Tư vấn

Dương vật không cương cứng khi quan hệ là bệnh gì?

 1. Hiện tượng dương vật không cương cứng là như thế nào?

 Theo số liệu thống kê của tổ chức y tế thế giới W.H.O vào cuối năm 2015 cho thấy có khoảng 183 triệu nam giới gặp phải tình trạng dương vật không cương cứng khi quan hệ. Ước tính vào năm 2025 con số này còn tăng lên rất nhiều lần vào khoảng 328 triệu người. Tình trạng này thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung niên.

Dương vật không cương cứng là dấu hiệu cảnh báo chức năng sinh lý có vấn đề

 Dương vật không cương cứng là tình trạng “cậu nhỏ” mất khả năng cương cứng như bình thường mặc dù có hay không có kích thích tình dục. Tình trạng này được phân loại thành 3 mức độ khác nhau:

 ✚ Mức độ nhẹ: Dương vật chỉ mất khả năng cương cứng sau một khoảng thời gian và có thể trở lại như bình thường.

 ✚ Mức độ trung bình: Nam giới không còn ham muốn tình dục, khi quan hệ phải kích thích tình dục lâu dương vật mới có thể cương cứng được. Tình trạng này đã cấu thành bệnh và cần có sự can thiệp chữa trị.

 ✚ Mức độ nặng: Lúc này dương vật không thể cương cứng dù có dùng biện pháp kích thích, có ham muốn hay không có ham muốn tình dục. Đây là tình trạng bệnh phức tạp cần phải đến gặp bác sĩ kiểm tra tìm nguyên nhân và điều trị sớm.

 2. Nguyên nhân khiến dương vật không cương cứng khi quan hệ

 Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng dương vật không cương cứng khi quan hệ, tiêu biểu như:

Thường xuyên bị stress, căng thẳng dẫn đến tình trạng không cương cứng

 ➯ Do tâm lý

 Các chuyên gia sức khỏe cho biết chức năng sinh lý của nam giới có mối quan hệ chặt chẽ với tâm lý. Khi cảm giác, xúc cảm của nam giới có vấn đề thì cũng có tác động đến “cậu nhỏ”. Tình trạng thường gặp nhất là dương vật không thể cương cứng do căng thẳng, stress. Nam giới càng lo lắng về khả năng sinh lý của mình nhiều thì càng khiến cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

 ➯ Do nội tiết tố

 Những đối tượng nam giới ở độ tuổi trung niên từ 40 – 60 tuổi thường gặp phải tình trạng dương vật không cương cứng khi quan hệ. Do chức năng hoạt động của các cơ quan sinh dục suy yếu, hormone sinh dục không được sản xuất nhiều nên giảm ham muốn tình dục và “cậu nhỏ” không còn nghe lời.

 ➯ Do bệnh lý

 Đây là nguyên nhân mà nam giới cần cảnh giác nhất. Vì biểu hiện dương vật không cương cứng có liên quan tới các bệnh lý nam khoa nguy hiểm. Nếu không phát hiện chữa trị sớm sẽ dẫn đến biến chứng vô sinh cho nam giới.

 3. Dương vật không cương cứng khi quan hệ là bệnh gì?

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, dương vật không cương cứng khi quan hệ là biểu hiện của các bệnh lý nam khoa sau:

Dương vật không cương cứng có thể bị rối loạn cương dương hoặc liệt dương

 ✔ Rối loạn cương dương

 Khi dương vật không thể cương cứng hoặc không duy trì sự cương cứng đó trong khi giao hợp thì có khả năng bị rối loạn cương dương hay còn gọi là mất cân bằng yếu tố cương dương.

 Bệnh lý này còn là tổ hợp các vấn đề sinh lý nam giới như yếu sinh lý, xuất tinh giới, không có ham muốn tình dục, suy giảm nội tiết tố nam. Rối loạn cương dương không được điều trị sớm sẽ có ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục, đe dọa hạnh phúc gia đình và cướp đi khả năng có con của nam giới.

 ✔ Liệt dương

 Tình trạng dương vật không cương cứng khi quan hệ còn là biểu hiện của bệnh liệt dương. Là một trong những bệnh lý nam khoa cảnh báo có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

 Liệt dương là nổi ám ảnh của nam giới trong đời sống tình dục. Đa phần nam giới khi mắc phải căn bệnh này đều đối mặt với những vấn đề tâm lý như xấu hổ, tự ti vào bản lĩnh đàn ông của mình. Nhiều trường hợp trở nên lãnh cảm với chuyện chăn gối và kéo theo nhiều hậu quả khác đến cuộc sống.

Dương vật không cương cứng ảnh hưởng đến đời sống tình dục vợ chồng

  Ngoài hai bệnh lý tiêu biểu kể trên thì tình trạng dương vật không cương cứng khi quan hệ còn có thể là dấu hiệu của bệnh bệnh tim mạch, bệnh cao huyết áp hoặc do bị tổn thương tại các khu vực dây thần kinh sinh dục.

 4. Phương pháp điều trị dương vật không cương cứng khi quan hệ

 Dương vật không cương cứng kéo dài không chữa trị sớm khó tránh khỏi những ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản. Cho nên, khi gặp phải tình trạng này bạn nên đến Phòng khám Đa khoa Đại Đông để bác sĩ kiểm tra tìm nguyên nhân và đưa ra phác đồ điều trị riêng biệt.

 Có 3 phương pháp điều trị hiệu quả:

  Điều trị bằng thuốc theo liệu trình phù hợp với tình trạng bệnh và sức khỏe của nam giới.

  Điều trị bằng liệu pháp vật lý như áp dụng sóng ngắn, sóng không gian, sóng hồng quan,… để tăng cường sự tuần hoàn máu lên dương vật cải thiện chức năng cương cứng của dương vật.

Dựa vào tình trạng của mỗi người mà có cách điều trị khác nhau

  Điều trị phẫu thuật ngoại khoa được áp dụng cho trường hợp không cương cứng do hệ thống dây thần kinh bị tổn thương. Đây là giải pháp điều trị có sự can thiệp trực tiếp đến cơ quan sinh dục nên cần thực hiện trong môi trường y tế an toàn, bác sĩ có tay nghề giỏi.

 Tất cả các hoạt động thăm khám, xét nghiệm và điều trị tại Phòng khám Đa khoa Đại Đông đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi với nhiều năm trong nghề, điều kiện y tế máy móc kỹ thuật hiện đại. Môi trường y tế cũng đảm bảo an toàn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

 Nếu vẫn còn thắc mắc gì thêm về việc dương vật không cương cứng khi quan hệ là bệnh gì thì có thể trò chuyện trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám để được tư vấn thêm. Bạn nên cung cấp chi tiết các triệu chứng đang gặp phải để bác sĩ giúp bạn chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, hỗ trợ chữa trị nhanh chóng tiết kiệm được chi phí, thời gian.

Tư vấn