Tư vấn

Xét nghiệm nội tiết tố để làm gì?

Đây là xét nghiệm nhằm khảo sát hiện trạng hoạt động của buồn trứng, đồng thời kiểm tra xem khả năng dự trữ não và sự phát triển của nang não. Ngoài ra còn xem trứng có rụng đúng chu kỳ hay không.

Hơn nữa, nội tiết tố đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của phụ nữ, nhất là vấn đề sinh sản. Chính vì vậy, khi bị rối loạn sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của buồng trứng, tử cung và tăng guy cơ mắc bệnh phụ khoa. Bên cạnh đó, rối loạn nội tiết còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da, ảnh hưởng tâm lý.

Do đó, các chuyên gia khuyên cáo chị em phụ nữ nên quan tâm đến nội tiết tố bằng cách thường xuyên thăm khám, xét nghiệm nội tiết định kỳ để có những biện pháp xử lý kịp thời nếu có bất thường.

Những ai nên đi xét nghiệm nội tiết tố?

 Tất cả phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, bị tắc kinh bất thường hoặc không có kinh.

  Phụ nữ có chu kỳ kinh kéo dài trên 35 ngày

  Tất cả phụ nữ trên 35 tuổi nên tiến hành xét nghiệm định kỳ.

  Chị em điều trị vô sinh – hiếm muộn có kích trứng nhiều lần.

  Phụ nữ rậm lông, béo phì, tăng cân nhanh chu kỳ kinh không đều kéo dài hoặc vô kinh.

Phụ nữ độ tuổi sinh sản nên đi khám nội tiết tố định kỳ

Xét nghiệm nội tiết tố gồm những quy trình nào?

+ Xét nghiệm FSH: Xét nghiệm này giúp xem xét khả năng dự trữ và sản xuất trứng. Được thực hiện từ ngày thứ 2 đến ngày thứ tư của vòng kinh. Nếu nồng độ FSH cao bất thường thì nguy cơ cao mắc chứng đa nang buồng trứng

+ Xét nghiệm LH: Được thực hiện cùng lúc với FSH. Nếu nồng độ LH cao hơn bình thường có thể ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng, chu kỳ kinh và có thể dẫn đến hội chứng đa nang, gây vô sinh.

+ Xét nghiệm Prolactin: Tiến hành từ ngày 21 đến ngày 28 của vòng kinh. Khi hàm lượng Prolactin cao hơn bình thường có thể ảnh hưởng đến hoạt động rụng trứng, dễ gây vô sinh.

Xét nghiệm được thực hiện theo quy trình an toàn, dưới sự chỉ định của bác sĩ

+ Xét nghiệm E2 hoặc Estradiol: Xét nghiệm này thực hiện vào bất kỳ thời gian nào của vòng kinh. Đây là hormone sinh dục giúp tiết ra estrogen kích hoạt các chu kì sinh sản

+ Xét nghiệm Testosterone: Xét nghiệm này không cần ấn định ngày và tùy chọn vào bệnh nhân. Việc tiến hành giúp phát hiện u ở buồng trứng hoặc vỏ thượng thận làm tăng tiết androgen.

+ Xét nghiệm Progestorone: Giúp chuẩn đoán có phòng nõa hay không dù tự nhiên hay do kích thích

Chi phí xét nghiệm nội tiết tố hết bao nhiêu tiền?

Thực tế chi phí xét nghiệm nội tiết tố không có một mức giá cố định, vì nó còn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người cần làm những xét nghiệm nào, phương pháp thực hiện, cơ sở y tế mà bạn lựa chọn, cụ thể là:

Các xét nghiệm nội tiết được chỉ định: Mỗi một bệnh nhân có tình trạng rối loạn nội tiết tố không giống nhau, do đó tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định những xét nghiệm cần thiết. Vì vậy chi phí sẽ có những chênh lệch nhất định

Phương pháp thực hiện xét nghiệm: Nếu phương pháp thực hiện xét nghiệm hiện đại, máy móc tiên tiến cho kết quả chuẩn xác, nhanh chóng thì chi phí sẽ có chút nhỉnh hơn.

Cơ sở y tế: Đơn vị y tế có chất lượng dịch vụ tốt, máy móc thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ có trình độ giỏi,….cũng quyết định đến mức chi phí xét nghiệm nội tiết tố.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm địa chỉ y tế thực hiện xét nghiệm nội tiết tố tốt nhất, cho kết quả nhanh và chuẩn xác cũng như chi phí phải chăng thì có thể tham khảo Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông.

Đại Đông có đủ thiết bị hiện đại thực hiện xét nghiệm nội tiết tố nhanh chóng, chuẩn xác

Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông hiện đang là một số ít địa chỉ được Sở Y tế cấp phép hoạt động công khai, sở hữu đội ngũ bác sĩ phụ khoa có trình độ chuyên môn giỏi, được đầu tư hệ thống thiết bị y khoa hiện đại,… hứa hẹn sẽ làm hài lòng tất cả các bệnh nhân.

Tư vấn