Y học ngày càng phát triển nên các phương pháp phá thai cũng hiện đại và tiên tiến hơn rất nhiều. Điều này khiến nhiều chị em phụ nữ nghĩ rằng thai mấy tháng cũng có thể phá được. Điều đó không đúng bởi nếu tuổi thai quá lớn sẽ không thể bỏ được cũng như gặp rất nhiều biến chứng nguy hiểm nếu cố tính phá thai. Vậy, có thai mấy tháng thì không phá được?

Tư vấn

 Có thai mấy tháng thì không phá được

  Hiện nay tỉ lệ nạo phá thai ở nước ra rất cao nhất là ở lứa tuổi vị thành niên, những nữ giới không hiểu về các biện pháp tình dục an toàn dẫn đến có thai ngoài ý muốn. Phá thai là việc can thiệp vào quá trình phát triển của bào thai nhằm chấm dứt thai kỳ sớm bằng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa.

  Phá thai là việc không hề đơn giản, nếu không cẩn thận có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, khả năng sinh sản và nguy hiểm hơn là tính mạng của thai phụ. Do đó, nếu muốn thực hiện phá thai cần phải làm tại các cơ sở y tế chuyên khoa được cấp phép và có những bác sĩ được đào tạo chuyên sâu thực hiện.

  Và một điều hết sức quan trọng đó là không phải muốn phá thai lúc nào cũng được. Thai quá nhỏ hoặc quá to đều không thể phá nhất là khi thai đã to. Nếu bỏ sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sản phụ.

Không phải muốn phá thai lúc nào cũng được bởi sẽ rất nguy hiểm

 1. Nguyên nhân dẫn đến phá thai

 Phá thai là điều không người phụ nữ nào mong muốn cả, có những người vì trót dại nhưng cũng có những người vì lý do chính đáng mới phải bỏ đi giọt máu của mình. Có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ phải đi đến quyết định bỏ thai:

  Mang thai ngoài ý muốn do bị xâm hại tình dục, thất bại trong phương pháp ngừa thai…

  Hoàn cảnh khó khăn không có đủ điều kiện nuôi con

  Thai nhi bị dị tật nên không thể duy trì thai

  Người mẹ mang trong mình các căn bệnh hiểm nghèo, nếu mang thai sẽ ảnh hưởng tính mạng cả 2 mẹ con

  Việc lựa chọn giới tính cũng có thể dẫn đến việc phá thai

 Ngoài những nguyên nhân trên vẫn còn rất nhiều yếu tố khiến phụ nữ đi phá thai làm tăng tỉ lệ này lên rất cao. Có nhiều người vì không am hiểu về việc này nên tự ý phá thai hoặc thực hiện thủ thuật tại các cơ sở y tế không đảm bảo làm nguy hại đến tính mạng.

 2. Thai bao nhiêu tháng tuổi thì phá được

 Việc phá thai cần được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa sản có kinh nghiệm để tránh những biến chứng nguy hiểm. Và muốn một ca đình chỉ thai an toàn cần phải xác định được tuổi thai để áp dụng các phương pháp sao cho phù hợp nhất.

Có thể phá thai bằng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa

 Hiện nay, tuổi thai được bỏ theo từng phương pháp được quy định rất cụ thể như sau:

 ❖ Phá thai bằng thuốc

 Đây là phương pháp đình chỉ thai nội khoa an toàn, dễ thực hiện, nhanh chóng và ít gây biến chứng cho thai phụ. Phương pháp này được áp dụng tại các bệnh viện tuyến huyện khi thai từ 3 – 7 tuần tuổi, với bệnh viện tuyến tỉnh và Trung ương sẽ là từ 3 – 8 tuần tuổi.

 ❖ Hút thai

 Ngoài sử dụng biện pháp nội khoa thai phụ muốn bỏ thai cũng có thể chọn phương pháp hút thai, đây là phương pháp ngoại khoa an toàn, ít biến chứng và được áp dụng cho thai dưới 8 tuần tuổi. Với trường hợp thai đã trên 8 tuần tuổi sẽ không được hút thai.

 ❖ Nạo thai

 Khi thai đã lớn từ 8 – 12 tuần tuổi các bác sĩ có thể chỉ định nạo thai để lấy thai ra ngoài. Mọi người nên biết rằng 12 tuần tuổi là giới hạn an toàn cho việc phá thai, nếu thai lớn thực hiện sẽ rất nguy hiểm.

 3. Có thai mấy tháng thì không phá được

 12 tuần tuổi được xem là giới hạn bỏ thai an toàn và sau tháng tuổi này thai phụ không được phá thai vì sẽ rất nguy hiểm, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên trong trường hợp thai lớn hơn và thai phụ vẫn muốn bỏ thai sẽ thế nào?

Khi thai đã lớn trên 22 tuần tuổi tuyệt đối không được phá

  Hiện nay, các bệnh viện từ tuyến tỉnh trở lên cho phép phá thai từ 13 – 22 tuần tuổi. Khi thai đã được 13 tuần tuổi đã phát triển khá to nên việc đình chỉ sẽ khó và phức tạp hơn rất nhiều. Một khi muốn đình chỉ thai cần phải cân nhắc thật kỹ, lựa chọn cơ sở uy tín cũng như có bác sĩ chuyên khoa để tránh các biến chứng trong quá trình thực hiện.

  Và đặc biệt, khi thai trên 22 tuần tuổi tuyệt đối không được phá thai. Đây là giai đoạn thai đã phát triển gần như hoàn thiện và đã rất to, nếu cố tình bỏ sẽ cực kỳ nguy hiểm. Khả năng gặp phải các biến chứng trong quá trình phá thai và sau đó là vô cùng cao, sản phụ thậm chí có thể tử vong ngay sau đó.

  Để đảm bảo an toàn thai phụ nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao để thực hiện thủ thuật. Đồng thời, để tránh việc mang thai ngoài ý muốn cần trang bị những kiến thức về sức khỏe sinh sản để bảo vệ bản thân cũng như áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác. Phá thai chỉ là biện pháp cuối cùng khi không còn cách giải quyết nào khác.

 4. Tư vấn phá thai ở đâu uy tín

 Hiện nay có vô số các cơ sở thực hiện phá thai nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng và có thể gây ra nguy hiểm cho thai phụ. Đây là việc hệ trọng nên cần phải lựa chọn những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng cao.

Đa khoa Đại Đông thực hiện tư vấn phá thai an toàn

  Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe là cơ sở y tế uy tín trong tư vấn phá thai an toàn được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn.

  Phòng khám có các bác sĩ giỏi sẽ tư vấn giúp chị em thoát khỏi vướng mắc để cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn trước khi tiến hành thủ thuật.

  Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị y tế mới và tiên tiến để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình thăm khám và chẩn đoán.

  Mọi thông tin của bệnh nhân đều được phòng khám bảo mật tốt giúp mọi người cảm thấy thoải mái và an tâm điều trị.

 Hãy yên tâm đến với Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn phương pháp đình chỉ thai tốt nhất cho bạn.

 Còn gặp bất cứ khó khăn hoặc vướng mắc nào hãy truy cập bảng chat bên dưới bạn sẽ nhận được những thông tin hữu ích nhất.

Tư vấn