Tư vấn

PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI BẰNG KOVAX

 1.Phương pháp phá thai bằng Kovax là gì?

 Phá thai bằng Kovax là một trong những thủ thuật thực hiện việc phá thai muộn khi thai kỳ vượt quá 18 tuần tuổi. Phương pháp này được thực hiện bằng cách đặt túi nước vào buồng tử cung của thai phụ gây kích thích co bóp tử cung để hỗ trợ việc đẩy thai nhi và rau thai ra ngoài.

 Khi thai quá lớn, việc phá bỏ có độ nguy hiểm cao. Vì thế phá thai bằng Kovax chỉ được thực hiện tại cơ sở y tế được Sở Y Tế cấp phép và từ tuyến tỉnh trở lên. Phương pháp này chỉ được tiến hành với đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm trong phá thai lớn, đồng thời có hệ thống trang thiết bị hiện đại và đầy đủ.

Biện pháp phá thai bằng Kovax dùng cho trường hợp thai lớn

 2.Những đối tượng nên sử dụng thủ thuật Kovax?

 Các đối tượng thai phụ có thể sử dụng thủ thuật Kovax:

 _ Khi kiểm tra chọc nước ối phát hiện thai nhi mắc bệnh di truyền, dị tật bẩm sinh hoặc thai chết lưu trong tử cung cần chấm dứt việc mang thai.

 _ Thai phụ mắc những bệnh không thể mang thai và sinh con hoặc gặp tai nạn gây nguy hiểm đến tính mạng.

 _ Mang thai ngoài ý muốn (chị em không muốn có con sớm, mang thai ngoài hôn nhân, ly hôn,...)

 3.Cần kiểm tra gì trước khi tiến hành thủ thuật Kovax?

 - Kiểm tra tổng quát: Nhằm phát hiện những bệnh chống chỉ định đối với thủ thuật phá thai như bệnh về hen suyễn, tim mạch, rối loạn đông máu, thiếu máu,…

 - Kiểm tra phụ khoa: Nếu phát hiện tình trạng viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục thì cần phải điều trị trước khi làm thủ thuật Kovax.

 - Hỏi về tiền sử bệnh của thai phụ: Tiền sử sinh đẻ trước kia, các bệnh nội khoa mãn tính,… nhằm có định hướng xử lý kịp thời.

 Những bước kiểm tra trên rất quan trọng, giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình tiến hành thủ thuật. Vậy nên, các chị em chỉ nên phá thai tại các cơ sở uy tín, được Sở Y Tế cấp phép nhằm đảm bảo quy trình phá thai khoa học.

Phá thai bằng Kovax cần được thực hiện tại những cơ sở uy tín

 Việc tiến hành tại các cơ sở “chui” bị lược bỏ qua các bước kiểm tra, các dụng cụ y tế không được khử trùng, bác sĩ tay nghề kém,…có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng như băng huyết, sót thai, thủng tử cung,…

 Điều này có thể dẫn đến việc chị em khó thụ thai sau này, thậm chí là vô sinh, nghiêm trọng hơn là đe dọa tới tính mạng của bản thân nếu trường hợp mất máu quá nhiều trong quá trình thủ thuật nhưng không được xử lý kịp thời.

 Phá thai lớn luôn tiềm ẩn những rủi ro cao, trừ khi trường hợp ngoài ý muốn mới sử dụng biện pháp này. Thai phụ cần tham khảo ý kiến của người thân hoặc bạn bè trước để có sự chuẩn bị tâm lý.

 4. Địa điểm đáng tin cậy:

 Lời khuyên cho các chị em khi sử dụng phương pháp phá thai Kovax là hãy lựa chọn các cơ sở y tế uy tín với các trang thiết bị hiện đại. Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe chính là nơi phù hợp để thực hiện thủ thật này.

 Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe đã được Sở y tế TP.HCM cấp phép hoạt động cho thực hiện phá thai an toàn, với những bác sĩ chuyên sản phụ khoa nhiều năm kinh nghiệm và các thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo việc thực hiện thủ thuật hiệu quả. Hãy nhấp xuống bảng phía dưới để nhận được tư vấn ngay.

Tư vấn