Tư vấn
 

Hẹp hậu môn triệu chứng và cách điều trị

 1. Hẹp hậu môn là gì?

 Theo các chuyên gia sức khỏe cho biết, hẹp hậu môn thuộc nhóm bệnh hậu môn – trực tràng. Hậu môn của người bệnh bị bó hẹp hơn bình thường khiến cho phân không thể tống hết ra ngoài được khi đi đại tiện. Chức năng của hậu môn bị rối loạn dẫn tới nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống.

Hẹp hậu môn gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh

 Bệnh hẹp hậu môn xảy ra do bẩm sinh hoặc do các bệnh lý và thói quen của người bệnh như:

  Vùng hậu môn – trực tràng bị chấn động mạnh, nhiễm trùng, có khối u,… gây ra các tổn thương ở hậu môn và hình thành bệnh.

  Hệ lụy do thực hiện tiểu – phẫu thuật hậu môn trực tràng trước đó cũng có thể xảy ra chứng hẹp hậu môn ở nhiều người.

  Hậu môn bị nhiễm trùng, lở loét trước đó thì cũng có xuất hiện tình trạng hẹp hậu môn do lớp da lành bị dính vào nhau tạo thành sẹo sau khi chữa trị.

  Tổn thường lan tỏa ra vùng hậu môn trực tràng và khiến cho hậu môn bị hẹp do quan hệ tình dục bằng hậu môn mạnh gây rách, trầy niêm mạc.

  Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể do người bệnh mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Các bệnh lý này thường gây ra các thương tổn nặng, gây ra xơ hóa và dẫn đến hẹp hậu môn.

 2. Triệu chứng của bệnh hẹp hậu môn

 Bệnh hẹp hậu môn thường không có triệu chứng rõ ràng tương ứng với mức thương tổn. Xảy ra hai trường hợp là bệnh nhân không có triệu chứng gì và trường hợp còn lại là xuất hiện những triệu chứng sau:

Hẹp hậu môn  có triệu chứng táo bón thường xuyên

  Triệu chứng táo bón là dễ nhận thấy nhất với những người bị hẹp hậu môn gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống.

  Do hậu môn bị hẹp không tống phân ra ngoài được nên người bệnh còn có triệu chứng đau quặn bụng trước khi đại tiện và trong khi đại tiện hậu môn bị căng tức, khó chịu.

  Hẹp hậu môn còn bị chảy máu khi đi đại tiện, phân có đặc điểm nhỏ và dẹt.

 3. Cách điều trị khi bị hẹp hậu môn

 Hiện nay, tại các cơ sở y tế có nhiều phương pháp chữa trị bệnh hẹp hậu môn như phẫu thuật, dùng thuốc nhuận tràng, thụt tháo phân,… Tuy nhiên để lựa chọn phương pháp điều trị hẹp hậu môn còn phụ thuộc vào vị trí hẹp, mức độ nặng nhẹ của thương tổn và nguyên nhân của hẹp.

  Với trường hợp hẹp hậu môn do bệnh ác tính thường được xử trí bằng cách cắt bỏ.

  Với trường hợp hẹp hậu môn do bệnh lành tính, nếu nhẹ và nhất thời thì đa số đáp ứng với điều trị nội khoa và xử trí tại chỗ.

  Với những trường hợp hẹp do xơ teo ống hậu môn thì bác sĩ chỉ định phải dùng phương pháp phẫu thuật.

Nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa thực hiện để đảm bảo an toàn

 Để có hiệu quả điều trị tốt nhất thì người bệnh cần sáng suốt lựa chọn các cơ sơ y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện. Vì nếu điều trị tại các phòng khám hoạt động chui không có giấy phép, bác sĩ có tay nghề yếu kém, trang thiết bị y tế không đáp ứng đủ dễ dẫn đến sai sót, biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

 Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là một trong những địa chỉ hỗ trợ khám điều trị bệnh hậu môn – trực tràng tốt nhất hiện nay. Phòng khám hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội mang lại hiệu quả điều trị cao như:

  Tất cả các bác sĩ làm việc tại đây đều có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, từng có thời gian làm việc tại các phòng khám lớn và được cử đi tu nghiệp ở nước ngoài để nâng cao tay nghề.

  Phòng khám chú trọng công tác đầu tư đầy đủ và đồng độ các thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh liên quan đến hậu môn – trực tràng.

  Không những vậy, Đa khoa Đại Đông còn đẩy mạnh việc cải thiện các phương pháp điều trị, áp dụng các công nghệ tiên tiến để mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Phòng khám đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại

  Song song với việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh thì phòng khám còn xây dựng cơ sở vật chất khang trang, không gian rộng rãi sạch sẽ mang lại sự thoải mái cho người bệnh khi đến khám chữa trị.

  Ngoài ra, bệnh nhân cũng không cần lo lắng về vấn đề chi phí. Vì tất cả các chi phí khám điều trị đều được thông báo rõ ràng cho bệnh nhân theo dõi và chủ động lựa chọn.

  Phòng khám còn giúp bạn nhân tiết kiệm được thời gian khi hỗ trợ đặt lịch khám trước, bạn cũng có thể chọn bác sĩ thực hiện khám cho mình. Và tất nhiên khi đến khám bệnh tại đây, bạn cũng không phải chờ đợi lâu vì mọi thủ tục đều hết sức đơn giản, nhanh gọn.

 Đa khoa Đại Đông còn có hỗ trợ tư vấn miễn phí online mọi lúc nên bạn có thể gọi điện đến phòng khám hoặc nhấp vào khung chat dưới đây để trò chuyện với bác sĩ. Mọi thắc mắc, yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp nhanh chóng nhất!

 

Tư vấn