Tư vấn

 Đặt thuốc phụ khoa bị ngứa rát nguyên nhân là gì?

 Hiện nay, thuốc đặt phụ khoa có nhiều dạng khác nhau như hình quả trứng, hình viên nén. Chúng được sử dụng để đặt vào âm đạo nhằm ngăn ngừa và điều trị các bệnh phụ khoa cho chị em. Việc sử dụng đúng thuốc đúng bệnh sẽ mang lại hiệu quả cao, nhưng nếu dùng sai cách, lạm dụng thuốc sẽ khiến chị em gặp nhiều nguy hiểm.

 1. Đặt thuốc phụ khoa bị ngứa rát nguyên nhân là gì?

 Thuốc đặt phụ khoa thường được các bác sĩ chỉ định cho những chị em mắc bệnh viêm nhiễm vùng kín, việc dùng thuốc uống sẽ không mang lại hiệu quả cao bằng việc đặt thuốc. Tuy nhiên, nhiều chị em khi đặt thuốc phụ khoa có cảm giác ngứa rát vùng âm đạo. Vì sao lại có hiện tượng ngứa rát như vậy? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết tình trạng ngứa rát âm đạo khi đặt thuốc phụ khoa có thể do một số nguyên nhân chính gây ra như:

Đặt thuốc phụ khoa bị ngứa có thể do tác dụng phụ của thuốc

 ☘ Do tác dụng phụ của thuốc

 Thuốc đặt phụ khoa có công dụng tiêu diệt tác nhân gây bệnh nhưng nó cũng có một số tác dụng phụ mà chị em có thể gặp phải khi sử dụng. Một trong những tác dụng phụ đó chính là gây ngứa rát âm đạo sau khi đặt, tuy nhiên đây chỉ là triệu chứng nhẹ không nghiêm trọng. Có một số loại thuốc khiến chị em cảm thấy buồn nôn, nôn, chóng mặt, nhức đầu…

 ☘ Do dị ứng với các thành phần của thuốc

 Hiện tượng ngứa rát âm hộ khi sử dụng thuốc đặt phụ khoa cũng có thể do dị ứng với các thành phần của thuốc. Khi cơ thể không thể tiếp nhận các thành phần có trong thuốc đặt âm đạo sẽ gây ngứa rát, sưng tấy, khó chịu cho người sử dụng. Ngoài ra, đôi khi kèm với một số triệu chứng toàn thân khác sẽ xuất hiện.

 ☘ Do nguyên nhân khác

 Không chỉ do tác dụng phụ của thuốc hay dị ứng thuốc mà gây hiện tượng ngứa khi dùng thuốc phụ khoa có thể xuất phát do một số nguyên nhân khác như: vệ sinh vùng kín không đúng cách, sử dụng sai cách, quan hệ tình dục khi đang đặt thuốc…

 2. Các nguyên tắc cần lưu ý khi sử dụng thuốc đặt phụ khoa

 Để thuốc đặt phụ khoa phát huy tác dụng cũng như mang lại hiệu quả cao và không gây ra các tác dụng phụ chị em cần tuân theo các nguyên tắc sau khi sử dụng thuốc:

Đặt thuốc phụ khoa theo đúng hướng dẫn của bác sĩ

  Thăm khám tại các cơ sở y tế và sử dụng thuốc theo đúng loại, đúng hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

  Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi đặt thuốc và thời điểm đặt tốt nhất là trước khi đi ngủ, nên nằm nghỉ ngơi trong 30 phút để thuốc không rơi ra ngoài.

  Dùng thuốc theo đúng liều lượng và chỉ định từ 7 – 10 ngày, thăm khám sau khi dùng xong thuốc.

  Nếu trong quá trình đặt thuốc gặp phải các phản ứng phụ như ngứa rát nhiều, đau, buồn nôn, chóng mặt… nên ngưng thuốc và đến khám lại ngay.

  Tránh quan hệ tình dục trong thời gian đặt thuốc phụ khoa bởi nó sẽ làm bệnh nặng và khó điều trị hơn.

 Chị em nên chú ý không tự ý mua thuốc đặt âm đạo về sử dụng bởi có thể gây viêm nhiễm nặng hơn, gây hiện tượng nhờn thuốc sẽ khó điều trị hơn nhiều. Do đó, khi mắc bệnh phụ khoa nên chọn các cơ sở y tế chất lượng để thăm khám và được chỉ định sử dụng loại thuốc tốt nhất.

 3. Khám chữa bệnh phụ khoa ở đâu hiệu quả nhất?

 Khi mắc các bệnh phụ khoa điều chị em cần nhớ là phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và có hướng điều trị phù hợp nhất. Chúng ta không nên tự chẩn bệnh tại nhà hoặc mua thuốc về dùng sẽ rất nguy hiểm.

Điều trị bệnh phụ khoa tại Phòng khám Đại Đông

  Địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa hiệu quả hiện nay chính là Đa khoa Đại Đông – phòng khám uy tín, chất lượng cao tại TPHCM.

  Phòng khám Đại Đông được Sở Y tế cấp phép hoạt động chính thức với nhiều chuyên khoa trong đó có khám chữa bệnh phụ khoa cho chị em.

  Phòng khám là nơi quy tụ các bác sĩ giỏi trong việc khám chữa bệnh phụ khoa sẽ mang lại kết quả cao nhất cho việc điều trị.

  Trang thiết bị tại phòng khám được đầu tư đạt chuẩn, nhập khẩu từ các nền y học phát triển nên giúp việc thăm khám và điều trị tốt nhất.

  Cùng với đó là phương pháp điều trị các bệnh phụ khoa hiện đại, mang đến kết quả cao nhất và tránh tái phát.

  Chi phí thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa hợp lý, được phòng khám niêm yết công khai và minh bạch.

 Mọi thắc mắc bệnh nhân hãy truy cập bảng tư vấn bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn