Tư vấn

 Chậm kinh 2 tháng liệu có thai không nếu có thai được mấy tuần

 1. Nguyên nhân gây chậm kinh 2 tháng

 Chu kỳ kinh nguyệt thể hiện sức khỏe của chị em phụ nữ rất nhiều và cũng nói lên sức khỏe sinh sản của nữ giới. Rất nhiều chị em gặp vấn đề với chu kỳ kinh nhất là hiện tượng chậm kinh thậm chí là chậm 2 tháng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chậm kinh 2 tháng mà chị em nên nghĩ tới như:

Chậm kinh do nhiều nguyên nhân gây ra trong đó có thể do mang thai

 ✦ Mang thai

 Với những phụ nữ đã có gia đình hoặc đã có quan hệ tình dục mà bị chậm kinh 2 tháng điều đầu tiên nên nghĩ đến chính là mang thai. Khả năng mang thai cực kỳ cao nếu không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào.

 ✦ Tuyến giáp hoạt động kém

 Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chậm kinh 2 tháng ở chị em phụ nữ. Tuyến giáp có liên hệ mật thiết với kỳ kinh, nếu chúng hoạt động kém hoặc hoạt động quá mức cũng sẽ gây rối loạn chu kỳ kinh.

 ✦ Đa năng buồng trứng

 Chậm kinh 2 tháng ở nữ giới cũng có thể bắt nguồn từ hội chứng buồng trứng đa nang. Khi chị em bị mắc bệnh sẽ khiến nội tiết tố bị mất cân bằng, lượng hormone thay đổi dẫn đến không rụng trứng hoặc cản trở việc rụng trứng. Không chỉ gây chậm kinh 2 tháng bệnh cũng có thể khiến bị em bị mất kinh và ảnh hưởng sức khỏe sinh sản.

 ✦ Do căng thẳng

 Tâm trạng không tốt, căng thẳng, áp lực cũng sẽ dẫn đến việc chậm kinh ở nữ giới, hoặc do chế độ ăn uống không đảm bảo, thức khuya đều có thể dẫn đến hiện tượng này.

 ✦ Do tác dụng phụ của thuốc

 Các chị em có sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc ngừa thai khẩn cấp cũng dễ gặp phải tình trạng chậm kinh do tác dụng phụ của thuốc gây ra.

 ✦ Do bệnh lý

 Chị em cũng nên biết rằng, việc chậm kinh 2 tháng cũng có thể do mắc một số bệnh lý phụ khoa như: u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp tử cung, viêm buồng trứng… gây ra.

 2. Chậm kinh 2 tháng liệu có thai không nếu có thai được mấy tuần

 Như đã nói ở trên, hiện tượng chậm kinh 2 tháng do rất nhiều nguyên nhân gây ra trong đó có cả việc mang thai. Nếu chị em có hoạt động tình dục trước đó nên nghĩ đến việc mang thai, và chậm kinh 2 tháng có thể là dấu hiệu sớm để nhận biết việc này.

Chậm kinh 2 tháng có thể đã mang thai 12 tuần

 ✙ Việc chậm kinh 2 tháng thì thai được mấy tuần tuổi?

  Các bác sĩ chuyên khoa cho biết có vài cách để tính tuổi thai như dựa theo chu kỳ kinh hoặc dựa trên kết quả siêu âm. Nếu tính theo kỳ kinh chúng ta sẽ dựa vào ngày kinh đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng để tính. Chẳng hạn trễ kinh 1 tuần thì đã mang thai 5 tuần, chậm kinh 2 tuần thai sẽ là 6 tuần và nếu chậm kinh 2 tháng thai đã được 12 tuần tuổi (3 tháng tuổi).

  Tuy nhiên, nhiều chị em không nhớ chính xác ngày kinh cuối cùng của mình nên không thể tính được chính xác tuổi thai, do đó lời khuyên là nên đến cơ sở y tế để thăm khám và được siêu âm để biết chính xác tuổi thai.

  Siêu âm để xác định tuổi thai là cách hiện đại và khoa học nhất, các bác sĩ sẽ dựa vào kích thước túi ối, kích thước thai nhi… để biết chính xác trễ kinh 2 tháng thì mang thai bao nhiêu tuần. Đồng thời, sẽ biết được sự phát triển của thai như thế nào, có bình thường không hay đang gặp vấn đề gì để có hướng xử lý kịp thời.

 3. Địa chỉ thăm khám thai an toàn và uy tín

 Nếu bị chậm kinh nhưng không biết liệu có thai hay không chị em nên đến cơ sở y tế để thăm khám và biết chính xác nhất độ tuổi của thai. Chúng ta cũng có thể thử thai tại nhà bằng que thử thai tuy nhiên sẽ không biết được số tuần của thai.

Thăm khám thai tại Đa khoa Đại Đông

  Khi thăm khám nên lựa chọn cơ sở y tế chất lượng để đảm bảo kết quả thăm khám tốt và chuẩn xác nhất. Không nên đến các cơ sở hoạt động chui, kém chất lượng sẽ không có lợi cho sức khỏe.

  Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe hiện tại là cơ sở y tế sản phụ khoa chất lượng, được rất đông chị em đến thăm khám. Phòng khám có cơ sở khang trang, hiện đại và sạch sẽ để mang lại môi trường khám chữa bệnh tốt nhất.

  Các trang thiết bị y tế đều được phòng khám đầu tư đạt chuẩn, đều là trang thiết bị nhập khẩu từ các nền y học phát triển nhất.

  Sử dụng các phương pháp thăm khám, điều trị bệnh hiện đại để mang lại kết quả cao nhất.

  Không chỉ thăm khám thai phòng khám cũng thực hiện đình chỉ thai an toàn cho những trường hợp thai ngoài ý muốn, dị tật thai nhi…

  Chi phí thăm khám và điều trị tại phòng khám được niêm yết công khai và minh bạch.

  Bảo mật thông tin bệnh nhân để tất cả mọi người đều cảm thấy yên tâm khi thăm khám và điều trị.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn