là do các khối phân cứng làm ảnh hưởng việc đại tiện, phải rặn mạnh nên khiến các nếp gấp hậu môn bị rách và gây các vết nứt.

 ➢ Vệ sinh không sạch sẽ: Nếu sau khi vệ sinh, đại tiện mà không vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn rất dễ bị vi khuẩn tấn công gây bệnh, viêm nhiễm. Từ đó có thể hình thành các khối apxe hậu môn và khi chúng bị vỡ ra có thể gây các vết nứt.

 ➢ Cơ vòng hậu môn bị căng quá mức: Một trong những nguyên nhân khác có thể gây nứt kẽ hậu môn chính là cơ vòng hậu môn bị căng quá mức. Khi cơ vòng co thắt có thể làm hậu môn bị viêm nhiễm và làm bệnh nặng thêm.

 ➢ Sử dụng giấy vệ sinh cứng: Trong quá trình vệ sinh nếu bạn sử dụng loại giấy vệ sinh cứng hoặc tác động mạnh cũng khiến hậu môn bị tổn thương và gây ra các vết nứt.

 Như vậy có thể thấy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nứt kẽ hậu môn để biết chính xác vì sao bị bệnh người bệnh cần đến cơ sở y tế để thăm khám. Việc khám và điều trị sớm sẽ giúp mau khỏi bệnh và tránh được những biến chứng nguy hiểm.

 3. Lựa chọn cơ sở điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn uy tín

 Bệnh nứt kẽ hậu môn không chỉ ảnh hưởng tâm lý người bệnh mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, nhiễm trùng, hoại tử hậu môn hoặc gây ung thư. Do đó, việc lựa chọn cơ sở y tế chất lượng trong thăm khám và điều trị bệnh là hết sức cần thiết.

Thăm khám và điều trị nứt kẽ hậu môn tại phòng khám Đại Đông

 Tại TPHCM bệnh nhân có thể đến các bệnh viện công để thăm khám tuy nhiên sẽ phải chờ đợi rất lâu. Vì vậy, Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là lựa chọn tuyệt vời dành cho mọi người nếu muốn được khám chữa bệnh trong môi trường chuyên nghiệp, chất lượng và nhất là không phải chờ đợi lâu.

  Phòng khám Đại Đông được xây dựng khang trang, hiện đại và sạch sẽ để đảm bảo môi trường khám chữa bệnh tốt nhất.

  Hiện nay, Đa khoa Đại Đông là số ít cơ sở y tế được cấp phép hoạt động với nhiều chuyên khoa trong đó có chuyên khoa hậu môn trực tràng.

  Với một đội ngũ y bác sĩ giỏi, lành nghề cùng với sử dụng trang thiết bị hiện đại phòng khám trở thành nơi khám chữa bệnh chất lượng dành cho mọi người.

  Cùng với đó là việc áp dụng các phương pháp chữa bệnh nứt kẽ hậu môn hiện đại, mới nhất đặc biệt là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT giúp bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh và mang lại sự an toàn cao nhất.

  Bệnh nhân có thể yên tâm bởi phòng khám thực hiện niêm yết công khai và minh bạch mức chi phí cũng như thông báo rõ ràng và cụ thể với người bệnh.

 Mọi thắc mắc bệnh nhân có thể truy cập vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn