Tư vấn

Có nên cắt da thừa hậu môn không?

 1. Da thừa hậu môn là dấu hiệu của bệnh gì

 Thông thường khi xuất hiện phần da thừa ở hậu môn thường là dấu hiệu của một số bệnh liên quan đến hậu môn – trực tràng. Tiêu biểu như:

 ➤ Bệnh trĩ

 Phần da thừa này có thể là tình trạng sa búi trĩ của bệnh trĩ ngoại. Lúc đầu, búi trĩ này nằm ngoài hậu môn giống như phần da thừa, thịt thừa bị lòi ra và có thể thụt vào sau khi đi đại tiện. Nhưng nếu chuyển sang giai đoạn bệnh nặng thì búi trĩ sẽ ngày càng to lên và lòi hẳn ra bên ngoài không thể tự thụt vào trong được.

Các giai đoạn của bệnh trĩ 

 Ngoài ra, khi xuất hiện da thừa cũng có thể do bệnh trĩ nội. Điểm khác biệt của trĩ nội là búi trĩ hình thành bên trong khi đến thời điểm bệnh nặng mới bị sa hẳn ra bên ngoài.

  Triệu chứng: Khi bị bệnh trĩ người bệnh còn có nhiều triệu chứng nhận biết khác như đau rát ngứa ngáy hậu môn, đại tiện ra máu, khó khăn khi đi đại tiện,…

  Ảnh hưởng của bệnh trĩ: Không những gây ra nhiều phiền toái, đau đớn trong cuộc sống mà còn có nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như viêm nhiễm hậu môn, thiếu máu, tắc nghẹt búi trĩ…. Nguy cơ bị nhiễm trùng máu và ung thư trực tràng cũng có thể xảy ra nếu không chữa sớm.

 ➤ Bệnh ú nhu hậu môn

 Với bệnh ú nhu hậu môn thì phần da thừa có kích thước khá nhỏ, có 3 cạnh hình trụ trông như đầu vú và bị sa ra ngoài. Đặc điểm bề mặt trắng, cứng, không chảy máu, không giãn tĩnh mạch và nằm ở đường lược hậu môn.

Bệnh ú nhu hậu môn cũng để lại da thừa ở hậu môn

 Thông thường những ú nhu này sẽ xuất hiện khi đi đại tiện và tự thụt vào. Nhưng khi phát triển to hơn thì không thể tự thụt vào dc nữa mà dùng tay ấn vào hoặc nằm hẳn ở bên ngoài hậu môn.

 ✜ Triệu chứng: Ngoài xuất hiện phần da thừa thì hậu môn còn có cảm giác căng tức, đau và bị chảy máu. Người bệnh còn bị đi đại tiện nhiều lần, ngứa ngáy khó khăn khi đi lại. Có một số người còn gặp phải tình trạng mệt mỏi, sốt cao,…

 ✜ Ảnh hưởng của bệnh ú nhu hậu môn: Bệnh lý này cũng dẫn tới biến chứng tắc nghẽn hậu môn, viêm loét hậu môn, táo bón kéo dài, đại tiện ra máu lẫn mủ,..

 ➤ Nứt kẽ hậu môn

 Những người bị nứt kẽ hậu môn là do táo bón, phân cứng gây ra tổn thương ở vùng hậu môn tạo thành vết nứt nhẹ ở niêm mạc. Sau khi chữa trị, vết nứt hậu môn này lành lại và để lại sẹo tạo thành phần thịt dư ở hậu môn.

Bệnh nứt kẽ hậu môn gây ra nhiều phiền phức trong cuộc sống

 Để tránh hình thành phần da thừa thì nên hạn chế tình trạng táo bón. Không nên rặn mạnh khi đi cầu để tránh gây ra viêm loét hậu môn. Người bệnh cũng nên có những phương pháp điều trị thích hớp hạn chế để lại sẹo tạo thành da thừa hậu môn.

 2. Có nên cắt da thừa hậu môn không

 Theo ý kiến của các chuyên gia sức khỏe, phần da thừa hậu môn không gây ra bất cứ nguy hiểm gì cho người bệnh. Tuy nhiên, nếu để phần da thừa này mà không cắt bỏ có thể bị viêm nhiễm hậu môn do gây khó khăn khi vệ sinh hậu môn khi đi đại tiện. Thậm chí nó còn có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý về hậu môn – trực tràng nguy hiểm khác.

 Cho nên để chủ động tiến hành cắt bỏ da thừa hậu môn sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn cũng như tự tin hơn.

 Bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng để cắt bỏ không nên lựa chọn những địa chỉ kém chất lượng, thiếu thốn điều kiện y tế thì nguy cơ viêm nhiễm tổn thương sẽ nặng hơn.

Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng hiệu quả

 Vì vậy, khi bị da thừa hậu môn bạn có thể đến Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe. Phòng khám có nhiều ưu điểm đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh mà còn làm hài lòng bệnh nhân với nhiều dịch vụ tiện ích.

  Tuân thủ quy định về pháp lý: Phòng khám được Sở Y tế cấp phép hoạt động, đội ngũ nhân viên y tế  đều có chứng chỉ hành nghề tuân thủ nghiêm ngặt quy định.

 ✔ Trang thiết bị máy móc y tế: Đáp ứng đầy đủ và đồng bộ tất cả các thiết bị máy móc, dụng cụ y tế hỗ trợ cho việc khám chữa bệnh liên quan hậu môn - trực tràng tốt nhất.

 ✔ Trình độ chuyên môn bác sĩ:  Các bác sĩ làm việc tại phòng khám đều có chuyên môn giỏi được đào tạo và có thời gian làm việc tại nhiều bệnh viện lớn nên dày dặn kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh. 

 ✔ Dịch vụ y tế an toàn: Hệ thống phòng khám rộng rãi với phòng khám, tiểu - phẫu thuật đều được vệ sinh sạch sẽ, các dụng cụ y tế cũng được khử trùng theo đúng quy định đảm bảo môi trường y tế an toàn nhất

 ✔ Phương pháp chữa trị hiệu quả: Cùng với các bác sĩ có tay nghề giỏi kết hợp với việc áp dụng các kỹ thuật y khoa tiên tiến, hiện đại sẽ mang lại kết quả chữa trị nhanh chóng hiệu quả cao cho bệnh nhân. 

 ✔ Chi phí minh bạch rõ ràng: Phòng khám đảm bảo quyền lợi cho người bệnh với tất cả các chi phí khám chữa trị đều được công khai minh bạch. 

 Vì vậy, thay vì phân vân có nên cắt da thừa hậu môn không thì bạn nên đến Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe thăm khám sớm. Nếu vẫn còn thắc mắc gì thêm có thể nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp bên dưới để được bác sĩ của chúng tôi giải đáp tận tình cho bạn!

 

Tư vấn