Tư vấn
 

Khám viêm vùng chậu ở đâu và như thế nào?

 1. Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm vùng chậu

 Việc trang bị kiến thức về triệu chứng nhận biết bệnh viêm vùng chậu sẽ giúp chị em phát hiện và đi khám chữa trị sớm, tránh được nhiều biến chứng xảy ra.

 Viêm vùng chậu là tình trạng các cơ quan sinh sản bị viêm nhiễm nằm trong khu vực vùng chậu bao gồm tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng với các triệu chứng lâm sàng như:

Viêm vùng chậu gây đau lưng, đau vùng bụng dưới

  Đau âm ỉ ở vùng bụng dưới chỗ gần xương chậu và đau dữ dội hơn khi quan hệ tình dục, tiểu tiện, đặc biệt trong chu kỳ kinh nguyệt.

  Khí hư ra nhiều bất thường với mùi hôi khó chịu, nếu viêm vùng chậu do khuẩn Chlamydia gây ra thì khí hư có màu đặc trưng là trắng hoặc vàng.

  Chu kỷ kinh nguyệt rối loạn tới sớm, muộn hơn hoặc thậm chí là mất kinh trong nhiều tháng liền.

  Khi bệnh chuyển biến nặng hơn thì dẫn đến những triệu chứng toàn thân khác như sốt, mệt mỏi, tiêu chảy, buồn nôn và có trường hợp còn bị ngất xỉu.

 Vì mức độ nguy hiểm của bệnh viêm vùng chậu đến sức khỏe sinh sản cho nên khi phát hiện có những triệu chứng bất thường nghi ngờ mắc bệnh nên đi khám chữa trị sớm. Tránh chần chừ để lâu bệnh phát triển nặng khó chữa trị và tốn kém thời gian, chi phí điều trị hơn.

 2. Khám viêm vùng chậu ở đâu và như thế nào

 ✪ Khám viêm vùng chậu như thế nào

 Thông thường việc chuẩn đoán khám viêm vùng chậu sẽ được thực hiện theo những cách sau:

 ➤ Chụp cộng hưởng từ MRI (Magnectic resonance imaaging)

 Đây là phương pháp mới phát hiện bệnh bằng cách thu nhỏ hình ảnh các cơ quan cơ thể sống từ đó quan sát và phát hiện bệnh. Thông qua việc chụp cộng hưởng này có thể xem xét xung quanh vùng chậu và tìm ra cơ quan nào bị viêm nhiễm. Độ chính xác của phương pháp này khá cao tuy nhiên chi phí cao hơn so với những phương pháp chẩn đoán bệnh khác.

Chụp cộng hưởng từ MRI để xác định bệnh viêm vùng chậu

 ➤ Xét nghiệm dịch âm đạo

 Việc chẩn đoán bệnh viêm vùng chậu cũng có thể được thực hiện bằng cách lấy dịch tiết ra từ âm đạo (khí hư) của người bệnh sau đó đem đi xét nghiệm. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy trong dịch này có chứa các tế bào bạch cầu thì khả năng mắc bệnh cao.

 ➤ Siêu âm vùng chậu

 Đây là phương pháp truyền thống được phổ biến từ trước đến nay để xác định bệnh. Các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm khu vực buồng trứng và ống dẫn trứng để tìm ra điểm bất thường và chẩn đoán tình trạng bệnh.

 ➤ Nội soi ổ bụng

 Thông qua cách nội soi ổ bụng và chất dịch cũng giúp bác sĩ phát hiện bạn có đang bị viêm vùng chậu không.

Xét nghiệm dịch tử cung để xác định bệnh viêm vùng chậu

 ➤ Xét nghiệm dịch tử cung

 Ngoài cách xét nghiệm dịch âm đạo thì cũng có thể tiến hành xét nghiệm dịch tử cung để tìm ra các vi khuẩn gây bệnh viêm vùng chậy như vi khuẩn Clamydia, vi khuẩn lậu,…

 ✪ Khám viêm vùng chậu ở đâu

 Việc tìm được địa chỉ khám viêm vùng chậu không khó nhưng để tìm được cơ sở y tế chất lượng thì không hề dễ dàng. Vì với sự phát triển ồ ạt của y tế, hàng trăm phòng khám mở ra thì khó nhận biết được đâu là địa chỉ đáng tin cậy. Vì vậy, trước khi quyết định đi khám viêm vùng chậu ở đâu, người bệnh cần sáng suốt lựa chọn trên nhiều tiêu chí như:

 ✘ Trình độ chuyên môn của bác sĩ có giỏi không?

 ✘ Điều kiện y tế, thiết bị máy móc có đáp ứng tốt và đảm bảo an toàn?

 ✘ Phòng khám có tuân thủ quy định pháp lý được Sở Y tế cấp phép hoạt động chưa?

 ✘ Chi phí khám chữa bệnh thế nào có tình trạng chặt chém không,….

 Nếu xem xét trên những tiêu chí trên thì Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là một trong những địa chỉ được nhiều bệnh nhân đánh giá cao. Bệnh có thể tin tưởng lựa chọn địa chỉ này để khám viêm vùng chậu.

Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe khám bệnh viêm vùng chậu hiệu quả

 Ngoài đáp ứng tốt những tiêu chí kể trên, Đa khoa Đại Đông còn có quy trình khám viêm vùng chậu chuyên nghiệp.

  Đặt lịch khám trước nhanh chóng và thuận tiện bằng cách gọi điện thoại, website để tiết kiệm thời gian cho người bệnh, không mất thời gian chờ đợi lâu.

  Toàn bộ quy trình khám được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm.

  Dựa vào kết quả thăm khám và xét nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng bệnh và tư vấn giải pháp chữa trị phù hợp và hiệu quả nhất.

  Trong quá trình khám các bác sĩ của chúng tôi cũng sẽ giúp bạn tìm ra giiar pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản tốt nhất tránh bệnh phát triển nặng hơn và tái phát về sau.

 Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe từng khám chữa bệnh viêm vùng chậu thành công cho nhiều trường hợp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây khám chữa bệnh.

 Phòng khám còn được Sở Y tế cấp phép hoạt động, các thiết bị y tế máy móc đều được nhập khẩu từ nước ngoài, hệ thống phòng khám rộng rãi thoáng mát,… Và quan trọng chi phí khám chữa bệnh tại đây được minh bạch rõ ràng cho bệnh nhân tiện theo dõi.

 Vì vậy, nếu có thắc mắc gì thêm về việc khám viêm vùng chậu ở đâu và như thế nào thì bạn có thể nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp các bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp tận tình cho bạn!

Tư vấn