Tư vấn

Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không

 1. Nguyên nhân dẫn đến phá thai

 Hiện nay, tỷ lệ nạo phá thai ở nước đang rất đáng báo động và tỷ lệ tuổi vị thành niên đi phá thai rất đáng báo động. Phá thai là việc can thiệp y khoa để chấm dứt thai kỳ trước ngày sinh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chị em quyết định phá thai như:

Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không

Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không

 ☛ Mang thai ngoài ý muốn: Nhiều cặp vợ chồng bị vỡ kế hoạch, thực hiện các biện pháp tránh thai không hiệu quả nên dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Họ không đủ điều kiện kinh tế hoặc đang có con nhỏ nên không thể tiếp tục sinh con.

 ☛ Thai nhi dị tật: Có nhiều trường hợp phải phá thai vì các kết quả kiểm tra cho thấy thai nhi bị dị tật bẩm sinh, mắc các bệnh nguy hiểm. Nếu tiếp tục duy trì thai sinh và sinh con có thể khiến đứa trẻ sinh ra chịu nhiều bất hạnh.

 ☛ Sức khỏe thai phụ không đảm bảo: Nếu người mẹ mắc các bệnh như tim bẩm sinh, thiếu máu nặng hoặc các bệnh truyền nhiễm khác thì việc mang thai sẽ gặp nhiều nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.

 Ngoài ra, vẫn còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến nạo phá thai ngày một tăng. Nhưng dù là lý do gì đi chăng nữa thì chị em cũng cần chú ý lựa chọn cơ sở y tế chất lượng để thực hiện phá thai nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng.

 2. Phương pháp phá thai an toàn cho thai 1 tháng tuổi

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết muốn phá thai an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất chị em nên thực hiện trong 3 tháng đầu thai kỳ. Bởi đây là thời điểm thai phát triển chưa nhiều nên việc phá thai sẽ dễ hơn so với để thai lớn.

Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng

Thai 1 tháng tuổi cần được thăm khám kỹ trước khi muốn phá thai

  Trong trường hợp thai 1 tháng tuổi nếu muốn thực hiện phá thai chị em cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra tình trạng thai cũng như sức khỏe. Nếu thai đã hoàn toàn đi vào tử cung có thể áp dụng phương pháp phá thai an toàn hiện nay là sử dụng thuốc.

  Thuốc phá thai là biện pháp được nhiều chị em lựa chọn khi muốn đình chỉ thai bởi nhanh chóng, tiện lợi và độ an toàn cao. Hơn nữa, phá thai bằng thuốc cũng không gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như các phương pháp ngoại khoa khác.

  Tuy nhiên, mọi người cần biết rằng không phải mọi trường hợp thai 1 tháng tuổi đều có thể dùng thuốc phá thai bởi:

     Chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi và khi thai đã hoàn toàn đi vào tử cung.

     Chống chỉ định cho thai phụ mắc các bệnh thiếu máu nặng, suy gan, suy thận, tim mạch, rối loạn đông máu…

     Trường hợp thai ngoài tử cung cũng không thể sử dụng thuốc phá thai.

     Người dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai.

 Các bác sĩ cũng cho biết thêm với trường hợp thai 1 tháng tuổi chưa phải là thời điểm thích hợp để phá thai bởi có thể thai vẫn chưa vào tử cung. Nếu thực hiện phá thai sẽ gặp nhiều nguy hiểm, chính vì vậy chị em nên đến cơ sở y tế thăm khám để biết được tình trạng sức khỏe cũng như thai nhi để có phương pháp phù hợp nhất.

 3. Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không

 Phương pháp phá thai 1 tháng tuổi mặc dù có nhiều ưu điểm như nhanh chóng, tiện lợi, không tác động ngoại khoa vào tử cung nên đảm bảo an toàn. Sử dụng thuốc phá thai giúp chị em bớt lo lắng hơn nhưng thực tế nó vẫn có thể gây ra nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe thai phụ.

Phá thai 1 tháng tuổi có thể gây sót thai hoặc nhiễm trùng

Phá thai 1 tháng tuổi có thể gây sót thai hoặc nhiễm trùng

 Nếu chị em thực hiện phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc có thể gặp một số biến chứng nguy hiểm như:

 ✜ Sót thai: Trong một số trường hợp sử dụng thuốc phá thai cho thai 1 tháng tuổi có thể bị sót thai do thai quá nhỏ. Điều này là cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe thai phụ và nếu sót chị em phải thực hiện phá thai lại bằng can thiệp ngoại khoa.

 ✜ Nhiễm trùng: Việc sót nhau, sót thai trong tử cung là điều rất nguy hiểm, nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến nhiễm trùng và biến chứng. Nếu tử cung hoặc các bộ phận khác bị nhiễm trùng có thể dẫn đến vô sinh và đe dọa tính mạng thai phụ.

 ✜ Mất máu nhiều: Phá thai bằng thuốc sẽ làm cho thai phụ bị chảy máu giống hành kinh nhưng lượng máu sẽ nhiều hơn. Nhiều trường hợp thai phụ khi sử dụng phương pháp phá thai này bị chảy máu rất nhiều dẫn đến mất máu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 Để đảm bảo an toàn và không gặp phải các biến chứng nguy hiểm khi phá thai 1 tháng tuổi chị em cần lựa chọn đúng cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Tuyệt đối không phá thai tại các phòng khám chui sẽ rất nguy hiểm.

 4. Phá thai 1 tháng tuổi ở đâu an toàn

 Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn và muốn đình chỉ thai khi 1 tháng tuổi nên đến đâu để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao? Hiện nay có rất nhiều địa chỉ phá thai mọc lên bên cạnh những cơ sở chất lượng cũng có không ít nơi không đảm bảo. Do đó, thai phụ cần sáng suốt trong việc lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn.

Phá thai 1 tháng tuổi tại đa khoa Đại Đông

Lựa chọn cơ sở y tế chất lượng để thực hiện phá thai 1 tháng tuổi an toàn

  Đa khoa Đại Đông là địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM dành cho các chị em, đây là nơi được nhiều người lựa chọn khi có ý định đình chỉ thai.

  Phòng khám đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động chính thức nên mọi người có thể yên tâm đến thăm khám.

  Trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất tại phòng khám hiện đại, khang trang và đầy đủ để đáp ứng và phục vụ việc khám chữa bệnh.

  Vận dụng các phương pháp phá thai an toàn để mang lại hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai phụ.

  Mức chi phí khám và đình chỉ thai tại phòng khám luôn được niêm yết công khai, minh bạch để mang đến sự yên tâm cho mọi người.

  Chính sách bảo mật thông tin bệnh nhân của phòng khám tạo sự thoải mái cho bệnh nhân nhiều hơn.

 Mọi thắc mắc gì về vấn đề phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không hãy truy cập bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia từ phòng khám hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn