Tư vấn

 Phá thai sớm có nguy hiểm không bác sĩ

 Phá thai là thủ thuật can thiệp vào tử cung để đình chỉ thai kỳ trước ngày sinh. Phá thai là một việc hết sức hệ trọng, nếu không cẩn thận có thể ảnh hưởng sức khỏe sinh sản của nữ giới, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy, nếu muốn phá thai phải thực hiện tại những cơ sở y tế chất lượng, chuyên môn cao.

Có phải phá thai càng sớm càng tốt hay không?

 1. Các nguyên nhân dẫn đến phá thai

 Hiện nay, tỷ lệ nạo phá thai ngày càng tăng cao ở nước ta, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này. Các chuyên gia cho biết có thể kể đến một số nguyên nhân chính như:

 ✐ Kết quả của tội phạm

 Nhiều phụ nữ mang thai ngoài ý muốn vì bị hãm hiếp, lạm dụng tình dục… trong trường hợp này bỏ thai là lựa chọn đúng đắn và hợp lý.

 ✐ Sức khỏe người mẹ không đảm bảo

 Rất nhiều trường hợp chị em phải quyết định bỏ thai do sức khỏe người mẹ không đảm bảo, việc mang thai và sinh con có thể làm nguy hại tính mạng người mẹ. Khi mẹ không đảm bảo sức khỏe sẽ không thể nuôi dưỡng bào thai được.

 ✐ Dị tật thai nhi

 Một nguyên nhân khác dẫn đến việc phá thai là do thai nhi bị dị tật, khuyết tật… nên thai phụ sẽ được bác sĩ tư vấn bỏ thai. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại dị tật, mức độ để có quyết định cuối cùng.

 ✐ Định kiến xã hội

 Nhiều nữ giới lỡ mang thai ngoài ý muốn khi chưa kết hôn, còn đi học… cũng tìm đến phương pháp phá thai bởi không vượt qua được định kiến xã hội. Cũng có nhiều trường hợp các cặp vợ chồng đã có nhiều con, không đủ điều kiện nuôi con, đang nuôi con nhỏ… nên cũng nghĩ đến việc phá thai.

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà chị em phải quyết định bỏ thai

 2. Phá thai sớm có nguy hiểm không bác sĩ

 Dù vì nguyên nhân gì để phá thai đi chăng nữa thì điều quan trọng vẫn là lựa chọn được cơ sở y tế uy tín để thực hiện và chọn thời điểm thích hợp nhất. Rất nhiều người nghĩ phá thai càng sớm càng tốt, điều này có đúng hay không. Việc phá thai sớm có nguy hiểm hay không?

 Các chuyên gia đầu ngành cho biết việc lựa chọn thời điểm để phá thai là điều cực kỳ quan trọng. Không phải cứ phá thai càng sớm là càng tốt bởi nó có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho thai phụ như:

 Khi thai còn nhỏ chưa vào tử cung nếu tiến hành phá thai rất dễ gặp sự cố băng huyết làm ảnh hưởng tính mạng thai phụ.

  Khi vừa mới có thai lúc này thai chưa phát triển thì việc phá thai sớm sẽ không có tác dụng, ngược lại nó sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

  Hơn nữa, việc phá thai quá sớm không thể hút hết được thai ra ngoài dẫn đến việc sót thai. Lúc này chị em phải thực hiện lại lần nữa dẫn đến phá thai nhiều lần, ảnh hưởng tử cung cũng như tâm sinh lý chị em.

 Phá thai sớm không tốt nhưng cũng không có nghĩa là nên để thai lớn rồi mới phá. Việc phá thai muộn, để thai lớn sẽ gây nhiều khó khăn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nữ giới thậm chí là tử vong.

Phá thai quá sớm gây ra nhiều nguy hiểm cho thai phụ

 3. Các phương pháp phá thai an toàn

 ✦ Phá thai nội khoa

 Đây là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ cho phụ nữ mang thai từ 4 – 7 tuần tuổi. Phương pháp này có ưu điểm là an toàn, đơn giản, không tác động trực tiếp vào tử cung nên đảm bảo chức năng cho cơ quan này. Việc dùng thuốc phải được sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không tự ý mua thuốc về uống.

 ✦ Phương pháp hút thai

 Với thai từ 6 – 12 tuần tuổi có thể áp dụng phương pháp hút thai chân không để chấm dứt thai nghén. Để thực hiện hút thai cũng cần phải chọn cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện.

 ✦ Phương pháp nong gắp

 Với phương pháp này cần phải có sự kết hợp của cả thuốc và dụng cụ để lấy thai ra ngoài. Được áp dụng khi thai từ 13 – 18 tuần tuổi, đây là phương pháp áp dụng cho thai lớn, mức độ nguy hiểm sẽ cao hơn nên cần được thực hiện bởi người được đào tạo chuyên môn cao.

 Dù chọn phương pháp nào để đình chỉ thai kỳ thì điều quan trọng vẫn là chọn được cơ sở y tế tốt, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao để thực hiện nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Phá thai an toàn tại Đa khoa Đại Đông

 4. Phá thai ở đâu an toàn và uy tín?

 Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế thực hiện phá thai mọc lên khiến chị em gặp nhiều khó khăn và hoang mang trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp. Vậy nên chọn cơ sở nào để thực hiện phá thai nhằm đạt hiệu quả cao nhất và mang lại sự an toàn cho chị em?

 Nếu đang gặp khó khăn chị em có thể đến Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe để thực hiện phá thai an toàn, nhanh chóng và không gây biến chứng nguy hiểm. Hiện tại, Đa khoa Đại Đông là cơ sở y tế được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn để thực hiện đình chỉ thai bởi có nhiều ưu điểm nổi trội như:

  Được sở Y tế cấp phép hoạt động trong đó có việc đình chỉ thai an toàn.

  Có đội ngũ y bác sĩ chuyên sản phụ khoa giỏi, giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.

  Phòng khám được xây dựng khang trang, sạch sẽ, phòng vô trùng và các trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo quá trình phá thai diễn ra an toàn và nhanh chóng.

  Các phương pháp phá thai hiện đại, mới để đảm bảo hiệu quả cao và mang đến sự an toàn cho thai phụ.

  Chi phí phá thai hợp lý, được niêm yết và công khai rõ ràng theo đúng quy định.

  Khám chữa bệnh ngoài giờ nên thuận tiện cho chị em bận rộn, không có nhiều thời gian đi khám vào giờ hành chính.

  Bảo mật thông tin bệnh nhân tốt, giữ kín để mọi người an tâm điều trị.

 Đa khoa Đại Đông là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để chị em phụ nữ an đến đến đình chỉ thai kỳ.

 Nếu vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập bảng chat để được tư vấn tốt hơn.

Tư vấn