Tư vấn

 Thai chưa vào tử cung có phá bằng thuốc được không

 1. Thai chưa vào tử cung có phá bằng thuốc được không

 Khi quan hệ tình dục nếu không sử dụng các biện pháp an toàn thì khả năng mang thai rất cao nhất là vào những ngày trứng rụng. Tinh trùng sẽ bơi đi tìm trứng để thụ tinh và nếu gặp sẽ hình thành hợp tử và di chuyển xuống tử cung để làm tổ.

Khi thai chưa vào tử cung có phá được không?

  Các bác sĩ chuyên khoa cho biết hiện tượng thai chưa vào tử cung có thể do 2 nguyên nhân chính là: thai đang trong quá trình di chuyển xuống hoặc do thai ngoài tử cung. Nếu muốn phá thai bằng thuốc chị em phụ nữ cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tuổi thai và nhất là xác định thai đã vào tử cung hay chưa.

  Trường hợp thai chưa vào tử cung không thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc được bởi thai chưa ổn định vị trí, nếu phá thai sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm. Hơn nữa, phá thai bằng thuốc chỉ có thể áp dụng với trường hợp: thai đã vào tử cung hoàn toàn, thai phụ không mắc các bệnh như rối loạn đông máu, thiếu máu nặng, bệnh gan và thận.

  Việc phá thai bằng thuốc chỉ diễn ra an toàn nhất khi thai từ 4 – 7 tuần tuổi, nếu thai dưới 4 tuần khả năng vẫn chưa vào tử cung, còn nếu thai trên 7 tuần đã to không thể dùng thuốc để đẩy ra ngoài được. Vì vậy, hãy lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng để thăm khám và được xác định chính xác tuổi thai nhằm chọn phương pháp phá thai an toàn.

 2. Phá thai khi thai chưa vào tử cung và những biến chứng nguy hiểm

 Việc phá thai bằng thuốc khi thai chưa vào tử cung có nguy hiểm hay không? Các bác sĩ chuyên khoa khẳng định rằng đây là một việc hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của thai phụ. Khi thai chưa vào tử cung việc phá thai sẽ không mang lại hiệu quả cũng như gây ra một số biến chứng nguy hiểm như:

Nếu phá thai khi chưa vào tử cung có thể gây sót thai

  Thai khi chưa vào tử cung kích thước còn rất nhỏ (như hạt mè) nên chưa có độ bám dính và khó xác định đuộc vị trí thai. Việc sử dụng thuốc để phá hoặc bất cứ sự can thiệp phá thai ngoại khoa nào cũng đều không chính xác, dẫn đến hiện tượng sót thai.

  Khi phá thai bị sót có thể gây nhiễm trùng nặng cho chị em, làm tổn hại cơ quan sinh dục và ảnh hưởng sức khỏe, khả năng sinh sản thậm chí là tính mạng của nữ giới.

  Việc sót thai trong quá trình bỏ thai cũng có thể làm rối loạn chức năng hoạt động của hệ cơ quan sinh dục nữ. Chị em sẽ phải đối mặt với nguy cơ vô sinh hiếm muộn rất cao.

  Tuy nhiên, chị em cần phân biệt rõ trường hợp phá thai khi thai chưa vào tử cung so với việc mang thai ngoài tử cung. Nếu khi thăm khám phát hiện thai ngoài tử cung cần nhanh chóng xử lý để tránh thai lớn gây nguy hiểm cho tính mạng chị em.

 Như vậy có thể thấy, việc phá thai khi thai chưa vào tử cung là điều không thể, chúng ta cần phải đợi khi thai ổn định vị trí mới có thể tiến hành đình chỉ thai an toàn. Hơn nữa, nếu muốn phá thai cần đến các cơ sở y tế đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, bác sĩ, trang thiết bị để đảm bảo an toàn.

 3. Phá thai ở đâu an toàn và đảm bảo nhất?

 Phá thai đúng thời điểm là điều hết sức quan trọng nhưng quan trọng nhất vẫn là chọn được cơ sở y tế chất lượng để thực hiện. Bởi chỉ khi chị em chọn được nơi tốt, có bác sĩ giỏi mới xác định đúng tuổi thai và lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp, an toàn nhất.

Thực hiện phá thai an toàn tại Đa khoa Đại Đông

  Vậy, trong số hàng trăm cơ sở y tế có thực hiện phá thai như hiện nay đâu là địa chỉ uy tín, an toàn và chất lượng nhất?

  Nếu vẫn đang phân vân chị em có thể liên hệ với Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe tại 461 Cộng Hòa - P.15 - Q. Tân Bình - TP. HCM, cơ sở y tế chuyên khoa được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đình chỉ thai an toàn.

  Đa khoa Đại Đông được xây dựng khang trang, sạch sẽ tại tuyến đường trung tâm của quận Tân Bình nên rất thuận tiện trong việc di chuyển cho chị em đến thăm khám.

  Sở hữu đội ngũ y – bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ trực tiếp thăm khám và đình chỉ thai cho chị em.

  Phòng khám còn có những trang thiết bị y khoa hiện đại, tiên tiến và mới nhất để phục vụ cho việc khám và đình chỉ thai.

  Sử dụng phương pháp phá thai an toàn nội khoa và ngoại khoa để bảo vệ sức khỏe và tính mạng thai phụ.

  Chi phí phá thai tại phòng khám được thực hiện theo đúng quy định và niêm yết công khai.

  Chính sách bảo mật thông tin bệnh nhân được phòng khám thực hiện tốt nhất.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy truy cập bảng tư vấn bên dưới để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia.

Tư vấn