Tư vấn

Teo tinh hoàn có chữa được không?

 1. Nguyên nhân gây ra teo tinh hoàn ở nam giới

 Theo các chuyên gia cho biết, teo tinh hoàn là bệnh lý thuộc nhóm bệnh tinh hoàn, đây là căn bệnh gây vô sinh khó chữa ở nam giới. Teo tinh hoàn xuất phát từ một số lí do sau đây

 ✮ Hay gặp nhất là các trường hợp biến chứng viêm tinh hoàn khi bệnh nhân mắc quai bị. Khi đó, tinh hoàn thường sưng to, sau đó bị xơ và teo nhỏ.

 ✮ Teo tinh hoàn cũng có thể do viêm nhiễm tạp trùng, vi trùng lao.

Teo tinh hoàn thường do quai bị gây ra

 ✮ Một số trường hợp bị tinh hoàn lạc chỗ, không nằm tại bìu mà ở bụng, ống bẹn - nơi điều kiện không phù hợp cũng khiến tinh hoàn nhỏ dần.

 ✮ Ngoài ra, một số bệnh làm suy yếu đời sống tinh trùng như giãn tĩnh mạch tinh cũng ảnh hưởng đến kích thước tinh hoàn. Bình thường, tinh hoàn nằm trong bìu, nơi có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể một chút. Nếu tinh hoàn đi lạc chỗ, hay bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch tinh, nhiệt độ vùng bìu tăng, ảnh hưởng đến sự sinh sản và phát triển của tinh trùng.

 2. Nguy hại của teo tinh hoàn đối với sức khỏe nam giới

 Tinh hoàn là bộ phận tập trung những tế bào mầm cơ bản (có nhiệm vụ sản sinh tinh trùng) và tế bào Leydig (có nhiệm vụ sản xuất hoóc môn testosterone - vị nhạc trưởng quyết định nam tính và khả năng phòng the, sinh sản của nam giới). Vì thế, khi tinh hoàn teo, tế bào sinh tinh ít đi, không sinh được tinh trùng, đồng thời lượng testosterone giảm, ảnh hưởng tới khả năng quan hệ tình dục và sinh sản.

Teo tinh hoàn là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

 Teo tinh hoàn chính là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới.

 Biểu hiện của bệnh teo tinh hoàn thường thấy là tinh hoàn sưng to, đau nhức, sau đó bị xơ và teo nhỏ lại.

 3. Teo tinh hoàn có chữa được không?

 Nhiều nam giới khi gặp căn bệnh này đã buông xuôi, chán nản, bỏ cuộc không điều trị. Thật chất, teo tinh hoàn là căn bệnh rất khó để điều trị nhưng không phải là không điều trị được nếu bệnh nhân phát hiện tiến hành điều trị sớm và kiên trì thực hiện pháp đồ điều trị của bác sĩ.

 ✈ Teo tinh hoàn do xoắn tinh hoặc hoặc bị giãn mạch thừng tinh gây nên, có thể sử dụng phương pháp tiểu phẫu để thắt tĩnh mạch bị tháo xoắn hoặc bị giãn.

Nên tiến hành thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị

 ✈ Teo tinh hoàn do biến chứng của các bệnh quai bị, thì cần điều trị bằng phương pháp đặc trị, có thể dùng thuốc kích thích tinh hoàn to lên nhằm nuôi dưỡng và sản xuất tinh trùng.

 4. Khám và chữa teo tinh hoàn ở đâu uy tín

 Trước khi lựa chọn được phương án điều trị phù hợp với bệnh tình cần tiến hành thăm khám để xác định nguyên nhân gây bệnh. Hiện tại, Đa khoa Đại Đông là địa chỉ uy tín trong việc thăm khám điều trị các bệnh nam khoa trong đó có bệnh teo tinh hoàn.

 ◈ Nơi đây hội tụ đội ngũ bác sĩ ưu tú chuyên môn cao giàu kinh nghiệm trong chuyên khoa nam khoa.

 ◈ Phòng khám được trang bị thiết bị y tế tiên tiến được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nên y học phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc,…

 ◈ Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, rộng rãi, đảm bảo chất lượng phòng khám được Sở Y tế cấp phép hoạt động.

Đa khoa Đại Đông là địa chỉ hàng đầu trong chữa các bệnh nam khoa hiện nay

 ◈ Chí phí điều trị hợp lí, được thông báo rõ ràng đến bệnh nhân trước khi điều trị và bảo mật thông tin cho bệnh nhân.

 Như vậy, teo tinh hoàn không phải là không chửa được nên bệnh nhân cần đến cơ sở y tế thăm khám sớm để được tư vấn và điều trị. Nhấp vào bảng chat để trò chuyện trực tiếp với chuyên gia.

Tư vấn