Tư vấn

 Cắt mổ trĩ bao lâu thì lành hẳn

 Bệnh trĩ hình thành do việc dãn nở quá mức các mạch máu hoặc tĩnh mạch ở trĩ. Bệnh bao gồm trĩ nội, trĩ ngoại hoặc trĩ hỗn hợp và đối tượng mắc bệnh nhiều nhất là người ngồi nhiều, đứng nhiều, làm việc nặng.

 Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ như: ít vận động, chế độ ăn uống thiếu chất dẫn đến táo bón lâu ngày, hậu môn bị áp lực, do di truyền, quá trình mang thai, sinh nở…

Tất cả mọi người đều có thể mắc bệnh trĩ

 1. Cắt mổ trĩ bao lâu thì lành hẳn

 Khi bị bệnh trĩ người bệnh cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị, trường hợp bệnh nhẹ sẽ được chỉ định sử dụng thuốc làm giảm áp lực lên các tĩnh mạch. Còn trường hợp bệnh nặng búi trĩ sa ra ngoài nhiều cần phải tiến hành phẫu thuật cắt búi trĩ. Các bác sĩ chuyên khoa Đa khoa Đại Đông cho biết thời gian lành sau khi cắt mổ trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 ✎ Phương pháp cắt mổ trĩ

 Thời gian lành cho vết mổ trĩ phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp phẫu thuật. Với các phương pháp mổ truyền thống người bệnh sẽ bị đau nhiều, chảy máu, dễ viêm nhiễm và vì thế thời gian hồi phục và lành cũng rất lâu. Còn nếu áp dụng các phương pháp hiện đại, tiên tiến hơn như HCPT và PPH thời gian lành sẽ nhanh hơn.

 ✎ Cơ sở y tế phẫu thuật

 Các bệnh nhân lưu ý khi chúng ta thực hiện phẫu thuật cắt mổ trĩ tại cơ sở uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ giỏi, lành nghề và trang thiết bị hiện đại thì sẽ đảm bảo an toàn và thời gian phục hồi cũng nhanh hơn. Nếu đến khám chữa bệnh tại cơ sở kém chất lượng sẽ mất rất nhiều thời gian điều trị, có thể không khỏi và tốn kém nhiều thứ hơn.

 ✎ Tình trạng bệnh và sức khỏe bệnh nhân

 Thời gian lành hẳn khi phẫu thuật trĩ cũng phụ thuộc nhiều vào tình trạng bệnh, mức độ nặng nhẹ và dạng trĩ mắc phải. Hơn nữa, còn dựa trên tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, với người có sức khỏe tốt thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn, còn người sức khỏe kém hẳn sẽ mất nhiều thời gian hơn.

 Nhìn chung, thời gian phục hồi cho vết cắt mổ trĩ nếu dùng phương pháp mới và thực hiện bởi bác sĩ lành nghề sẽ chỉ mất khoảng 1 – 2 tuần. Chính vì điều đó, hãy lựa chọn cơ sở uy tín và chất lượng để thực hiện phẫu thuật cắt trĩ.

Thời gian lành vết mổ trĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

 2. Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiện đại và hiệu quả

 Có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiện nay được áp dụng tại những bệnh viện và phòng khám để điều trị dứt điểm bệnh trĩ. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm riêng, hiện nay phương pháp được đánh giá cao bởi các chuyên gia y tế là HCPT và PPH.

 ✍ Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

  Đây là phương pháp đốt điện cao tần được áp dụng cho những bệnh nhân bị trĩ độ 2 với tình trạng nhỏ và nhẹ. Sóng cao tần nhiệt độ khoảng 70 – 80 độ C sẽ làm đông máu và tiến hành dùng dao điện để cắt búi trĩ.

  Phương pháp này được đánh giá cao bởi an toàn, không quá nóng, hạn chế xâm lấn nên không làm bỏng các tổ chức mô nên ít đau và nhanh lành. Thế nhưng, nó lại không phù hợp với những người bị trĩ nặng và có nhiều búi trĩ.

 ✍ Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH

  Phương pháp này áp dụng cho bệnh nhân bị bệnh trĩ cấp độ 3 trở lên với búi trĩ to, trĩ vòng và trĩ đã sa ra ngoài hậu môn. Bệnh nhân sẽ được thăm khám cẩn thận để chẩn đoán chính xác tình trạng trước khi tiến hành phẫu thuật. Đây cũng là phương pháp xâm lấn tối thiểu nên búi trĩ sẽ được cắt một cách nhanh chóng, an toàn để không gây tổn hại các mô xung quanh.

 Khi muốn việc phẫu thuật cắt trĩ diễn ra an toàn và hiệu quả bệnh nhân cần lựa chọn cơ sở y tế chất lượng để thực hiện.

 3. Phẫu thuật cắt trĩ ở đâu tốt nhất

 Như đã nói ở trên việc phẫu thuật cắt trĩ có thành công hay không cũng như có mau lành hay không phụ thuộc nhiều vào việc chọn cơ sở y tế và phương pháp phẫu thuật. Hiện nay, một trong những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy dành cho chị em là Đa khoa Đại Đông.

Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp HCPT và PPH

  Phòng khám được cấp phép hoạt động bởi Sở Y tế nên đảm bảo chất lượng thăm khám.

  Đại Đông có đội ngũ y bác sĩ giỏi, là người đã được đào tạo tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước.

  Phòng khám đầu tư nhiều vào các trang thiết bị để mang lại hiệu quả khám chữa bệnh tốt nhất cũng như xây dựng một phòng khám chất lượng.

  Áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiện đại, hạn chế xâm lấn HCPT và PPH để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong điều trị bệnh.

  Nhân viên y tế hướng dẫn các thủ tục tận tình để người bệnh an tâm và nhanh chóng được điều trị.

  Chi phí phẫu thuật cắt trĩ hợp lý, được phòng khám niêm yết công khai theo đúng quy định.

  Thời gian khám chữa bệnh linh hoạt từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần.

 Nếu vẫn còn thắc mắc hãy truy cập bảng chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.

Tư vấn