Đây là câu hỏi mà bạn Thu Trang quận Gò Vấp gửi đến cho phòng khám Đại Đông qua hộp thư tư vấn trực tuyến. Để giải đáp thắc mắc của bạn Trang, các bác sĩ xin đưa ra một số thông tin cơ bản sau.

Tư vấn

Thai chưa vào tử cung có phá được không?

 Theo các bác sĩ, khi bạn đã siêu âm và xác định được thai chưa vào tử cung thì không thể phá được. Vì lúc này quá trình thụ tình của trứng mới được hoàn tất ở ngoài vòi trứng, nên chưa thể di chuyển ngay vào buồng tử cung. Nếu phá thai khi thai chưa vào tử cung thì khả năng gặp phải các rủi ro như sót thai, sót nhau sẽ rất cao.

 Nhiều chị em vì mang thai ngoài ý muốn, nên tâm trạng cảm thấy hoang mang, muốn nhanh chóng phá thai đã tự ý thực hiện phá thai khi thai chưa vào tử cung dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, có trường hợp vô sinh do không được cứu chữa kịp thời.

Thai chưa vào tử cung có phá được không?

 Nếu bạn Trang vẫn có ý định từ bỏ bào thai, bạn nên kiên nhẫn chờ đến khi thai di chuyển vào từ cung và được khoảng 3 đến 6 tuần tuổi thì có thể thực hiện đình chỉ thai. Tuy nhiên, việc phá thai lúc này cần phải được tiến hành tại các cơ sở y tế, thai phụ không được tự ý thực hiện để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

 Khi thai đã di chuyển vào tử cung, có thể áp dụng các phương pháp phá thai phổ biến như:

  Khi thai dưới 6 tuần tuổi, có thể áp dụng phá thai bằng thuốc hoặc hút thai điều hòa kinh nguyệt. Tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Hai phương pháp này được đánh giá là an toàn, ít biến chứng và cho hiệu quả cao khi thai đang còn nhỏ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được áp dụng cho những thai phụ không mắc các chứng rối loạn đông máu, các bệnh về thận, gan…

  Nếu đã để thai quá 6 tuần tuổi, có thể áp dụng phương pháp ngoại khoa để phá thai. Có 2 phương pháp ngoại khoa mới nhất được Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông áp dụng là phá thai MINI và hút thai bằng ống trực quan siêu dẫn.

Bào thai chưa vào tử cung có phá được không?

 Có thể điểm qua một số ưu điểm của 2 phương pháp phá thai ngoại khoa để các chị em tham khảo như:

  Ít gây đau đớn.

  Thời gian thực hiện thủ thuật nhanh chóng, chỉ khoảng 10 đến 20 phút.

  Khả năng thành công 98%.

  Khả năng gặp các biến chứng như sót thai, sót nhau thấp nhờ toàn bộ quá trình được hiển thị, theo dõi trên màn hình điện tử.

  Thai phụ nhanh chóng phục hồi, sau khoảng 1 giờ là có thể về nhà nghỉ dưỡng.

 Các chị em khi có nhu cầu phá thai có thể yên tâm tìm đến phòng khám Đại Đông vì đây là cơ sở y tế quy tụ đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, được trang bị máy móc, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh. Hơn nữa chi phí cũng rất hợp lý, rõ ràng, minh bạch.

 Với những thông tin ở trên, hy vọng sẽ tháo gỡ được thắc mắc thai chưa vào tử cung có phá được không, đồng thời trang bị thêm kiến thức cho các chị em khi có ý định đình chỉ thai.

 Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, các chị em hãy liên hệ với Đa Khoa Đại Đông thông qua bảng tư vấn trực tuyến để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Tư vấn